Bị mỉa mai bắt chước Hoa hậu Ý Nhi hiến tóc, Minh Kiên đáp trả 1 câu rõ sự tình

Hạ Anh, Theo Phụ nữ số 17:03 02/11/2023

Không chỉ Hoa hậu Ý Nhi mà cả Minh Kiên và Đào Hiền cũng đã thực hiện hiến tóc sau khi đăng quang.

Sau 3 tháng ở ẩn, Hoa hậu Ý Nhi đã lên đường sang Úc để bắt đầu hành trình du học trong 2 năm. Ở lần lộ diện này, nàng hậu gây chú ý vì đã cắt tóc ngắn, nhiều người dự đoán cô âm thầm thực hiện lời hứa hiến tóc như chia sẻ lúc thi Miss World Vietnam 2023. Sau Hoa hậu Ý Nhi thì Á hậu Đào Hiền và Á hậu Minh Kiên đồng loạt thông báo đã hiến tóc cho bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, việc Minh Kiên bắt tay thực hiện sau màn lộ diện của Ý Nhi đã khiến cô vướng tranh cãi.

Cụ thể, bên dưới clip chia sẻ của Minh Kiên, 1 cư dân mạng đã để lại bình luận mỉa mai: "Ý Nhi hiến xong mọi người bình luận kêu sao Minh Kiên bữa hứa đi hiến mà không thấy hiến. Giờ lật đật đi hiến, hài". Trước ý kiến này, Á hậu 2 Miss World Vietnam 2023 đã lên tiếng đáp trả: "Vì tính chất công việc, chụp ảnh cho nhãn hàng cũng như tóc Kiên cần dưỡng khoẻ hơn để không phải tặng tóc hư đi, chứ mình không tiếc gì khi phải cắt tóc".

Sáng 2/11, Minh Kiên thông báo đã thực hiện lời hứa hiến tóc như đã nói trong dự án nhân ái "Nữ chiến binh hồng" tại Miss World Vietnam 2023

Á hậu Minh Kiên đã nuôi dưỡng mái tóc dài gần 1 mét trong nhiều năm qua

Bị mỉa mai bắt chước Hoa hậu Ý Nhi hiến tóc, Minh Kiên đáp trả 1 câu rõ sự tình - Ảnh 4.

Nàng hậu tự cắt tóc để tham gia hoạt động hiến tặng ý nghĩa

Bị mỉa mai bắt chước Hoa hậu Ý Nhi hiến tóc, Minh Kiên đáp trả 1 câu rõ sự tình - Ảnh 5.

Á hậu Minh Kiên đáp trả vì bị cư dân mạng bình luận kém duyên, cho rằng bắt chước Ý Nhi

Trên trang cá nhân, Á hậu Minh Kiên cho biết cô đã hiến 35cm tóc cho hoạt động này. Nàng hậu tiết lộ không thấy buồn khi cắt mái tóc đã nuôi dưỡng suốt nhiều năm. Minh Kiên chia sẻ: "Thật ra Kiên đã có ý định sẽ thực hiện điều này sớm nhưng vì tóc của Kiên cũng bị khô hơn sau khi tham gia cuộc thi. Kiên đã dành thêm vài tháng để dưỡng lại phần thân tóc, mong muốn rằng có thể hiến được một bộ tóc chắc khỏe với độ dài lý tưởng gần 35cm cho những bệnh nhân ung thư.

Cắt đi mái tóc dài gần 1 mét, nhiều người hỏi Kiên có thấy buồn không. Nhưng Kiên cảm thấy mình không có gì để tiếc nuối cả khi mái tóc này sẽ tiếp tục được sử dụng vào mục đích ý nghĩa hơn. Tạm biệt mái tóc dài đã gắn bó cùng Kiên, hy vọng rằng món quà nhỏ này sẽ tiếp thêm động lực cho những 'chiến binh' đang chiến đấu mỗi ngày với căn bệnh ung thư".

Bị mỉa mai bắt chước Hoa hậu Ý Nhi hiến tóc, Minh Kiên đáp trả 1 câu rõ sự tình - Ảnh 6.

Á hậu Minh Kiên đã hiến 35cm để làm tóc giả cho bệnh nhân ung thư

Bị mỉa mai bắt chước Hoa hậu Ý Nhi hiến tóc, Minh Kiên đáp trả 1 câu rõ sự tình - Ảnh 7.

Vì tính chất công việc sau khi đảm nhận vai trò mới nên đến nay Minh Kiên mới thực hiện được lời hứa

Lời giải thích của Minh Kiên được nhiều người đồng tình, bởi lẽ cô là người có lịch trình làm việc, dự sự kiện nhiều nhất trong top 3 Miss World Vietnam 2023 nên tóc sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều khi tạo kiểu. Ngoài ra, việc hiến tóc là hoạt động xuất phát từ sự tự nguyện nên cư dân mạng không nên ép buộc hoặc dùng những lời tiêu cực để bình luận.

Được biết, tiêu chuẩn để hiến tóc là tóc tự nhiên có chiều dài tối thiểu từ 25cm trở lên, các loại tóc đã qua xử lý với hóa chất (uốn, nhuộm, duỗi...) có chiều dài tối thiểu từ 35cm trở lên. Tóc đã được uốn, duỗi, nhuộm màu (làm mất đi màu tự nhiên) có thể sẽ không được dùng để tạo thành bộ tóc giả cho bệnh nhân ung thư.

Bị mỉa mai bắt chước Hoa hậu Ý Nhi hiến tóc, Minh Kiên đáp trả 1 câu rõ sự tình - Ảnh 8.

Hoa hậu Ý Nhi đã cắt tóc ngắn sau 3 tháng ở ẩn, lúc thi Miss World Vietnam 2023 nàng hậu hứa sẽ hiến tóc

Á hậu Đào Hiền cũng đã tham gia hoạt động này

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày