Bị mất vali ở sân bay, cô gái mở Apple Watch lên thì thấy có chuyện kỳ lạ xảy ra

Cẩm Lý, Theo Đời sống Pháp luật 17:07 13/06/2024

Apple Watch phát tín hiệu định vị ở nơi không ai ngờ tới.

Một lần nữa, công nghệ theo dõi của Apple lại được sử dụng để xác định kẻ tình nghi bị cáo buộc ăn cắp hàng ngàn đô la tài sản. Lần này thay vì AirTag, một chiếc Apple Watch đã được sử dụng để tìm ra kẻ trộm - nhân viên tại một cửa hàng ở sân bay Nam Florida.

Sau khi chuyến bay của mình bị hủy, sinh viên đại học Paola Garcia đã hốt hoảng khi không tìm thấy chiếc vali hồng tại băng chuyền hành lý ở sân bay Quốc tế Fort Lauderdale, Hollywood.

Cô hoàn toàn có lý do để hoảng loạn vì trong vali chứa một chiếc MacBook, một chiếc iPad, một chiếc Apple Watch, trang sức và quần áo cao cấp dành cho nữ, tổng giá trị hơn 5.000 đô la.

"Trong đầu chỉ có một suy nghĩ, tôi đang học đại học, tôi cần máy tính của mình, tôi chỉ cần máy tính của tôi thôi." Garcia nói với Local 10 News "Tôi đã đợi ở đó ít nhất hai tiếng."

Nhân viên của Spirit Airlines đảm bảo rằng hành lý bị mất của cô sẽ được tìm thấy và gửi đến tận nhà. Cô đã để lại địa chỉ nhà cho nhân viên, nhưng sáng hôm sau, tính năng Find My của Apple cho thấy chiếc Apple Watch của cô đang ở một địa chỉ cách sân bay khoảng 6 dặm về phía bắc.

Bị mất vali ở sân bay, cô gái mở Apple Watch lên thì thấy có chuyện kỳ lạ xảy ra - Ảnh 1.

Garcia đã lái xe đến ngôi nhà phát tín hiệu định vị đó vì cô cần chiếc MacBook cho một bài kiểm tra quan trọng. Khi đến nơi, cô thấy hành lý vứt lung tung bên ngoài nên đã quay lại video và chụp ảnh hiện trường.

Garcia đã thông báo cho Văn phòng Cảnh sát trưởng Broward toàn bộ sự việc. Họ phát hiện ra rằng địa chỉ này thuộc về Junior Geneus Bazile - người làm việc cho Paradies Lagardère - một công ty vận hành các cửa hàng bán lẻ bên trong sân bay.

Theo điều tra Bazile đã làm việc tại sân bay vào ngày hành lý của Garcia bị mất. Camera giám sát cho thấy Bazile đã vào một phòng lưu trữ vào ngày hôm đó và đi ra với một chiếc vali kéo trông giống vali của Garcia.

Bazile bị buộc tội trộm cắp nhưng nhất quyết chối tội. Công ty sau khi nhận được thông tin đã chấm dứt hợp đồng lao động của anh ta.

Garcia cho biết các món đồ bị trộm của cô vẫn chưa được hoàn trả. Hãng hàng không đã ra thông báo rằng mặc dù không có bằng chứng cho thấy nhân viên hãng liên quan đến vụ trộm nhưng vẫn gửi một "chi phiếu bồi thường cho khách hàng vào ngày 20 tháng 5" như một hành động thiện chí.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày