Bị rắn cắn, "vua hổ mang" uống máu trả thù nhưng không ngờ tai họa giáng xuống đầu mình

Skye, Theo Thời Đại 11:05 05/12/2017

Vụ việc xảy ra tại Philippines trong thời gian gần đây khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng khi một người lão luyện về rắn như ông Elies "Peter" Lenturio lại qua đời vì chính con rắn của mình.

Elies "Peter" Lenturio được phong danh hiệu "vua hổ mang" tỉnh Sorsogon, Philippines vì niềm đam mê cũng như kinh nghiệm với nhiều loại rắn kể từ khi ông mới 15 tuổi. Tên tuổi của ông nổi tiếng khắp vùng và bất cứ khi nào có ai cần hỏi về rắn thì đều tìm gặp ông Elies. Tuy nhiên, sau khi nghe tin tức ông Elies qua đời vì chính con rắn mình nuôi cách đây vài hôm, nhiều người đã không khỏi bàng hoàng.

Theo trang tin địa phương ABS-CBN News của Philippines, ông Elies có để con rắn trong một chiếc hộp trên xe máy của mình. Khi ông mở ra, bất chợt con rắn trở nên hung dữ và cắn vào tay ông. Quá giận dữ, "vua hổ mang" đã chặt đầu con rắn của mình và uống máu nó. 

Bị rắn cắn, vua hổ mang uống máu trả thù nhưng không ngờ tai họa giáng xuống đầu mình - Ảnh 1.

Chân dung "vua hổ mang" Elies.

Nhưng mọi chuyện có vẻ không như mọi lần khi ông Elies cảm thấy không ổn. Tuy nhiên, thay vì nhập viện, ông đã yêu cầu được về nhà. Theo người nhà ông Elies cho biết, họ đã vô cùng kinh ngạc khi thấy ông sùi bọt mép và cơ thể trở nên tím tái. Dù cố gắng đưa ông Elies vào bệnh viện, nạn nhân đã chết trên đường.

Thông thường mọi lần, ông Elies có thể xử lý các vết rắn độc cắn. Chính vì lần này sơ sẩy nên gia đình ông cũng chủ quan. Ngay sau khi câu chuyện về cái chết của ông Elies được chia sẻ trên mạng, nhiều người đã không khỏi bàng hoàng.

"Thật không thể tin một ông vua hổ mang lại chết như vậy", một người dùng Facebook cho biết. 

Bị rắn cắn, vua hổ mang uống máu trả thù nhưng không ngờ tai họa giáng xuống đầu mình - Ảnh 2.

Mỗi năm, có khoảng 81,000 đến 138,000 người chết vì rắn cắn.

Theo một nghiên cứu của tổ chức WHO, người dân tại các nước châu Phi, châu Á và Mỹ Latin thường không để ý tới sức khỏe mỗi khi bị rắn cắn. Có khoảng 5,4 triệu người bị rắn cắn mỗi năm và 2,7 triệu trong số đó bị rắn độc cắn. Mỗi năm, có khoảng 81,000 đến 138,000 người chết vì rắn cắn.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm