Bị chỉ trích do đẻ quá nhiều con, người mẹ khờ xúc động vì nhận được giúp đỡ, hứa triệt sản sau khi sinh bé thứ 6

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 14:16 30/06/2020

Có đến 5 con nhưng lại tiếp tục mang bầu đứa thứ 6, nhà lại quá nghèo khiến cho những đứa trẻ luôn trong tình trạng đói ăn, thiếu mặc. Nhìn căn nhà xập xệ, nụ cười ngây dại của 6 mẹ con chị Yểm khiến không ít người vừa giận, vừa thương, tìm đến giúp đỡ gia đình.

Trưa 30/6, chỉ sau 1 ngày đăng tải bài viết: "5 đứa trẻ đói ăn bên người mẹ khờ mang bụng bầu 7 tháng: Con không muốn mẹ sinh em nữa, nhà con nghèo lắm rồi", trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Ngọc Yểm (41 tuổi, ngụ ấp Trà Cuôn, xã Vĩnh Kim, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) cho biết đã nhận được rất nhiều sự thăm hỏi, giúp đỡ gia đình chị.

Bị chỉ trích do đẻ quá nhiều con, người mẹ khờ xúc động vì nhận được giúp đỡ, hứa triệt sản sau khi sinh bé thứ 6 - Ảnh 1.

Dù rất giận người làm bố mẹ nhưng trước cảnh những đứa trẻ nhem nhuốc, thiếu ăn, quý độc giả đã dang rộng vòng tay để giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình chị Yểm.

Do hiện tại sức khỏe yếu, thai nhi 7 tháng tuổi bị động nên chị Yểm mấy ngày qua phải nằm tại khoa Sản - BV Sản Nhi tỉnh Trà Vinh để điều trị, hôm nay xuất viện về nhà.

"Hôm qua nay có nhiều người gọi điện lắm, có người tìm đến bệnh viện để cho tiền, cho đồ đạc, chị vui lắm. Chị không dám sinh nữa đâu, nhiều lắm rồi, bác sĩ bảo đẻ xong sẽ triệt sản...", chị Yểm nói.

Một ngày làm việc của chị Yểm chỉ được 50 nghìn nhưng vì thân hình gầy yếu, "lâu lâu người ta mới kêu, còn không ai kêu thì không có được 50 nghìn". Trong khi đó, anh Trí (chồng chị Yểm) đi bốc vác, làm thuê khắp nơi nhưng không thể gồng gánh một lúc 7 miệng ăn, bữa đói - bữa no đã trở nên quen thuộc với gia đình chị Yểm.

Nhiều MTQ đã đem quần áo, bánh kẹo, nhu yếu phẩm đến hỗ trợ cho gia đình chị Yểm sau khi chúng tôi đăng tải thông tin về gia đình chị.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, ít học lại sinh đến 5 đứa con (hiện chị đang mang bầu 7 tháng đứa thứ 6) nên nhiều năm nay, cuộc sống của gia đình chị luôn trong tình trạng đói ăn, thiếu mặc... Nhìn những đứa trẻ nhem nhuốc, co ro trên chiếc giường xập xệ vì đói bụng khiến không ít người chạnh lòng.

Cũng vì không được lanh lẹ như nhiều người phụ nữ khác, thân hình lại ốm yếu, gầy gò nên chị Yểm không có nghề nghiệp ổn định, ai kêu gì làm nấy. Còn chuyện "sinh đẻ" trở thành bất đắc dĩ... "Chị có uống thuốc với chích thuốc ngừa thai nhưng có bầu lúc nào không biết. Hôm trước thấy bụng đau đi khám thì người ta nói "Lại có bầu rồi Yểm ơi" mới biết là mình đang có thai", chị Yểm nói.

Bị chỉ trích do đẻ quá nhiều con, người mẹ khờ xúc động vì nhận được giúp đỡ, hứa triệt sản sau khi sinh bé thứ 6 - Ảnh 4.

Căn nhà xập xệ, dột nát trong ấp Trà Cuôn là nơi sinh sống của cả gia đình chị Yểm.

Nụ cười hạnh phúc của những đứa trẻ khi được mọi người tìm đến giúp đỡ, hỗ trợ quà bánh, tiền mặt... để những bữa cơm chiều không còn thiếu thốn, đói ăn.

Ngồi kế bên mẹ, Nguyễn Thị Mộng Nhi (12 tuổi, con gái lớn) cho biết bản thân em không muốn mẹ sinh nhiều em vì gia đình mình đã nghèo lắm rồi. Ở bệnh viện chăm sóc mẹ, Nhi mong sau này mẹ sẽ không sinh em nữa để tụi em được ăn cơm no, có đầy đủ quần áo để mặc, không còn bị bạn bè trêu chọc.

"Con thương mẹ nhưng mẹ sinh nhiều em quá, được các cô chú giúp đỡ, cho tiền con vui lắm, qua nay con phụ mẹ nghe điện thoại quá trời luôn, mấy cô chú hứa sẽ cất lại nhà, tụi con cũng không sợ thiếu cơm ăn nữa", Nhi vui vẻ nói. 

Bị chỉ trích do đẻ quá nhiều con, người mẹ khờ xúc động vì nhận được giúp đỡ, hứa triệt sản sau khi sinh bé thứ 6 - Ảnh 6.

Là chị cả, ngoài giờ đến trường, Nhi phụ mẹ quán xuyến mọi việc trong nhà, chăm lo cho các em.

Điều đáng mừng là trong số 5 đứa con của chị Yểm, 3 đứa đủ tuổi đi học đều được chị Yểm cho đến trường đầy đủ. Theo chị Yểm, dù hoàn cảnh có khó khăn, thiếu thốn nhưng chị không muốn những đứa trẻ lớn lên lại không biết chữ như bố mẹ nên cố gắng tằn tiện, lo cho con cái học hành.

Sau khi chúng tôi chia sẻ thông tin, hình ảnh của gia đình chị Yểm, tính đến thời điểm hiện tại, gia đình chị đã nhận được số tiền khoảng 600 triệu đồng. Đây là một số tiền vô cùng lớn đối với gia đình chị để giúp chị có tiền sinh em bé và lo một cuộc sống đủ đầy cho các con.

Phạm Thị Mộng Tuyền (7 tuổi) và Phạm Thị Ngọc Tuyết (6 tuổi) đều đã được đến trường học chữ.

Trước mắt, sau khi sinh em bé, chúng tôi sẽ kết hợp với gia đình, bệnh viện và chính quyền địa phương để giúp chị Yểm triệt sản, tránh tình trạng tiếp tục có thai ngoài ý muốn để lo một cuộc sống tốt nhất cho những đứa trẻ. 

Cũng vì hoàn cảnh trước đây khó khăn, lại ít học nên gia đình mới sinh nhiều con mà không lo lắng được cho tụi nhỏ đầy đủ khiến chúng bữa đói, bữa no. Nhưng giờ đây, một cuộc sống mới no ấm hơn đã đến với gia đình chị Yểm.

Bị chỉ trích do đẻ quá nhiều con, người mẹ khờ xúc động vì nhận được giúp đỡ, hứa triệt sản sau khi sinh bé thứ 6 - Ảnh 8.

Niềm vui đã đến với gia đình chị Yểm, hi vọng với sự giúp đỡ của mọi người, chị Yểm sẽ sử dụng một cách hợp lý để chăm lo tốt nhất cho những đứa con.

Số tiền mọi người giúp đỡ sẽ được dùng vào việc sửa lại căn nhà đàng hoàng, đủ chỗ che mưa che nắng cho cả gia đình chị Yểm, còn lại sẽ thành lập sổ tiết kiệm, đảm bảo tương lai có đủ cơm ăn, áo mặc và đi học đến nơi đến chốn cho các con. Thay mặt gia đình chị Yểm, trân trọng cảm ơn tấm lòng của tất cả mọi người đã giúp đỡ gia đình chị có được một cuộc sống tốt đẹp hơn!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc

    Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc
  • Đọc thêm