Biên đạo nổi tiếng "vạch trần" những nữ idol chậm thuộc vũ đạo: 2 "mẩu" T-ara bị xướng tên, main dancer của nhóm nữ sexy bất ngờ có mặt

Thái Dân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:53 04/02/2021

Bên cạnh những idol nổi tiếng nhảy giỏi, nhóm nhạc nào cũng có ít nhất 1 thành viên gặp khó khăn trong việc học thuộc vũ đạo.

Bae Yoon Jung là một trong những biên đạo nhảy nổi tiếng nhất nhì Kpop. Cô không chỉ làm việc với nhiều nghệ sĩ Gen 2 đình đám mà còn được biết đến rộng rãi qua vai trò HLV vũ đạo của show sống còn Produce 101 Produce 48.

Mới đây, khi xuất hiện ở chương trình Video Star, Bae Yoon Jung đã tiết lộ 6 nữ idol chậm thuộc động tác vũ đạo nhất. Cô còn hài hước chia sẻ: "Luôn có ít nhất 1 thành viên trong nhóm không thể theo kịp vũ đạo mới".

Biên đạo nổi tiếng vạch trần những nữ idol chậm thuộc vũ đạo: 2 mẩu T-ara bị xướng tên, main dancer của nhóm nữ sexy bất ngờ có mặt - Ảnh 1.

Bae Yoon Jung là biên đạo nhảy nổi tiếng, quen mặt khán giả qua series show sống còn Produce

Hyeri (Girl's Day)

Girl's Day là nhóm nữ nổi tiếng với concept sexy. Khi nhóm còn hoạt động, Hyeri là lead rapper kiêm main dancer. Do đó, quả là gây sốc khi cô bị biên đạo Bae Yoon Jung coi là một trong những người học vũ đạo chậm nhất nhóm. 

Là vũ công chính của Girl's Day nhưng Hyeri lại bị cho là một trong những người chậm thuộc vũ đạo nhất nhóm

Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc Hyeri nhảy không tốt. Có lẽ vũ công chính của Girl's Day chỉ mất nhiều thời gian để tập nhảy sao cho thật hoàn hảo mà thôi.

Something - Hyeri (Girl's Day) fancam

Yura (Girl's Day)

Yura là thành viên thứ 2 trong Girl's Day bị xướng tên. Cô là main rapper nhưng cũng đồng thời giữ vị trí lead dancer, đã thế nữ idol còn học chuyên ngành vũ đạo tại trường Trung học Nghệ thuật Ulsan và từng là vũ công ballet.

Something (Girl's Day) - Yura fancam

Có kinh nghiệm dạn dày ở mảng nhảy múa là thế, ai dè Yura vẫn bị nữ biên đạo nổi tiếng đánh giá là một trong những thành viên chậm thuộc vũ đạo nhất nhóm.

Yura là lead dancer, từng học ngành vũ đạo và là vũ công ballet nhưng vẫn chậm thuộc động tác nhảy

Boram (T-ara)

Boram là ca sĩ kiêm rapper phụ của T-ara, cô cũng không phải là thành viên sở hữu kỹ năng vũ đạo nổi bật. Do đó, dễ hiểu vì sao Bae Yoon Jung xếp Boram vào nhóm idol học nhảy chậm, cô cũng là 1 trong 2 "mẩu" T-ara mất nhiều thời gian học thuộc động tác nhất.

Boram không nổi trội ở mảng vũ đạo vì cô vốn là vocalist kiêm sub rapper

Why Are You Being Like This (T-ara) - Boram fancam

Qri (T-ara)

Thành viên chậm tiếp thu vũ đạo thứ 2 trong T-ara chính là Qri. Nữ idol có xuất thân là người mẫu, cô được giao cho vai trò trưởng nhóm kiêm ca sĩ khi gia nhập nhóm. Đây có thể là lý do khiến Qri không được đào tạo lâu dài ở mảng biểu diễn như đồng đội, do đó kỹ năng nhảy của cô không nổi bật.

Qri vốn là người mẫu, cô không được đào tạo nhiều ở mảng biểu diễn trước ngày debut

Why Are You Being Like This (T-ara) - Qri fancam

Miryo (Brown Eyed Girls)

Theo Bae Yoon Jung, trong các nhóm Kpop thì cô chật vật với Brown Eyed Girls nhất, thậm chí cho rằng girlgroup kỳ cựu này "khó tin theo 1 cách hoàn toàn khác biệt". Miryo là một trong những thành viên Brown Eyed Girls gặp khó khăn nhất trong việc học vũ đạo.

"Chị đại" Miryo bắn rap cực chất nhưng chật vật trong việc học vũ đạo

Miryo là rapper nên thế mạnh của cô là rap chứ không phải vũ đạo. Cô vốn là thành viên của nhóm nhạc hip-hop underground huyền thoại, sau đó trở thành nữ producer duy nhất ở mùa đầu tiên của cuộc thi rap Show Me The Money. Có kinh nghiệm rap lẫy lừng như vậy, nhưng Miryo lại gặp khó khăn để nhớ những động tác nhảy.

Brave New World (Brown Eyed Girls) - Miryo fancam

JeA (Brown Eyed Girls)

JeA là người thứ 2 trong Brown Eyed Girls bị đánh giá là "chậm tiêu" vũ đạo. Trưởng nhóm kiêm giọng ca chính của nhóm bị bệnh liên quan đến gân Achilles (phần mô nối bắp chân với gót chân của cô), thế nên cô gặp khó khăn khi nhảy. Theo biên đạo Bae Yoon Jung, thật may là biểu cảm sân khấu xuất sắc của girlgroup này đã giúp họ che đậy "kỹ năng nhảy yếu kém" của mình.

Jea gặp vấn đề ở chân nên gặp khó khăn khi nhảy

Bae Yoon Jung còn kể về kỷ niệm liên quan đến vũ đạo của Brown Eyed Girls: "Đó là khi họ cố gắng chuyển thành nhóm nhạc trình diễn. Họ không biết phải nhảy như thế nào. Thực ra, nếu xem tiết mục của Brown Eyed Girls, bạn sẽ nhận ra các cô ấy không nhảy nhiều. Vũ công đằng sau họ mới di chuyển liên tục".

Brave New World (Brown Eyed Girls) - JeA fancam

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm