Bị mất tai bẩm sinh, chú thỏ con vẫn đốn tim cộng đồng mạng vì vẻ ngoài độc đáo và vô cùng đáng yêu của mình

MAMMAMA, Theo Trí Thức Trẻ 22:30 17/06/2020

Không có đôi tai thương hiệu, chú thỏ này vẫn đáng yêu theo một cách rất riêng và trông còn giống như một con sư tử nhí.

Chú thỏ con trông như cục bông mềm mại này có tên là Leo, hiện đã được 6 tuần tuổi. Gần đây, hình ảnh của Leo được dân mạng tích cực truyền tay nhau vì trông chú thỏ khuyết tai bé bỏng này quá đỗi đáng yêu. Về dị tật đặc biệt của chú thỏ con, cô Kylie Clark, một phụ nữ 31 tuổi hiện đang sinh sống tại thành phố Belfast, Bắc Ireland, cũng là chủ nhân của Leo chia sẻ: "Dị tật bẩm sinh này là do rối loạn di truyền gen, vì 7 anh chị em cùng lứa với Leo được sinh ra hoàn toàn khoẻ mạnh và có đầy đủ các bộ phận trên cơ thể ."

Bị mất tai bẩm sinh, chú thỏ con vẫn đốn tim cộng đồng mạng vì vẻ ngoài độc đáo và vô cùng đáng yêu của mình - Ảnh 1.

Chú thỏ con Leo sinh ra với dị tật bẩm sinh khuyết tai

Ban đầu, khi mới được sinh ra, trông Leo cũng hơi khác so với những chú thỏ còn lại, tuy nhiên không ai phát hiện hay nhìn ra được là chú không có tai. Mãi sau này, khi Leo lớn hơn một chút thì đặc điểm bẩm sinh này mới rõ ràng. Cô Kylie, mặc dù là chuyên gia lai tạo giống thỏ được hơn một năm, lúc đó khá lo lắng không biết điều này và việc mất thị giác có làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của chú thỏ tội nghiệp hay không. 

Bị mất tai bẩm sinh, chú thỏ con vẫn đốn tim cộng đồng mạng vì vẻ ngoài độc đáo và vô cùng đáng yêu của mình - Ảnh 2.

Nhưng thật may mắn, hiện tại chú thỏ Leo vẫn đang phát triển hoàn toàn bình thường. Cũng chính vì nét dị dạng trên cơ thể này mà cô Kylie quyết định sẽ giữ Leo lại nuôi mặc dù đang rục rịch tìm chủ mới cho 7 con thỏ còn lại. Cái tên Leo cũng là vì trông chú thỏ rất giống với một con sư tử mini. Mới đầu, cô Kylie khá sợ hãi khi nhìn một chú thỏ mà không có tai, nhưng 4 đứa con 2 trai 2 gái của cô thì tỏ ra thích thú với đặc điểm này. Chúng dành nhiều thời gian chăm sóc và chơi cùng Leo. 

Mặc cho khiếm khuyết bẩm sinh, chú thỏ này vẫn dễ dàng đốn tim cộng đồng mạng vì vẻ ngoài đáng yêu của mình, nhiều người để lại bình luận:

"Dù không có đôi tai quen thuộc, chú thỏ này vẫn dễ thương theo một cách rất riêng".

"Thật may vì vẫn có người nhận chăm sóc thỏ con đáng yêu này".

"Hi vọng dù mất đi thị giác thì sức khoẻ của Leo vẫn không bị ảnh hưởng, tôi mong em ấy luôn được khoẻ mạnh".

Theo thông tin tìm hiểu được, việc mang dị tật như thế này khá hiếm nhưng vẫn có xác suất xảy ra nếu không may mắn. Hiện chú thỏ giống lai vẫn được đưa đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khoẻ đều đặn.

(Theo Metro)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa nghi bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn tới mang thai

    Theo kết quả siêu âm, cháu Đ.M.A - học sinh lớp 9B trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) mang thai gần 15 tuần. Vụ việc gây xôn xao dư luận địa phương.
  • Đọc thêm