“Bị thương” hay “được phạt”: Cẩm nang làm bé ngoan cho người lớn mùa Covid-19

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 01/09/2020

"Nếu mà ngoan em sẽ bị thương. Nếu mà hư em sẽ được phạt", một "bigcitiboi" cho hay. Nhưng ngặt nỗi dạo này chẳng cần lên penthouse Đà Lạt, chỉ ra đường thôi mà không cẩn thận, trang bị "đồ nghề" chống dịch đầy đủ thì vẫn bị phạt như thường.

Để tránh "được phạt", người lớn không nên bỏ lỡ cẩm nang "làm bé ngoan" mùa Covid-19 sau đây. Với tuyển tập những hoạt động nên và không nên mới nhất vừa ra lò, đảm bảo một người đọc nhưng nhiều người vui. Còn chần chờ gì nữa, mời bạn quẹo lựa!

Nào mình cùng làm bé ngoan

Ở nhà là yêu nước: Định nghĩa "con nhà người ta" mùa Covid-19 - đầu tiên là phải ở nhà trước đã, chăm việc nhà đảm bếp núc thì tính sau. Đến với bài học vỡ lòng tập làm bé ngoan thì nhất định phải thuộc "cùng rửa tay xoa xoa đều, đừng cho tay lên mắt mũi miệng". Tiếp đến là khai báo y tế đầy đủ và cài đặt ứng dụng Bluezone để kết nối và kiểm tra sự an toàn của môi trường xung quanh. Ai ở đâu thì ở yên đó, ở nhà không làm gì cả nhưng thực ra là đang làm rất nhiều, tính ra trở thành bé ngoan kể cũng "nhàn".

“Bị thương” hay “được phạt”: Cẩm nang làm bé ngoan cho người lớn mùa Covid-19 - Ảnh 1.

Trực tuyến từ A-Z: Ở nhà nhưng không có nghĩa là không được ăn ngon, không được đi chợ "sương sương", hay shopping giải sầu. Ở nhà nhưng vẫn ủng hộ cho kinh tế nước nhà như thường nhờ vào những dịch vụ trực tuyến, và nhớ là phải thanh toán không dùng tiền mặt để hạn chế tối đa sự tiếp xúc. Còn muốn "nhàn" hơn nữa thì cứ thẳng tay chọn những ứng dụng đa dịch vụ như Grab, từ giao thức ăn, đi siêu thị hộ, thanh toán điện tử qua ví Moca... tất tần tật đều có đủ. Mách nhỏ, mỗi thứ 5 hàng tuần từ nay đến 10/09/2020, với mỗi giao dịch thanh toán không tiền mặt trên ứng dụng Grab, ngoài điểm GrabRewards mặc định, các bé ngoan sẽ được tặng thêm 50 điểm thưởng nữa. Chưa kể, nếu hoàn thành 5 giao dịch không tiền mặt trong ngày thứ 5, bạn còn có cơ hội được tặng thêm tận 1.000 điểm thưởng! Riêng với các "mầm non lớn" lần đầu sử dụng ví Moca thì sao? Bạn sẽ nhận thêm 6 mã giảm giá 70% tên "MOCANHA". Thưởng đến mức này, muốn ngoan hay là chưa?

“Bị thương” hay “được phạt”: Cẩm nang làm bé ngoan cho người lớn mùa Covid-19 - Ảnh 2.

Mẹ dặn, "hư" thì sẽ bị phạt

"Quên" khẩu trang nơi công cộng: Ngày xưa mặt hoa da phấn còn ngày nay muốn được tuyên dương, mọi người yêu mến thì mặt... phải đeo khẩu trang. Đến thời điểm hiện tại, khẩu trang vẫn được liệt kê như một trong những công cụ phòng dịch hiệu quả nhất, không chỉ bảo vệ sự an toàn của bản thân mà còn cả cộng đồng. Bây giờ đến nơi đông người chẳng cần vi phạm lỗi gì to tát, quên đeo khẩu trang thôi là đã đủ để "lên phường".

“Bị thương” hay “được phạt”: Cẩm nang làm bé ngoan cho người lớn mùa Covid-19 - Ảnh 3.

Đu đưa, tụ tập, không giãn cách đúng quy định: Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Tháng 7 Âm lịch vốn nên ở nhà mà gặp thêm Covid-19 thì càng không nên ra đường tụ tập. Nhiều tỉnh thành đã yêu cầu giãn cách xã hội, không tổ chức tụ tập trên 30 người. Lỡ mà có thấy nhớ hội chị em quá thì cũng ráng hẹn gặp từng người hoặc "cao tay" hơn thì gọi video nhóm mà hàn huyên tâm sự cho thỏa nỗi nhớ. Chứ đi quẩy mùa này vừa rước bệnh vào người vừa bị lập biên bản như chơi, lúc đó thì chỉ biết trách mình chứ đừng đổ thừa tại tháng cô hồn nên mới xui.

“Bị thương” hay “được phạt”: Cẩm nang làm bé ngoan cho người lớn mùa Covid-19 - Ảnh 4.

Tiếp tay cho tin giả: Đừng để ý tốt của mình bị lợi dụng và cũng đừng để sự vô tư làm hại người khác. Không chỉ người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng, mà bất cứ ai cũng đều nằm trong dòng chảy vũ bão của mạng xã hội, và chỉ cần thêm 1 người vô tư lan truyền tin giả là thêm hàng ngàn sự nhiễu loạn thông tin. Việc kiểm tra nguồn tin là điều tối quan trọng, nếu không muốn bị "tuýt còi" nhé các bé ngoan ơi!

“Bị thương” hay “được phạt”: Cẩm nang làm bé ngoan cho người lớn mùa Covid-19 - Ảnh 5.

Áp dụng loạt bí kíp này thôi thì ai cũng có thể "vào vai" bé ngoan ngọt xớt, vừa an toàn phòng dịch vừa được "thưởng" đều đều. Bé ngoan mẫu giáo thì phải đợi cuối tuần lãnh phiếu mới được thưởng, còn "bé ngoan" bây giờ chỉ cần tới thứ Năm thanh toán không tiền mặt là được Grab mạnh tay "thưởng" rồi. Vậy thì còn gì bằng?

Vào thứ năm hàng tuần từ ngày 20/8/2020 đến 10/9/2020, Grab triển khai chương trình "Thứ Năm Không Tiền Mặt", cộng thêm 50 điểm cho tất cả giao dịch không dùng tiền mặt, nhận thêm gói 1.000 điểm thưởng dễ như búng tay. Cụ thể:

● Nhận thêm 50 điểm thưởng GrabRewards, bên cạnh điểm thưởng GrabRewards đã được mặc định, cho mọi giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt. Mỗi khách hàng được nhận điểm thưởng thêm tối đa 5 lần/ngày.

● Nhận thêm 1.000 điểm thưởng GrabRewards khi hoàn thành đủ 5 giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt, tối thiểu 50.000đ/giao dịch (sau khi áp dụng mã ưu đãi, nếu có).

Ngoài ra, từ nay đến hết ngày 16/09/2020, người dùng lần đầu kích hoạt ví Moca hoặc liên kết thẻ vào tài khoản đang sử dụng Grab sẽ được tặng bộ 6 mã giảm 70% tên MOCANHA để sử dụng các dịch vụ Grab.

Thông tin chi tiết về các ưu đãi, vui lòng xem thêm tại ĐÂY.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt gặp Minh Hằng Quốc Trường mùi mẫn trong quán bar, còn ôm hôn thân mật thế này

    Tin đồn Quốc Trường và Minh Hằng đang bí mật hẹn hò có lẽ sẽ khiến dư luận và những người yêu mến cặp đôi không khỏi choáng ngợp.
  • Đọc thêm