Bí kíp đi đúng hướng - chọn đúng trường dành cho 2K5 đam mê ngành Công nghệ Thông tin

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 27/04/2023

Xu hướng đầu tư mạnh mẽ từ các quốc gia phát triển vào Việt Nam đối với ngành Công nghệ khiến theo học ngành CNTT đang trở thành xu hướng "hot" trong những năm gần đây. Vậy những người trong cuộc liệu có đủ tỉnh táo để đưa ra quyết định chọn ngành học và tương lai cho mình?

Bí kíp đi đúng hướng - chọn đúng trường dành cho 2K5 đam mê ngành Công nghệ Thông tin - Ảnh 1.

Sĩ tử 2K5 cần lựa chọn thông minh để không lạc lối trong ngành Công nghệ thông tin

Thấu hiểu chính mình - bí kíp đi đúng hướng trong ngành Công nghệ Thông tin

Ngành "hot", nghề "mốt", ra trường lương cao, cơ hội làm việc lớn, môi trường hấp dẫn… luôn là những thông tin khiến nhiều thí sinh đổ xô theo học. Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn ngành nghề, các thí sinh không nên quá chú trọng vào ngành "hot", thay vì chạy theo đám đông, ưu tiên hàng đầu mà các bạn cần cân nhắc chính là đam mê, sở thích của bản thân; tiếp theo là tự đánh giá năng lực chính mình.

Đồng thời, học phí đào tạo sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình cũng là tiêu chí mà các bạn không nên bỏ qua. Với xu hướng giáo dục tự chủ, học phí của nhiều trường đại học đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Những ngành học được đánh giá là "hot" thường sẽ có mức học phí cao hơn những ngành học khác. Chính vì thế, khi chọn ngành, thí sinh cần lưu ý vấn đề tài chính giữa các ngành học và các hệ đào tạo trong cùng một ngành. Việc cân nhắc này là cần thiết, mỗi sinh viên tương lai đều cần dự trù một bản kế hoạch tài chính cho 4 - 5 năm học.

Bí kíp đi đúng hướng - chọn đúng trường dành cho 2K5 đam mê ngành Công nghệ Thông tin - Ảnh 2.

Quỹ học bổng "CMC - Vì bạn xứng đáng" tổng trị giá 92 tỷ VNĐ của Trường Đại học CMC trao cho sĩ tử cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập định hướng chuẩn quốc tế mà không cần băn khoăn nỗi lo học phí

Như tại Trường Đại học CMC - mô hình trường Đại học Số hàng đầu Việt Nam được đầu tư bởi Tập đoàn Công nghệ CMC, trong năm học 2023, Trường trao hàng trăm suất học bổng trị giá từ 50% đến 100% học phí cho toàn khóa học. Việc hỗ trợ tối đa này giúp các tân sinh viên có thể an tâm bắt đầu hành trình học tập, trải nghiệm và khám phá.

Khôn ngoan lựa chọn đúng định hướng đào tạo đón đầu xu hướng

Trong điểm giao của 3 vòng tròn chọn ngành nghề phù hợp, bên cạnh "điều mình thích" và "điều phù hợp với mình" thì "điều xã hội cần" cũng là yếu tố cần cân nhắc để các bạn học sinh lựa chọn đúng ngành nghề tương lai.

Trong giai đoạn bùng nổ của kỷ nguyên số, những đột phá công nghệ trong các lĩnh vực như: Kỹ thuật Phần mềm, An toàn Thông tin, Điện toán Đám mây… chính là trung tâm của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trong đó, những yếu tố cốt lõi của kỹ thuật số sẽ là: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối - Internet of Things (IoT) và Dữ liệu lớn (Big Data).

Năm 2023, ngành Công nghệ Thông tin, Trường Đại học CMC có 6 định hướng đào tạo, bao gồm: Kỹ thuật Phần mềm; An toàn Thông tin; Trí tuệ Nhân tạo; Hệ thống Thông tin và Khoa học Dữ liệu; Kỹ thuật Máy tính; Mạng máy tính. Bắt đầu từ năm học thứ 2, sinh viên được lựa chọn một trong 6 định hướng đào tạo trên để theo đuổi chuyên sâu.

Bí kíp đi đúng hướng - chọn đúng trường dành cho 2K5 đam mê ngành Công nghệ Thông tin - Ảnh 3.

Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ Thông tin, Trường Đại học CMC năm 2023

Bên cạnh đó, Trường Đại học CMC cùng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC ATI, CMC Telecom, CMC Global... Với hệ thống 06 phòng Lab hiện đại, 03 Data Center tiêu chuẩn Tier III và là Data Center tiên phong tại Việt Nam sở hữu chứng chỉ bảo mật PCI - DSS sẽ trở thành nơi để sinh viên thực hành, thực tập và tham gia nghiên cứu để tạo ra các giải pháp công nghệ tiên tiến. Được rèn luyện ngay từ khi còn là sinh viên giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường doanh nghiệp và sớm trở thành những kỹ sư CNTT hàng đầu sau khi tốt nghiệp.

Tận dụng tối đa lợi thế là thành viên của Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, Trường Đại học CMC tự tin cam kết 100% cơ hội việc làm cho sinh viên ngành CNTT sau khi ra trường. Điều này đồng nghĩa với việc, lựa chọn Trường Đại học CMC, các tân sinh viên tương lai đã "chắc chân" những vị trí công việc với mức thu nhập hấp dẫn tại Tập đoàn Samsung, Tập đoàn CMC và các công ty thành viên như CMC Telecom, CMC Global, CMC TS… cũng như các đối tác liên kết toàn cầu.

Năm 2023, Trường Đại học CMC (mã trường: CMC) tuyển sinh ngành Công nghệ Thông tin với 6 định hướng đào tạo: Kỹ thuật Phần mềm; An toàn Thông tin; Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Dữ liệu; Hệ thống Thông tin; Kỹ thuật Máy tính; Mạng Máy tính. Thêm một tin vui nữa dành cho sĩ tử 2K5 khi các bạn còn có cơ hội giảm 100% học phí toàn khóa từ Quỹ học bổng "CMC - Vì bạn xứng đáng" trị giá 92 tỷ VNĐ với 03 phương thức xét tuyển linh hoạt. Đăng ký xét tuyển ngay hôm nay tại trang: https://xettuyen.cmc-u.edu.vn/ để tự tin trúng tuyển ngành học yêu thích và giành lợi thế xét học bổng toàn phần.

Quý PH&HS liên hệ Hotline tư vấn tuyển sinh: 024.7102.9999.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm