Bí mật về cảnh kinh điển nhất Người Nhện: Nam chính ngạt thở, nữ chính lại chẳng thấy lãng mạn

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 12/11/2022

Cảnh quay nổi tiếng này của Người Nhện không hề dễ dàng để thực hiện.

Vào 20 năm trước, màn ra mắt của phim Spider-Man - Người Nhện đã "khuấy đảo" phòng vé toàn thế giới, mang đến phiên bản Peter Parker đầu tiên do Tobey Maguire thể hiện. Bộ phim của Sam Raimi có nhiều cảnh đáng nhớ, song nụ hôn đầy độc đáo giữa Peter Parker và Mary Jane trong khi chàng siêu anh hùng đang treo ngược chắc chắn là tình tiết kinh điển nhất, cho đến nay vẫn mang tính biểu tượng khi nhắc về thể loại phim siêu anh hùng.

Thế nhưng đằng sau phân đoạn đặc sắc này là cả một câu chuyện mang tính... sống còn.

Bí mật về cảnh kinh điển nhất Người Nhện: Nam chính ngạt thở, nữ chính lại chẳng thấy lãng mạn - Ảnh 1.

Theo chia sẻ từ The Hollywood Reporter, cảnh hôn treo ngược này không hề dễ dàng và lãng mạn như những gì khán giả được xem trên màn ảnh. Không cần bất cứ diễn viên đóng thế nào, nam chính Tobey Maguire đã được đoàn phim treo ngược thật 100% như vậy để thực hiện phân cảnh. Điều này thực chất không gây quá nhiều khó khăn cho nam diễn viên, song những gì diễn ra sau đó mới là "cơn ác mộng".

Bí mật về cảnh kinh điển nhất Người Nhện: Nam chính ngạt thở, nữ chính lại chẳng thấy lãng mạn - Ảnh 2.

Tobey Maguire "chìm" trong nước mưa

Để gia tăng tính mặn nồng cho cảnh này của Người Nhện, ekip đã cho cả hai hôn nhau trong cơn mưa. Vì vậy, nước được bơm và phun liên tục vào cả hai để tạo hiệu ứng. Vì đang bị treo ngược, Tobey Maguire hứng trọn nước mưa vào mũi và miệng, dẫn đến tình trạng sặc nước và ngạt khí. Anh đã làm hỏng lần quay đầu tiên vì không thể chịu nổi, mặc cho bản thân anh và cả bạn diễn Kirsten Dunst đều đã cố gắng hết sức.

Thấy được trở ngại lớn này, đoàn phim Người Nhện đã phải thiết kế một thứ thiết bị để Maguire có thể hô hấp. Sau đó, cảnh quay trôi qua vô cùng mượt mà dù rằng đứng lâu dưới cơn mưa, nhất là trong tình trạng treo ngược không hề thoải mái chút nào.

Nhớ lại cảnh quay kinh điển này, nữ chính Kirsten Dunst cũng có những chia sẻ hết sức thú vị cùng Insider. Cô cho biết nó không hề lãng mạn chút nào, và bản thân cô không bao giờ nghĩ cảnh hôn này sẽ nổi tiếng rộng khắp. "Tôi không nghĩ nó sẽ nổi tiếng vì Tobey khi ấy bị ngạt nước trong mũi, và anh ấy không thể thở trong bộ trang phục Người Nhện. Lúc ấy còn khá khuya nữa!", nữ diễn viên tiết lộ.

Bí mật về cảnh kinh điển nhất Người Nhện: Nam chính ngạt thở, nữ chính lại chẳng thấy lãng mạn - Ảnh 4.

Dunst còn được Sam Raimi tặng cho quyển sách học cách hôn sao cho lãng mạn

Dù trải qua rất nhiều thử thách nhưng sau cùng, cảnh thân mật này đã góp phần giúp Người Nhện đạt thành công lớn, trở thành phim điện ảnh đầu tiên trong lịch sử đạt doanh thu 100 triệu USD chỉ trong tuần đầu công chiếu.

Nguồn ảnh: Sony Pictures

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm