Bịa chuyện em trai bị sốt cách ly, chị gái bị phạt 10 triệu

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 09:59 05/03/2020

Dù đã nhanh chóng gỡ bỏ những dòng thông tin sai sự thật trên trang Facebook của mình, nhưng Phạm Thị Diệu H. A. vẫn bị Công an TP Hà Tĩnh xử phạt hành chính về hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Ngày 5/3, Công an TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với một cô gái đăng thông tin sai sự thật về virus COVID-19 lên mạng xã hội.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 3/3, tài khoản Facebook "D. H." đã đăng tải bài viết có nội dung: "Toang rồi Hà Tĩnh ạ. Nghe nói em trai sốt cách ly nựa. Ai mà đi đám cưới ở tầng 1 BMC ngày 1/3 thì có lẹ tự giác đi kiểm tra cấy cho xã hội an toàn chớ 1 cấy đám cưới mấy trăm khách xong còn về tiếp xúc với biết bao nhiêu người nựa. Nhanh lắm mọi người ạ".

Những dòng trạng thái mà chủ tài khoản chia sẻ nhanh chóng thu hút nhiều lượt like, share, comment. Nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng trước thông tin được đăng tải này.

Bịa chuyện em trai bị sốt cách ly, chị gái bị phạt 10 triệu - Ảnh 1.

Chị H.A tại cơ quan công an. Ảnh Sơn Nguyễn.

Ngay sau khi nội dung được đăng tải, cơ quan Công an TP Hà Tĩnh đã vào cuộc xác minh chủ tài khoản là chị Phạm Thị Diệu H.A. (SN 1995, trú tại phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh), đồng thời triệu tập chị A. lên làm việc.

Tại cơ quan điều tra, chị H.A. đã thừa nhận về hành vi sai trái của mình và viết cam kết không tái phạm. Công an TP Hà Tĩnh đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng.

Bịa chuyện em trai bị sốt cách ly, chị gái bị phạt 10 triệu - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca đại phẫu lịch sử và phức tạp nhất Việt Nam: tách rời 2 bé gái song sinh dính liền và hành trình trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác

    Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả được bằng từ ngữ nào, 2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi đã sẵn sàng để bước vào ca phẫu thuật định mệnh.
  • Đọc thêm