Bị chủ quán ném đĩa mì vào mặt, nam thực khách giận dữ "bóc phốt", tiệm ăn lên tiếng bóc trần sự thật đảo ngược tình thế

Trung Hạ, Theo Phụ Nữ Mới 15:24 09/11/2023

Mới đây, đoạn video ghi lại một cảnh trong quán Mì bò Lan Châu đã gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc.

Ngày 1/11, một sự cố bất ngờ đã xảy ra tại quán Mì bò Lan Châu ở thành phố Sâm Châu (Hồ Nam, Trung Quốc). Một khách hàng nam (cỡ tuổi trung niên, mặc áo đen) gọi món mì xắt xào nhưng lại được phục vụ mì kéo xào. Sự nhầm lẫn tưởng chừng nhỏ bé này thế mà đã khởi nguồn mâu thuẫn phía sau.

Người đàn ông nghĩ rằng quán đã dọn sai món nên gọi nhân viên phục vụ lại nói chuyện. Thế nhưng nhân viên giải thích rằng có vị khách trước gọi món mì kéo xào nên đầu bếp làm luôn hai phần. Theo đó, nhân viên mong nam thực khách thông cảm và “ăn tạm” vì mì kéo xào và mì xắt xào cũng khá giống nhau.

Bị chủ quán ném đĩa mì vào mặt, nam thực khách giận dữ bóc phốt, tiệm ăn lên tiếng bóc trần sự thật đảo ngược tình thế - Ảnh 1.

Người đàn ông lập tức cau có mặt mày, tỏ ý bất mãn, cho rằng “rõ ràng gọi món này, sao lại bắt tôi ăn món khác”. Đồng thời, ông chỉ trích quán mì chỉ biết nghĩ cho cửa tiệm, không thèm quan tâm đến cảm nhận của khách hàng.

Cuộc cãi vã lên đến đỉnh điểm khi ông chủ xuất hiện. Ông tiếp cận bàn của nam thực khách và ném bát mì xào vào mặt người đàn ông. Cảnh tượng này đã gây ra sự phẫn nộ trên mạng xã hội, nhiều người bắt đầu nghi ngờ về chất lượng và danh tiếng của Mì bò Lan Châu.

Bị chủ quán ném đĩa mì vào mặt, nam thực khách giận dữ bóc phốt, tiệm ăn lên tiếng bóc trần sự thật đảo ngược tình thế - Ảnh 2.
Bị chủ quán ném đĩa mì vào mặt, nam thực khách giận dữ bóc phốt, tiệm ăn lên tiếng bóc trần sự thật đảo ngược tình thế - Ảnh 3.
Bị chủ quán ném đĩa mì vào mặt, nam thực khách giận dữ bóc phốt, tiệm ăn lên tiếng bóc trần sự thật đảo ngược tình thế - Ảnh 4.

Cảnh chủ quán ném đĩa mì vào mặt nam thực khách

Tuy nhiên, sự thật của câu chuyện có vẻ không thỏa đáng. Vì vụ việc leo thang, quán mì bị tấn công dữ dội, kinh doanh bị ảnh hưởng, chủ quán mì đưa ra lời giải thích, tiết lộ một chi tiết mấu chốt. Khi nam khách hàng bước vào quán, anh ta không gọi món mì kéo xào mà nói: “Có gì thì mau dọn lên”.

Nghe đến đây, cư dân mạng mới vỡ lẽ cho việc “vì sao nhân viên dọn lên cho nam thực khách món mì xắt xào”. Theo đó, vì người đàn ông tuyên bố "có món gì thì lên món đó" nên nhà bếp đang chuẩn bị làm món mì xắt xào cho một thực khách khác nên “tiện tay làm luôn 2 phần”.

Bị chủ quán ném đĩa mì vào mặt, nam thực khách giận dữ bóc phốt, tiệm ăn lên tiếng bóc trần sự thật đảo ngược tình thế - Ảnh 5.

Hình ảnh người đàn ông mới bước vào quán, nhân viên đã hỏi ngay khách muốn ăn loại mì nào

Ông chủ còn cho biết sau khi vụ việc nổ ra, người đàn ông đã yêu cầu cửa tiệm trích xuất camera để đăng đàn “bóc phốt”. Chủ quán nghĩ bản thân không có gì sai nên sẵn sàng cung cấp video. Thế nhưng ông không ngờ rằng video đã được chỉnh sửa và giấu đi những phần quan trọng, khiến quán mì của ông bị dư luận chỉ trích.

Sau đó, phía quán Mì bò Lan Châu đã đăng tải đoạn video đầy đủ ghi lại toàn bộ diễn biến vụ việc.

Thì ra sau khi chỉ trích nhân viên “phục vụ sai món”, người đàn ông đã đổ ụp đĩa mì xào ngay trên bàn và yêu cầu nhà bếp dọn lên món khác.

Bị chủ quán ném đĩa mì vào mặt, nam thực khách giận dữ bóc phốt, tiệm ăn lên tiếng bóc trần sự thật đảo ngược tình thế - Ảnh 6.

Người đàn ông đã đổ ụp đĩa mì xuống bàn

Hành động này đã khiến ông chủ giận dữ, sau đó mới “xuống tay” ném bát mì vào mặt nam thực khách.

“Anh ta có thể chọn không ăn hoặc vứt vào thùng rác nhưng hành động đổ ụp đĩa mì xuống bàn chính là đang xúc phạm quán ăn chúng tôi”, chủ quán mì cho biết.

Trong video, trước thái độ cứng rắn của ông chủ, rõ ràng nam khách hàng đang ở thế yếu hơn và đã chọn cách trả tiền rồi rời đi vì nhận thấy hành vi của mình không phù hợp.

Bị chủ quán ném đĩa mì vào mặt, nam thực khách giận dữ bóc phốt, tiệm ăn lên tiếng bóc trần sự thật đảo ngược tình thế - Ảnh 7.

Màn tranh cãi sau khi chủ quán ném đĩa mì vào người nam thực khách

Bài đăng của phía quán Mì bò Lan Châu đã bẻ lái vụ việc, dư luận quay sang chỉ trích thái độ trích thượng của người đàn ông. Tuy nhiên, nhiều người lên tiếng cho rằng dù nam thực khách hoàn toàn sai trong câu chuyện này, nhưng hành động ném đĩa mì vào mặt khách hàng của chủ quán cũng không hề đúng đắn.

- Người đàn ông kia sai thì đã quá rõ ràng, nhưng chủ quán mì cũng không hề vô tội. Hành động bạo lực như vậy khiến thực khách không cảm thấy an tâm khi vào quán thưởng thức món ăn.

- Bị ném đĩa mì, người đàn ông lập tức bớt giở thái độ ương ngạnh. Qua đó cũng có thể thấy, chủ quán lúc đó đã dữ tợn, hung hăng đến mức nào. Người này không phải là dạng vừa.

Nguồn: 163

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày