Bị tố bưng bít sự việc nam SV tử vong do bê tông rơi trúng, trường HUTECH khẳng định: "Gia đình có sự hiểu lầm"

Tứ Quý, Theo Thời Đại 18:15 21/10/2017

Theo nhà trường, sau khi xảy ra sự việc nam sinh viên tử vong, công an đã yêu cầu phong toả hiện trường. Bên cạnh đó, phía nhà trường cũng được công an yêu cầu không tiếp xúc với gia đình nam sinh viên, vì vậy chuyện hỏi mẹ của Long rằng "Long có ý định tự tử hay không" là không chính xác.

Nhiều ngày qua, sau sự việc anh Nguyễn Thanh Long (SN 1988, sinh viên ngành Kỹ thuật Môi trường của trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH) tử vong do bị bê tông rơi trúng đầu, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng phía nhà trường vô cảm khi lần đầu gặp gỡ gia đình nam sinh viên, nhà trường đã hỏi rằng "trước đó Long có ý định tự tử hay không?".

Thông tin này khiến nhiều người cho rằng Nhà trường muốn đùn đẩy trách nhiệm cho gia đình để "vô can". Có nhiều bình luận cho rằng việc trường đóng cổng không cho ai vào là để... xóa dấu vết. Về vấn đề này, phía đại diện trường HUTECH đã chính thức lên tiếng sau khi trao bằng tốt nghiệp danh dự cho chàng sinh viên xấu số tại tang lễ vào sáng ngày 21/10.

Bị tố bưng bít sự việc nam SV tử vong do bê tông rơi trúng, trường HUTECH khẳng định: Gia đình có sự hiểu lầm - Ảnh 1.

Hiệu trưởng trường HUTECH trao bằng tốt nghiệp Kỹ sư danh dự cho chàng sinh viên xấu số.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh - Phó hiệu trưởng Đại học HUTECH cho biết, từ khi sự việc xảy ra phía nhà trường không hề bưng bít thông tin gì, cũng như đã luôn cố gắng hỗ trợ hết sức đối với gia đình sinh viên Nguyễn Thanh Long bị tử vong trong sân trường. 

"Thông tin đại diện Nhà trường có hỏi ngược lại gia đình về vấn đề "Long buồn hay có ý định tự tử" sau khi sự việc xảy ra là không chính xác. Tôi có nghe mẹ và em trai của Long chia sẻ cho báo chí là có người đặt câu hỏi với gia đình như vậy, nhưng có lẽ họ đã hiểu nhầm Nhà trường", T.S Quốc Anh nói.

Bị tố bưng bít sự việc nam SV tử vong do bê tông rơi trúng, trường HUTECH khẳng định: Gia đình có sự hiểu lầm - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quốc Anh, hiệu phó trường HUTECH.

Theo thầy Phó Hiệu trưởng, khi sự việc xảy ra, công an lập tức có mặt tiến hành phong toả hiện trường rồi sơ tán sinh viên ra khỏi khu vực gần hiện trường, tránh sự cố có thể xảy ra tiếp theo. Tiếp đến là cơ quan điều tra sẽ gặp gia đình sinh viên bị tử vong. 

Ngoài ra, khi công an có mặt cũng yêu cầu không cho bất kỳ ai kể cả Ban giám hiệu Nhà trường tiếp xúc với gia đình nam sinh viên. Đến khoảng 19h30, thầy Hồ Đắc Lộc - Hiệu trưởng HUTECH và nhân viên trong trường mới chính thức được gặp gia đình nam sinh viên sau khi được công an cho phép. Khi gặp Nhà trường cũng an ủi, hỗ trợ gia đình nam sinh viên tốt nhất có thể. 

"Những câu hỏi như "trước đó Long có dấu hiệu buồn hay ý định tự tử gì không" có thể là của công an họ hỏi để phục vụ điều tra, chứ Nhà trường không hỏi", thầy Phó Hiệu trưởng khẳng định.

Vị Phó Hiệu trưởng trường HUTECH cũng cho biết thêm, về vấn đề trường đóng cổng, không cho ai vào trường là do Công an yêu cầu vì đang họ đang trong quá trình điều tra. Trường không thể đưa ra quy định đóng cổng không cho sinh viên vào trường. 

"Lúc đó, Cơ quan điều tra họ yêu cầu như thế nào thì chúng tôi làm như vậy. Sau khi cơ quan điều tra họ kết luận ban đầu là do mảng bê tông rơi khiến Long bị nạn nên chúng tôi cũng thông báo chính thức trên trang web của trường để mọi người được biết", vị Phó Hiệu trưởng chia sẻ thêm. 

Được biết, hiện theo yêu cầu từ cơ quan điều tra nên Nhà trường chưa thể tu sửa lại vị trí mảng bê tông rơi trúng đầu làm nam sinh viên này tử vong.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm