Bị tòa án Hà Lan bác bỏ yêu cầu giảm 20 tuổi để chơi Tinder, ông chú 69 tuổi quyết tâm kháng cáo

Chíp, Theo Trí Thức Trẻ 11:45 04/12/2018

Emile Ratelband, 69 tuổi, cho rằng dù thể trạng khỏe mạnh nhưng vấn đề tuổi tác khiến ông gặp khó trong quá trình tìm kiếm tình yêu cũng như công việc.

Hồi tháng trước, Emile Ratelband đã yêu cầu tòa án ở Arnhem, Hà Lan, cho phép ông thay đổi ngày tháng năm sinh để trẻ ra 20 tuổi. Ratelband năm nay 69 tuổi và nếu yêu cầu của ông được chấp thuận ông sẽ chỉ còn 49 tuổi mà thôi. Ratelband cho rằng tuổi tác không phải ánh chính xác tình trạng cảm xúc của ông và khiến ông phải vất vả trong hành trình tìm kiếm tình yêu qua ứng dụng hẹn hò Tinder.

Ratelband cho rằng ông không cảm thấy mình đã 69 tuổi và yêu cầu của ông không khác lắm so với những yêu cầu thay đổi cá nhân khác đã được chấp thuận trên toàn thế giới như đổi tên hoặc đổi giới tính.

Bị tòa án Hà Lan bác bỏ yêu cầu giảm 20 tuổi để chơi Tinder, ông chú 69 tuổi quyết tâm kháng cáo - Ảnh 1.

Emile Ratelband

Tuy nhiên, tòa án Arnhem đã bác bỏ yêu cầu của Ratelband.

Trong một phán quyết được đưa ra vào hôm thứ 2 (3/12), tòa án cho biết luật pháp Hà Lan xác định quyền và nghĩa vụ của công dân dựa trên độ tuổi, ví dụ như quyền bỏ phiếu và nghĩa vụ đi học. Nếu yêu cầu của Ratelband được chấp thuận, những yêu cầu về độ tuổi trong luật pháp sẽ trở nên vô nghĩa.

Trong tuyên bố gửi cho báo chí, tòa án viết: "Ông Ratelband có thể thoải mái nghĩ rằng mình trẻ hơn 20 tuổi so với tuổi thật và có những hành động phù hợp. Tuy nhiên, sửa ngày tháng năm sinh của ông ấy sẽ khiến hồ sơ 20 năm sinh sống của ông biến mất khỏi sổ đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn và các đăng ký khác. Điều này sẽ gây ra nhiều rắc rối không mong muốn cho chính sách xã hội và pháp lý".

Đại diện tòa án cho biết họ hiểu rằng trong xã hội ngày nay mọi người có xu hướng cảm thấy khỏe và đẹp lâu hơn tuy nhiên đó không phải là lý do hợp lệ để một người có thể sửa đổi ngày tháng năm sinh. Tòa án chia sẻ thêm rằng Ratelband đã không chứng minh được ông bị phân biệt đối xử theo tuổi tác và ông có những lựa chọn khác để khắc phục tình hình thay vì sửa đổi ngày tháng năm sinh.

Về phần mình, Ratelband không chấp nhận phán quyết của tòa án và tuyên bố sẽ kháng cáo. "Đây là một điều tuyệt vời", ông nói. "Phát quyết từ chối của tòa án rất tuyệt bởi nó cung cấp tất cả các khía cạnh để chúng tôi có thể dựa vào đó khi đi kháng cáo".

Ông nói rằng ông chỉ là người đầu tiên trong số hàng ngàn người muốn thay đổi tuổi tác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm