Bí quyết nấu ngon "chuẩn nhà hàng" từ Huỳnh Anh Tuấn và Huy Trần: Nhờ chai dầu gạo lứt "thần thánh" này!

Quang Vũ, Theo Phụ nữ số 11:00 27/06/2024

Diễn viên Huỳnh Anh Tuấn và đầu bếp Huy Trần sử dụng dầu gạo lứt trong chế biến các món ăn để tăng độ giòn, bóng, dậy vị và bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Huỳnh Anh Tuấn nâng tầm hương vị và giá trị sức khỏe bữa cơm quê với dầu gạo lứt

Sau khi "lấn sân" sang lĩnh vực bếp núc với loạt video nấu nướng bình dị và hấp dẫn tại quê nhà Long An, diễn viên Huỳnh Anh Tuấn hiện đã sở hữu kênh TikTok với hàng triệu lượt theo dõi. Trên kênh cá nhân, nam tài tử thường mặc đồ bình dị, một mình vào bếp sơ chế, chia sẻ với khán giả cách nấu những món ăn dân dã đậm chất miền Tây Nam bộ như cá tai tượng chiên xù, gỏi gà trộn bắp chuối, đậu hũ chiên sả, ba rọi chiên giòn, hay cá khô chiên với nước mắm và xoài non.

Qua bàn tay khéo léo của nam diễn viên, các món ăn chiên xào quen thuộc trở nên đặc biệt hấp dẫn với độ bóng giòn và màu sắc đẹp mắt như đầu bếp chuyên nghiệp. Tài tử "Hương phù sa" cho hay, bí quyết để thành công tạo ra ở các món ăn này không chỉ nằm ở nguyên liệu tươi hay gia vị tẩm ướp mà còn ở việc chọn đúng loại dầu ăn. Mặt khác, qua những bữa cơm hàng ngày thì dầu ăn sẽ là nguồn cung cấp chất béo cho cơ thể nên cần chọn lựa rất cẩn thận. "Đây là điều nhiều người nội trợ thường hay bỏ quên khi chế biến thức ăn hàng ngày. Ông bà ta nói bệnh từ miệng mà ra là như vậy" - Nam diễn viên chia sẻ.

Đây cũng chính là lý do diễn viên tin chọn dầu gạo lứt Simply nguyên chất qua thời gian tìm tòi và dùng thử. Với người con ở đất miền Tây như Huỳnh Anh Tuấn, lúa gạo là sản vật quen thuộc theo anh lớn lên từ tấm bé nên từ đầu nam diễn viên đã có "thiện cảm" với dầu gạo lứt. Càng tìm hiểu, anh lại càng trân quý những điều quý giá mà loại dầu này mang lại cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe trái tim. Ít ai biết, dầu gạo lứt được trích ly từ lớp màng cám mỏng manh, có trọng lượng chỉ bằng 6 - 7% hạt gạo lứt nhưng lại là nơi chứa đến 70 - 80% dưỡng chất quý giá nhất của hạt gạo lứt. Đặc biệt, dưỡng chất Gamma Oryzanol chỉ có duy nhất, dồi dào trong dầu gạo lứt có khả năng hỗ trợ giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa hình thành mảng bám trong thành mạch máu."Việt Nam là quốc gia có nguồn nguyên liệu lúa gạo dồi dào, đây là "lợi thế" để người Việt được mua dầu gạo với giá hợp lý" - Nam diễn viên chia sẻ.

Bí quyết nấu ngon chuẩn nhà hàng từ Huỳnh Anh Tuấn và Huy Trần: Nhờ chai dầu gạo lứt thần thánh này! - Ảnh 1.

Diễn viên Huỳnh Anh Tuấn nấu các món chiên xào với dầu gạo lứt Simply để các món ăn trở nên ngon và đẹp mắt.

Huy Trần dùng dầu gạo lứt như bí quyết để sáng tạo món ăn tốt cho tim

CEO - Đầu bếp Huy Trần biết đến dầu gạo lứt từ khi còn ở nước ngoài vì loại dầu này được rất nhiều người thân sử dụng và được WHO, Hiệp hội Tim mạch các nước Mỹ, New Zealand… khuyến nghị sử dụng hàng ngày; được xem là xu thế tiêu dùng đang rất được ưa chuộng trên thế giới. Bản thân anh cũng đã dùng để chế biến nhiều món Âu, Á cho gia đình và thực khách nhưng khi tìm tòi chế biến món chay lại càng "tâm đắc". Theo anh, dầu gạo lứt sẽ góp phần, thậm chí tạo ra sự khác biệt làm thành "bí quyết" của nhiều món ăn ngon.

Đầu bếp kiêm CEO nhà hàng "bật mí", cho chút dầu gạo lứt khi ướp các món nướng, chiên, giả thịt sẽ giúp món ăn được thấm vị, món ăn mềm mướt hơn. Cho một chút dầu ăn khi luộc rau củ sẽ giúp món xào bóng đẹp, giữ màu tốt hơn. Đặc biệt, dùng dầu gạo lứt để chiên sẽ giúp các món chiên có được màu vàng vừa vặn đẹp mắt. Vì dầu gạo lứt có điểm bốc khói cao nên có khả năng hạn chế nguy cơ cháy khét khi chiên xào ở nhiệt độ cao, an toàn cho sức khoẻ. Dầu gạo lứt cũng không có mùi nên rất hợp trộn salad hay làm bánh vì không lấn át mùi của nguyên liệu khác.

Bí quyết nấu ngon chuẩn nhà hàng từ Huỳnh Anh Tuấn và Huy Trần: Nhờ chai dầu gạo lứt thần thánh này! - Ảnh 2.

Với đầu bếp Huy Trần, nấu ăn với dầu gạo lứt Simply là một trong những "bí kíp" làm nên sự khác biệt của nhiều món ăn ngon.

Không chỉ được lòng giới yêu bếp, dầu gạo lứt hiện nay đang dần trở thành xu hướng tiêu dùng của thế giới nhờ công dụng cho sức khoẻ tim mạch và được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Tại Việt Nam, dầu gạo lứt cũng có giá thành hợp lý so với nhiều quốc gia không có lợi thế về nguồn nguyên liệu sản xuất.

Trên thị trường hiện nay, dầu gạo lứt Simply nguyên chất 100% đang là thương hiệu dầu gạo lứt dẫn đầu, được Hội Tim mạch học Việt Nam chứng minh công dụng và khuyên dùng - xứng đáng trở thành một lựa chọn tốt cho người tiêu dùng.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH Calofic

Nơi sản xuất: Khu vực Cảng Cái Lân, Phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày