Bị chuột 'ăn thịt' trong khi say rượu, người phụ nữ mất cả 2 chân

Nhật Thuỳ/VTC, Theo VTC 12:32 15/06/2024

"Tôi say rượu và lũ chuột đã ăn thịt tôi; chúng gặm nhấm từ từ bàn chân của tôi...", người phụ nữ Nga nói; đôi chân bị hỏng của bà đã được cắt bỏ.

Bà Marina, 60 tuổi, được người đi qua tìm thấy khi đang nằm trên đường ở khu vực thành phố Mineralnye Vody, Stavropol Krai, Nga. Bà bị mất cả hai chân vì bị chuột gặm lúc ngủ say trong chuồng cừu ở trang trại. Bà được đưa đến bệnh viện khi chứng hoại thư (biến chứng của da bị hoại tử) đã bắt đầu xuất hiện.

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia ở Anh (NHS), h oại thư là một tình trạng nghiêm trọng, khi việc mất nguồn cung cấp máu khiến mô cơ thể chết đi. Hoại thư có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào của cơ thể nhưng thường bắt đầu ở ngón chân, bàn chân, ngón tay và bàn tay.

Bà Marina kể với truyền thông: "Tôi say rượu và lũ chuột đã ăn thịt tôi. Chúng gặm nhấm từ từ bàn chân của tôi, dẫn đến nhiễm trùng và hoại tử". Hiện tại bà đã bị cắt bỏ hai chân và đang hồi phục dần tại nơi cưu mang những người gặp khó khăn.

Bị chuột ăn thịt trong khi say rượu, người phụ nữ mất cả 2 chân - Ảnh 1.

Bà Marina mất cả hai chân vì bị chuột gặm trong lúc say rượu. (Ảnh: Newsflash)

Bị chuột ăn thịt trong khi say rượu, người phụ nữ mất cả 2 chân - Ảnh 2.

Đôi chân bị hoại tử của bà Marina đã bị cắt cụt. (Ảnh: Newsflash)

Bà Marina không có giấy tờ tuỳ thân, cũng không có mối quan hệ với gia đình. Khi nhân viên cơ sở bà đang tạm trú liên lạc với anh trai bà, ông này nói không có tình cảm, đã từ rất lâu không liên lạc. Ông yêu cầu không được liên lạc lại.

Bà Marina không có nơi nào để đi và không có tài sản nào mang tên mình. Hiện tại bà cần có người chăm sóc, phải bế đi và thay tã thường xuyên.

Theo các nhân viên tại nơi tạm trú, chứng nghiện rượu là nguyên nhân khiến các mối quan hệ của bà Marina tan vỡ. Bà cũng mất quyền nuôi con. Người phụ nữ này không thể từ chối đồ uống chứa cồn và sẵn sàng hút thuốc mọi lúc mọi nơi.

Olga Shiryaeva, người đứng đầu tổ chức Help Hand, cho biết: "Bà ấy chẳng có gì cả và cũng không có nơi nào để đi. Bà phải có người hỗ trợ bế đi bất cứ đâu và phải thay tã thường xuyên. Thời gian sắp tới sẽ rất khó khăn cho bà ấy".

Olga còn cho biết bà Marina rất nghiện rượu: "Ngay bây giờ, nếu tôi hỏi 'Marina, bà có định uống rượu không?', bà ấy sẽ nói: 'Vâng. Rót cho tôi một ít'. Và bà ấy còn nghiện cả hút thuốc".

Dù Marina đang dần hồi phục, tương lai của bà có vẻ rất khó khăn vì các quan chức địa phương đang muốn đóng cửa cơ sở tạm trú do nguy cơ hỏa hoạn rất cao.

Theo Statistica , dữ liệu điều tra dân số năm 2021 cho thấy ở Nga có gần 11.300 người vô gia cư. Tỷ lệ người nghiện rượu ở nước này cũng rất cao. Chứng nghiện rượu ngày càng gia tăng là một vấn đề xã hội ở Nga. The Moscow Times đưa tin, vào năm 2023, người Nga đã mua 2,3 tỷ lít rượu mạnh, vượt qua kỷ lục 2,2 tỷ lít được thiết lập năm 2022.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày