Bị tấn công đến chết vì cho rằng bạn gái người khác "có nhiều bạn trai"

Hà Long, Theo Người lao động 18:31 13/05/2024

Sau khi đâm nạn nhân dẫn đến tử vong, cả nhóm 7 người thuê ô tô chạy từ Long An xuống tỉnh Kiên Giang lẩn trốn nhưng sau đó ra đầu thú.

Ngày 13-5, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Long An đã tuyên phạt bị cáo Ngô Phước Thành (20 tuổi) 20 năm tù, Nguyễn Vũ Hào (21 tuổi) 16 năm tù, Lê Thái Học (25 tuổi) 10 năm tù; bị cáo Nguyễn Lê Thành Được (21 tuổi) và Nguyễn Quốc Lữu (23 tuổi) cùng mức án 9 năm tù; 2 bị cáo Nguyễn Minh Thiện (18 tuổi) và Trương Hồng Phúc (21 tuổi) cùng mức án 3 năm tù.

Bị tấn công đến chết vì cho rằng bạn gái người khác có nhiều bạn trai - Ảnh 1.

Bị cáo Ngô Phước Thành chủ mưu vụ án nên bị tuyên phạt 20 năm tù

Về trách nhiệm dân sự, ngoài số tiền hơn 200 triệu đồng đã bồi thường cho gia đình bị hại, các bị cáo phải tiếp tục liên đới bồi thường hơn 90 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi con bị hại mỗi tháng 3 triệu đồng đến khi đủ 18 tuổi.

Theo cáo trạng, chiều 20-1-2023, Thành cùng bạn gái và một số người bạn đến huyện Đức Huệ, tỉnh Long An để nhậu. Cùng tham gia nhậu có anh Nguyễn Văn T.

Trong lúc nhậu, anh T. cho rằng bạn gái của Thành từng "có nhiều bạn trai"; đồng thời mai mối bạn gái của Thành cho người khác khiến anh T. và Thành xảy ra mâu thuẫn.

Bực tức, Thành lấy xe máy bỏ về nói lại sự việc cho Hào, Phúc và gọi điện thoại cho Học rủ đi giải quyết mâu thuẫn với anh T. Trên đường đi, nhóm của Thành rủ thêm Được, Lữu và Thiện cùng tham gia.

Đến nơi, cả nhóm gặp T. cầm dao trong nhà nên vào đuổi đánh. Anh T. chạy trốn trong nhà vệ sinh và khóa trái cửa lại thì bị nhóm của Thành phát hiện, đạp cửa xông vào. Lúc này, anh T. cầm dao chém trúng một người trong nhóm của Thành.

Sau đó, Thành cùng nhóm bạn lấy dao, kéo đâm nhiều nhát đến khi T. gục tại chỗ. Phát hiện nạn nhân tử vong, cả nhóm thuê ô tô chạy xuống tỉnh Kiên Giang lẩn trốn nhưng sau đó ra đầu thú.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày