Biến căng nhất hôm nay: Taylor Swift và Justin Bieber gây chiến trên mạng xã hội, sao Hollywood lần lượt tham gia

Lucy, Theo Helino 09:38 01/07/2019

Xích mích của Justin Bieber và Taylor Swift nhiều năm về trước bất ngờ được đào lại và chiến tranh một lần nữa lại bùng lên.

Câu chuyện được bắt đầu khi Taylor Swift chia sẻ tâm thư lên mạng xã hội, bóc trần bản hợp đồng nô lệ cùng công ty sản xuất âm nhạc Big Machine Records, hay cụ thể hơn là cùng quản lý Scooter Braun. Đáng chú ý hơn, bức ảnh mà nữ ca sĩ 30 tuổi dùng làm hình minh hoạ không gì khác ngoài tấm hình bắt nạt Taylor tập thể do Justin Bieber đã chia sẻ trên Instagram nhiều năm về trước.

Tâm thư tố cáo của Taylor Swift và bài phản kháng của Justin Bieber

Biến căng nhất hôm nay: Taylor Swift và Justin Bieber gây chiến trên mạng xã hội, sao Hollywood lần lượt tham gia - Ảnh 1.

Nguyên văn tâm thư được lược dịch như sau:

"Nhiều năm qua, tôi đã thành khẩn xin một cơ hội được quyền sở hữu tác phẩm của chính mình. Thay vào đó, tôi nhận được cơ hội tái ký hợp đồng cùng Big Machine Records cho mỗi album cũ chỉ khi tôi có thể kiếm ra một album mới cho họ. Tôi đã cắn răng lựa chọn bỏ đi bởi tôi biết, một khi đặt tay ký vào bản hợp đồng kia, Scott (ám chỉ Scotte Borchetta - chủ hãng đĩa Big Machine Records) sẽ bán thương hiệu, đồng nghĩa với việc tôi và tương lai của tôi cũng theo đó bị bán đứng...

Tôi vừa được nghe một tin tức nực cười: Scooter Braun đã làm chủ sở hữu sản phẩm âm nhạc của tôi. Tất cả những gì tôi có thể nghĩ đến là sự bắt nạt không ngừng, thao túng mà bản thân đã nhận được trong nhiều năm qua.

Giống như khi Kim Kardashian dàn dựng một đoạn ghi âm bất hợp pháp từ một cuộc gọi điện thoại và sau đó, Scooter và hai vị khách hàng của anh ta (Justin Bieber và Kanye West) cùng nhau bắt nạt tôi trên mạng xã hội. Hoặc khi khách hàng của anh ta, Kanye West, chuẩn bị một video âm nhạc mang tính trả thù khiêu dâm, tôi đã trần như nhộng trong video đó. Bây giờ Scooter đang tước đi những tác phẩm vốn thuộc về tôi. Về cơ bản, di sản âm nhạc của tôi sắp nằm trong tay một người đã cố gắng tống khứ chúng đi.

Rất may, bây giờ tôi đã ký hợp đồng với một công ty tin tưởng rằng tôi nên sở hữu bất cứ thứ gì tôi tạo ra. Rất may, tôi đã để lại quá khứ trong tay Scott, chứ không phải là tương lai của tôi. Và hy vọng, các nghệ sĩ trẻ hoặc những người trẻ tuổi có ước mơ âm nhạc sẽ đọc được điều này và tìm hiểu về cách bảo vệ bản thân tốt hơn trong một cuộc đàm phán. Bạn xứng đáng được sở hữu nghệ thuật mà bạn đã tạo ra".

Biến căng nhất hôm nay: Taylor Swift và Justin Bieber gây chiến trên mạng xã hội, sao Hollywood lần lượt tham gia - Ảnh 3.

Bức hình khơi nguồn tất cả drama này

Scooter Braun hiện tại còn đang là quản lý của Justin Bieber. Khi tên của mình và quản lý đều bị réo bởi một lý do không mấy hay ho, Justin Bieber đã quyết định vào cuộc, đáp trả lại Taylor Swift:

"Này Taylor,

Đầu tiên, tôi muốn xin lỗi vì đã chia sẻ bài đăng gây tổn thương đến cô như vậy. Ngày đó tôi chỉ nghĩ rằng nó thật vui, nhưng giờ nhìn lại mới thấy tệ hại biết bao. Tuy nhiên tôi cũng xin thành thật thừa nhận cả chú thích và hình chụp đều là tôi nghĩ ra. Anh ấy (Scooter Braun) không hề hùa theo, thậm chí còn nói rằng tôi không nên làm vậy... Việc cô đem mọi chuyện lên mạng xã hội và làm cho cả thế giới ghét Scooter thật không công bằng. Việc đó chẳng khác nào cô và fan của cô đang cố tình bắt nạt Scooter. Tôi và Braun đều yêu quý cô, nhưng điều chúng tôi bình luận trái chiều cũng là vì muốn tốt cho cô. Tôi ít khi công khai phản kháng như hiện tại nhưng nếu cô cứ cố tình làm mất mặt người tôi yêu quý thì tôi buộc phải vào cuộc thôi".

Biến căng nhất hôm nay: Taylor Swift và Justin Bieber gây chiến trên mạng xã hội, sao Hollywood lần lượt tham gia - Ảnh 5.

Những nghệ sĩ đứng về phía Justin bảo vệ Scooter Braun

Drama sau đó vẫn chưa kết thúc, khi hàng loạt sao Hollywood bắt đầu chọn phe rồi rục rịch tham chiến. Bên phía Justin Bieber chắc chắn sẽ có sự góp mặt của 2 vợ chồng Kanye West và Kim Kardashian. Ngoài ra, cô vợ Hailey Baldwin luôn sẵn sàng ở bên cạnh chồng đã bình luận khen ngợi Justin hành xử như một quý ông thực sự.

Demi Lovato vừa rồi cũng đã lên tiếng đứng về phía Justin bảo vệ Scooter: "Tôi đã làm việc với những người rất tệ trong ngành giải trí nhưng Scotter là ngoại lệ. Anh ấy là người tốt. Tôi luôn biết ơn những gì anh ấy đã làm cho tôi. Dừng việc lôi kéo và bắt nạt người khác đi vì thế giới này đủ sự ghen ghét rồi. Nếu tên tôi bị réo lên trong các cuộc đối thoại, tôi sẵn sàng đứng lên bảo vệ bản thân và những người trong team mình".

Biến căng nhất hôm nay: Taylor Swift và Justin Bieber gây chiến trên mạng xã hội, sao Hollywood lần lượt tham gia - Ảnh 6.

Charlie Puth đã đăng lên một Tweet cho là đã ném đá Taylor Swift qua tweet "We live in a 'cancelled' culture" (Chúng ta đang sống trong nền văn hóa thích "thanh toán" lẫn nhau). Hiện tweet đã được xóa trên Twitter của chàng ca sĩ nổi tiếng không lâu sau. Nhưng thế cũng đã đủ để Charlie thể hiện rõ lập trường của bản thân.

Biến căng nhất hôm nay: Taylor Swift và Justin Bieber gây chiến trên mạng xã hội, sao Hollywood lần lượt tham gia - Ảnh 7.

Phe ủng hộ Taylor Swift hoàn toàn áp đảo

Không may, phe Taylor Swift cũng chẳng vừa. Đầu tiên, cô bạn thân siêu mẫu Cara Delevingne không ngần ngại đáp trả bình luận của Hailey Baldwin: "Tôi hy vọng cô bớt dính chặt lấy đàn ông lại và dùng nhiều thời gian hơn để thấu hiểu phụ nữ cũng như tôn trọng phản ứng của họ. Còn Justin, một người đàn ông có vợ như anh nên biết cách nâng phụ nữ lên thay vì dìm họ xuống. Tôi cũng không chắc anh có biết thế nào là xin lỗi đúng cách không nữa".

Và ngay lập tức, dòng bình luận của Cara đã bị Justin Bieber thẳng tay xoá. Nhưng Cara Delevingne đã chụp lại màn hình phần bình luận của mình rồi đăng lại trên instagram story hòng "dằn mặt" Justin Bieber.

Biến căng nhất hôm nay: Taylor Swift và Justin Bieber gây chiến trên mạng xã hội, sao Hollywood lần lượt tham gia - Ảnh 8.
Biến căng nhất hôm nay: Taylor Swift và Justin Bieber gây chiến trên mạng xã hội, sao Hollywood lần lượt tham gia - Ảnh 9.

Chưa hết, nữ ca sĩ Halsey cũng công khai đứng về phía Taylor Swift trên Twitter. Ngay cả Katy Perry cũng đã ký vào lá đơn yêu cầu Taylor Swift được quyền sử dụng 6 album cũ của chính nữ ca sĩ.

Biến căng nhất hôm nay: Taylor Swift và Justin Bieber gây chiến trên mạng xã hội, sao Hollywood lần lượt tham gia - Ảnh 10.

Halsey

Hiện tại hastag #StandTaylorSwift đã đứng đầu Top Trending trên toàn cầu hàng loạt sao Hollywood đã Tweet ủng hộ Taylor. Hàng loạt sao Hollywood ngay lập tức unfollow Scooter Braun trên MXH như Lady Gaga, Beyoncé, Selena Gomez, Britney Spears, Nicki Minaj, Rihnna, Miley Cyrus, Jennifer Lopez,...

Biến căng nhất hôm nay: Taylor Swift và Justin Bieber gây chiến trên mạng xã hội, sao Hollywood lần lượt tham gia - Ảnh 11.

Trước khi trở mặt với nhau, Justin và Taylor có mối quan hệ không tệ

Nguồn: Tumblr, Instagram

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm