Bị "đổ vỏ" từ phốt quỵt tiền tới bóc lột, NSX Hotel Del Luna gây sốc khi công bố lợi nhuận khủng 2600 tỉ

CHIMMY, Theo Helino 09:11 09/11/2019

Kết quả về doanh thu và lợi nhuận quý ba của Studio Dragon, NSX các bom tấn Arthdal Niên Sử Kí và Hotel Del Luna khiến ai nấy đều phải sốc.

Nhắc tới Studio Dragon, đây chính là cái nôi của vô vàn những tác phẩm truyền hình chất lượng, đánh đâu thắng đó dưới trướng CJ E&M. Suốt từ đầu năm 2019, loạt "con cưng" ăn nên làm ra của Studio Dragon đều là những dự án gây sốt, tiêu biểu phải kể tới Hotel Del Luna (Khách Sạn Ma Quái), One Spring Night (Đêm Xuân), Arthdal Chronicles (Arthdal Niên Sử Kí), Doctor John (Bác Sĩ John), The Crowned Clown (Chàng Hề Thế Thân) hay Love Alarm (Chuông Báo Tình Yêu) lên kệ Netflix. Vào ngày 7/11 vừa qua, Studio Dragon đã công bố lượng sale quý ba với con số đạt mức 131.2 tỉ won (khoảng 2600 tỉ VNĐ), tăng 6% so với năm trước và là doanh thu quý lớn nhất. Studio Dragon đã đạt doanh thu quanh con số 100 tỉ won trong ba quý liên tiếp năm 2019.

Bị đổ vỏ từ phốt quỵt tiền tới bóc lột, NSX Hotel Del Luna gây sốc khi công bố lợi nhuận khủng 2600 tỉ - Ảnh 1.

Chỉ cần có sự "nhúng tay" của Studio Dragon, bạn đã có thể yên tâm một phần trước khi xem phim.

Trước đó, Studio Dragon đã gặp vô số tranh cãi gay gắt trước những bê bối về việc bóc lột nhân viên khi thực hiện Arthdal Niên Sử Kí, khiến công ty phải chính thức đưa ra bản thông cáo dài đến vài trang trình bày từng hạng mục để giải thích. Chưa dừng lại ở đó, khi Hotel Del Luna cận kề ngày phát sóng, "phốt" quỵt tiền nhân viên của một trong những đoàn làm việc trong trường quay Encounter và Hotel Del Luna đã lại một lần nữa khiến dân mạng dậy sóng.

Bị đổ vỏ từ phốt quỵt tiền tới bóc lột, NSX Hotel Del Luna gây sốc khi công bố lợi nhuận khủng 2600 tỉ - Ảnh 2.

Arthdal Chronicles là bom tấn khủng của Studio Dragon, nhưng dính đủ loại "phốt" từ bóc lột nhân viên tới đạo nhái TV series nổi tiếng Trò Chơi Vương Quyền.

Ngoài con số 131.2 tỉ won, doanh thu đến từ việc cung cấp quyền phát sóng trên truyền hình đã tăng 24.4% so với năm trước, ghi nhận con số 60.8 tỉ won (khoảng 1200 tỉ VNĐ). Studio Dragon đồng thời cũng ghi nhận mức lãi kinh doanh chạm mốc 10.9 tỉ won (khoảng 217 tỉ VNĐ) và lợi nhuận ròng (lãi thuần) đạt 11.5 tỉ won (khoảng 230 tỉ VNĐ).

Bị đổ vỏ từ phốt quỵt tiền tới bóc lột, NSX Hotel Del Luna gây sốc khi công bố lợi nhuận khủng 2600 tỉ - Ảnh 3.

Không thể phủ nhận, 2019 là một năm khá thành công của Studio Dragon.

Yếu tố lớn nhất dẫn đến thành công này chính là việc mở rộng sản xuất và biên tập, các kênh đa dạng bao gồm các kênh truyền hình phát sóng chính, nền tảng đã chiếu phim như MBC với One Spring Night, SBS với Doctor John. Thậm chí, Studio Dragon cũng mạnh tay về quy mô sở hữu trí tuệ thông qua Arthdal Chronicles và Hotel Del Luna trên tvN, cũng như mở rộng quy mô kinh doanh qua Netflix với Love Alarm.

Bị đổ vỏ từ phốt quỵt tiền tới bóc lột, NSX Hotel Del Luna gây sốc khi công bố lợi nhuận khủng 2600 tỉ - Ảnh 4.

Hotel Del Luna có thể được coi là tác phẩm để lại nhiều dấu ấn, độ phổ biến cũng như rating ổn định khi lên sóng truyền hình Hàn.

Trong quý 4, Studio Dragon lên kế hoạch tiếp tục mở rộng thông qua những bộ phim truyền hình đang và sẽ phát sóng trên tvN như Catch The Ghost (Cảnh Sát Bắt Ma) và Crash Landing On You với sự tái hợp của bộ đôi Hyun Bin và Son Ye Jin trong tháng 12. Công ty cũng đang trong quá trình thảo luận và kí kết hợp đồng remake và nhiều điều khoản khác với Mỹ và một số nước châu Á.

Bị đổ vỏ từ phốt quỵt tiền tới bóc lột, NSX Hotel Del Luna gây sốc khi công bố lợi nhuận khủng 2600 tỉ - Ảnh 5.

Tuy nhiên, tùy mức độ "nhúng tay" của Studio Dragon mà thể hiện được chất lượng cuối cùng của bộ phim. Bằng chứng là danh sách phim năm 2019 được Studio Dragon hợp tác sản xuất không thiếu những dự án flop nặng nề.

Bị đổ vỏ từ phốt quỵt tiền tới bóc lột, NSX Hotel Del Luna gây sốc khi công bố lợi nhuận khủng 2600 tỉ - Ảnh 6.

Catch The Ghost có thể được coi là dự án ổn nhất trong số những phim đang được phát sóng trên tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người mẹ mất 3 con trong vụ lở núi Trà Leng: 'Sữa căng tức mà con không còn'

    Sau tiếng nổ lớn, nửa quả núi đổ sập xuống san lấp cả ngôi làng. Chị Trần Thị Diệu (29 tuổi, ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) mất cùng lúc 3 đứa con. Chị bồng đứa con gái trên tay vừa chạy vừa khóc.
  • Đọc thêm