Bị rắn cắn, bác nông dân nhanh nhảu chặt phăng ngón tay nhưng đến bệnh viện thì bác sĩ bảo không cần

Đức 2 Xích, Theo Helino 10:56 31/10/2019

Người ta gọi đó là detox kiểu cao thủ võ công đấy.

Nhắc đến rắn thì 9/10 người cảm thấy thật sợ hãi và không an toàn. Nói thật chứ chẳng ai mà phân biệt nổi rắn nào là rắn độc, thôi thì thấy thì cứ né ra cho lành. Ngộ nhỡ thấy mình, nó ngứa răng tợp cho một cái thì "tan bao giấc mơ". Thế mà mới đây một bác già sống tại Trung Quốc đã bị con rắn bé tý lừa cho một pha chí mạng đấy!

Bác Zhang là một lão nông tuổi lục tuần sống ở vùng thôn quê thuộc tỉnh Chiết Giang. Mặc dù sống ở quê quá nửa đời người nhưng bác cũng chẳng phải người tiếp xúc nhiều với các loại động vật hoang dã. Thế nên trong một lần đi đốn củi ở gần nhà, bác đã chạm trán với một con rắn tuy nhỏ nhưng để lại một tổn thất vô cùng lớn lao cho bác.

Con rắn láo toét khi đó đã đánh hơi thấy mùi người và quyết định làm quen với bác già bằng một phát cắn! Vù một tiếng xé gió, con rắn lao thẳng lên và cắn vào ngón tay bác. Về phần bác Zhang, bị tấn công chớp nhoáng nhưng vẫn đủ tỉnh táo để đập một gậy vào đầu con rắn và nhanh chóng tiễn nó xuống hoàng tuyền. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, trong khi đang hân hoan với chiến lợi phẩm thì bác bỗng chốc nhận ra một điều kinh dị!

Bị rắn cắn, bác nông dân nhanh nhảu chặt phăng ngón tay nhưng đến bệnh viện thì bác sĩ bảo không cần - Ảnh 1.

Thế này mà không phải tổn thất to lớn nữa ư?

Con rắn vừa cắn bác, theo như trong trí nhớ lờ mờ của bác thì loài rắn này được các cụ cao niên trong làng gọi là "rắn 5 bước". Sở dĩ gọi loài rắn này như vậy vì người ta đồn rằng ai mà bị nó cắn thì chỉ trong một khoảng thời gian ngắn bằng 5 bước chân, chất độc sẽ phát tác ra mà khiến nạn nhân chết trong đau đớn. Ngày xưa "thập bộ sát nhất nhân" (10 bước giết một người) đã đủ kinh khủng, ai ngờ số mình lại đen đủi gặp ngay loại trâu bò "ngũ bộ đoạt mạng" như này?

Nhưng là một người con của đất nước tinh hoa võ học, có lẽ nào bác lại chấp nhận một cái chết đầy tầm thường thế này? Bác nhớ rằng các cao thủ võ công khi xưa dính độc môn quỷ kế thường sẽ có hai cách để "detox". Một là luyện công đến khi hộc máu mồm đẩy chất độc ra, hai là loại bỏ ngay bộ phận dính độc ra khỏi cơ thể.

Bác Zhang chắc chắn không thể cao thủ đến mức luyện công thải độc rồi, bác sợ độc đâu chẳng thấy mà ngộ nhỡ lên cơn cao huyết áp thì độc tính còn phát tán nhanh hơn. Thôi thà chặt cái ngón tay, đau một chút nhưng nó đảm bảo an toàn.

Chắc không cần phải tường thuật chi tiết cách thức nhân vật chính chặt phăng ngón tay của mình đi đâu nhỉ? Nhưng khi đến bệnh viện điều trị thì bác Zhang nhận được một tin shock hơn cả.

Đó là... con rắn kia không hề nguy hiểm chút nào! Chỉ cần đến bệnh viện tiêm thuốc trong vòng 6 tiếng kể từ lúc nó cắn thì độ nguy hiểm sẽ ngang... kiến cắn. Mặc dù pha "detox phong cách Kim Dung" có vẻ khá là hiệu quả, nhưng bác sĩ trong bệnh viện thì chịu chết vì bác Zhang trong cơn nguy cấp đã chặt phăng ngón tay đi mà quên nhặt về, thế nên có tài thánh cũng không thể nối lại ngón tay được.

                                                                                             (Nguồn: Shanghai.ist)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm