Bị phạt 8,5 triệu đồng vì trộm đồng hồ trong khu vực soi chiếu an ninh

Hải Dương, Theo An ninh Thủ Đô 10:22 14/07/2019

Một hành khách vừa bị xử phạt 8,5 triệu đồng do có hành vi trộm cắp đồng hồ của một hành khách khác tại khu vực kiểm tra, soi chiếu an ninh sân bay.

Nhà chức trách hàng không vừa ra quyết định xử phạt hành chính 8,5 triệu đồng với một hành khách trộm đồng hồ của một hành khách khác tại điểm soi chiếu an ninh.

Được biết, khi đang làm thủ tục soi chiếu an ninh bay từ Hà Nội đi TP.HCM, nam hành khách tên N.H.H (sinh năm 1988, thường trú tại Đồng Nai) đã nảy lòng tham và lấy đi chiếc đồng hộ Longines của một hành làm thủ tục soi chiếu an ninh phía trước mình.

Bị phạt 8,5 triệu đồng vì trộm đồng hồ trong khu vực soi chiếu an ninh - Ảnh 1.

Kiểm tra an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cần phải nhắc lại rằng, khu vực soi chiếu, kiểm tra an ninh được gắn đầy đủ camera  theo dõi, giám sát. Do vậy, hầu hết các vụ trộm cắp hành lý soi chiếu tại khu vực này sau khi hành khách báo cáo lên Trung tâm An ninh hàng không sân bay sau đó đều được tìm thấy.

Trước đó, một trường hợp trộm cắp tương tự cũng được an ninh sân bay  Tân Sơn Nhất tìm ra nhanh chóng.

Theo đó, một hành khách đi chuyến bay VJ178 từ TP.HCM đi Hà Nội trình báo mất đồng hồ tại điểm soi chiếu hành lý xách tay.

Qua trích xuất camera an ninh, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không sân bay đã xác định hành khách Trần Văn Sơn (quê Vĩnh Phúc) là hành khách đi sau ông P.T.P đã lấy chiếc đồng hồ trên, nhanh chóng cho vào túi và đi vào khu vực cách ly.

Tại sân bay Nội Bài mới đây, lực lượng an ninh sân bay cũng đã hỗ trợ một nam hành khách bị móc trộm 49 triệu đồng tại khu vực cách ly chờ lên máy bay.

Theo đó, hành khách này do vội nên trong quá trình di chuyển từ khu vực cách ly lên tàu bay đã bỏ quên chiếc ví cầm tay.

Sau khi phát hiện, nam hành khách này đã quay lại tìm nhưng chỉ thấy ví, còn tiền trong ví đã bị móc trộm hết, tổng số tiền bị mất là 49 triệu đồng. Nam hành khách đã báo cáo Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài.

Qua kiểm tra lại camera an ninh, đã phát hiện một phụ nữ tiếp cận chiếc ví nói trên, đồng thời lấy hết số tiền trong ví. Đáng nói, nữ hành khách này đã lên chuyến bay từ Nội Bài đi sân bay Cam Ranh. Lực lượng An ninh hàng không Nội Bài đã phối hợp với an ninh sân bay Cam Ranh lấy lại số tiền mất nói trên cho nam hành khách.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày