Bí mật giấu kín suốt 9 năm trong ví của một ông bố khiến hơn 30.000 người xúc động

Diệp Anh, Theo Thời Đại 17:34 20/04/2017

Mở ví của bố để bỏ thêm chút tiền cho ông tiêu vặt, cô con gái đã vô tình phát hiện ra một bí mật được bố giấu kín suốt 9 năm.

Tình yêu chân thành trong cuộc sống này luôn có một sức mạnh có thể lay động lòng người. Và câu chuyện mà chúng tôi nhắc tới dưới đây chính là một trong số đó.

Mạng xã hội Đài Loan gần đây chia sẻ rộng rãi một câu chuyện cảm động. Câu chuyện bắt đầu bằng một ký ức về sự ra đi mãi mãi của một bà mẹ khi các con còn thơ dại. Ngày mẹ mất cũng là lần đầu tiên, cô con gái nhìn thấy bộ dạng đau khổ tựa như đang bị xé nát tâm can của bố.

Kể từ sau sự mất mát quá lớn ấy, người bố ở vậy một mình nuôi cô và các anh em trưởng thành.

Theo thời gian, các con lớn khôn dần, cô con gái nghĩ tới việc bố mình cần một người bầu bạn. Thỉnh thoảng, cô hỏi bố liệu ông có muốn đi bước nữa? Và lúc nào, người bố cũng cười, đáp rằng mình đã già, còn ai muốn lấy!

Ban đầu, cô gái cũng không nghĩ nhiều, chỉ đoán rằng có thể bố không muốn hoặc không thích rắc rối. Các anh, em trai của cô cũng không có ý kiến gì đặc biệt.

"Cho đến một hôm… Tôi muốn bỏ vào ví của bố một ít tiền để bố có thêm tiền tiêu vặt. Không ngờ khi mở ví ra, tôi bất ngờ phát hiện sau bao nhiêu năm, bố tôi vẫn giữ mảnh giấy chứng tử của mẹ…

Mở mảnh giấy ra đọc, tôi không biết mình rơi nước mắt từ khi nào. Thì ra bố luôn nhớ tới mẹ, muốn dùng cách này để giữ mẹ bên cạnh mình."

Theo lời chia sẻ của cô gái trong câu chuyện, bất kể đi đâu, chỉ cần ra khỏi cửa, bố cô đều mang theo chiếc ví, coi nó như vật bất ly thân. Ngay cả lúc đi ngủ cũng để nó cạnh gối. Những bộ đồ cũ mẹ cô mặc khi còn sống, ông cũng giặt sạch sẽ, gấp gọn gàng cất trong tủ.

Sau khi biết bí mật giấu kín suốt 9 năm từ ngày mẹ mất, cô gái phần nào hiểu vì sao bố cô không muốn lấy vợ. Có lẽ là do tình yêu của ông dành cho bà quá lớn, ngay cả cái chết cũng không thể chia cắt.

Bí mật giấu kín suốt 9 năm trong ví của một ông bố khiến hơn 30.000 người xúc động - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Kết thúc câu chuyện, cô gái chốt lại bằng một câu nói mang hàm ý đùa vui: "Người đàn ông tốt như bố tôi, bây giờ biết tìm ở đâu?"

Chỉ 2 ngày sau khi bài viết được đăng tải trên mạng xã hội, hơn 30.000 người đã vào đọc và để lại những lời bình luận chân thành. Có người thậm chí còn chia sẻ lại câu chuyện của chính gia đình mình, rằng họ cũng có một người bố vĩ đại như thế.

"Bố tôi cũng vậy. Mẹ tôi qua đời khi tôi còn học tiểu học. Cách đây 2 năm, khi tôi còn chưa tốt nghiệp đại học, bố tôi vì mắc bạo bệnh đã qua đời.

Khi sắp xếp lại phòng ốc của bố, tôi phát hiện rất nhiều thuốc thực phẩm chức năng, quần áo của mẹ vẫn được lưu giữ cẩn thận trong tủ, dù mẹ tôi qua đời đã hơn 10 năm", một cô gái trẻ đồng cảm và chia sẻ câu chuyện của bản thân.

Những câu chuyện cảm động về tình yêu này cũng khiến nhiều người lập tức nghĩ đến bố mẹ mình.

"Bố mẹ tôi ly hôn khi tôi mới học lớp 1, sau đó tôi ở với mẹ. Trong suốt thời gian sau đó, bố không một lần liên lạc.

Khi tôi lớn hơn một chút, mới biết là năm tôi học lớp 2, bố qua đời vì ung thư gan. Đến năm cuối đại học, trong lúc chuyển nhà, tôi mới biết trong một chiếc hòm cũ của mẹ đã lưu giữ rất nhiều thứ có liên quan đến bố", một nam thanh niên kể lại câu chuyện của gia đình.

Thế mới biết, tình yêu khi xuất phát từ con tim, từ sự chân thành, con người sẽ luôn giữ bóng hình của nhau trong sâu thẳm, chẳng gì có thể ngăn cách dẫu cho đó là cái chết.

Và cũng chính bởi sự chân thành nên chia sẻ của cô gái trong câu chuyện trên, dù mộc mạc, giản đơn, dù chẳng hề tô vẽ song cũng đủ để lay động trái tim bao người – những người đồng cảm, đồng cảnh ngộ và cả những người đang khát khao tìm kiếm được tình yêu thực sự cho bản thân mình, thậm chí là cho cả bố mẹ mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm