Bí quyết để tạo nên những chiếc bánh ăn sáng từ cà rốt không chỉ nằm ở nguyên liệu tươi ngon, mà còn ở cách thức chế biến độc đáo, đem đến hương vị giòn tan, ngọt ngào và đầy đủ dưỡng chất. Hãy bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng với công thức làm bánh cà rốt cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà.
Không cần đến những kỹ thuật phức tạp hay nguyên liệu xa xỉ, chỉ với những bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món bánh thơm lừng, hấp dẫn, xua tan cảm giác chán chường của bữa sáng thường nhật. Đặc biệt, công thức này càng phù hợp cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn thưởng thức món ăn ngon và bổ dưỡng tại nhà. Hãy cùng khám phá công thức và biến hóa cà rốt quen thuộc thành món ăn sáng tuyệt vời nhé!
Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho một chiếc bánh: Một củ cà rốt lớn (khoảng 150g), một nhúm phô mai mozzarella, 2 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa canh dầu ô liu. Lưu ý, nếu không có cà rốt lớn, bạn có thể dùng 2 củ cà rốt cỡ vừa.
Đầu tiên, gọt vỏ và thái cà rốt thành sợi nhỏ. Bạn có thể dùng dao hoặc dụng cụ bào sợi chuyên dụng. Quan trọng là không cần ngâm cà rốt trong nước sau khi thái.
Tiếp theo, cho cà rốt đã thái sợi vào tô cùng với phô mai mozzarella và hạt nêm. Trộn đều các nguyên liệu cho đến khi không còn bột khô.
Bắc chảo (đường kính 26cm) lên bếp, cho dầu ô liu vào. Khi dầu nóng, đổ hỗn hợp cà rốt vào chảo, dàn đều thành hình tròn. Dùng muôi hoặc xẻng ấn nhẹ để bánh được chặt và phẳng. Chiên bánh với lửa vừa trong khoảng 5 phút.
Khi mặt dưới bánh đã vàng đều, lật bánh lại và tiếp tục chiên thêm 5 phút nữa. Nếu lo bánh bị vỡ khi lật, bạn có thể gắp bánh ra đĩa rồi mới lật lại cho vào chảo. Chiên đến khi cả hai mặt bánh đều vàng giòn là được.
Cuối cùng, cắt bánh thành miếng vừa ăn và thưởng thức. Món bánh cà rốt giòn tan, ngọt ngào, giàu dinh dưỡng chắc chắn sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Đây là một món ăn nhẹ lý tưởng cho bữa sáng, bữa xế chiều hoặc bất kỳ lúc nào bạn muốn thưởng thức một món ăn ngon miệng và dễ làm.