Bị chê vì đã sinh con, người phụ nữ vươn lên kiếm hơn 200 triệu đồng/ tháng mà không cần làm cho công ty nào

Minh Anh, Theo Thể thao & Văn hóa 20:00 12/03/2023

Xu hướng làm việc tự do đang ngày một phổ biến hơn. Dưới đây lại là một câu chuyện truyền cảm hứng cho những ai đang cảm thấy khó khăn khi bắt đầu xây dựng sự nghiệp freelancer của mình.

"Thật khó để kiếm sống chỉ với một công việc và một nguồn thu nhập duy nhất" - đó là một nhận thức phổ biến của nhiều người những năm gần đây. Trong bối cảnh giá cả leo thang và bão sa thải, thị trường việc làm không ổn định, số lượng những người làm việc tự do, thậm chí đảm nhận một lúc 4-5 công việc gia tăng. Xu hướng làm việc tự do không mới, nhưng đã ngày một phổ biến, từ các bạn trẻ Gen Z đến những người đã có gia đình.

Làm nhiều việc cùng lúc kiếm tiền "khủng"

"Bạn có thể bán hàng trên Instagram với giá thấp hơn bình thường một chút. Tôi cũng kiếm được tới 15 triệu won (268 triệu đồng) mỗi tháng trên Insta Market", Kwon So-young (38 tuổi) tiết lộ.

Đối với những bà mẹ bỉm sữa hay những người phụ nữ vừa gặp phải gián đoạn trong sự nghiệp, hành trình của Kwon So-young là một câu chuyện đầy cảm hứng.

Cô đang là một freelancer làm một lúc nhiều công việc như người đào tạo kỹ năng bán hàng kiêm liveshow host, Instagram seller (người lập kế hoạch bán hàng), tác giả…

Bị chê vì đã sinh con, người phụ nữ vươn lên kiếm hơn 200 triệu đồng/ tháng mà không cần làm cho công ty nào - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong một cuộc phỏng vấn với "Single Fire" được tổ chức tại trụ sở của Money Today ở Jongno-gu, Seoul gần đây, Kwon So-young nói: "Tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải đi làm trở lại".

Cô Kwon, từng làm công việc lập kế hoạch sản phẩm (MD) tại một công ty thị trường mở, đã gặp phải gián đoạn sự nghiệp sau khi sinh đứa con đầu lòng. Cô Kwon cho biết: "Vào thời điểm đó, tôi đã tham gia rất nhiều cuộc phỏng vấn và nhận được rất nhiều câu hỏi mang tính cá nhân rằng 'Khi nào bạn sẽ sinh đứa con thứ hai?'. Bởi vì đã làm mẹ và đang phải nuôi con nhỏ, tôi cảm thấy thật không dễ dàng để quay trở lại và làm việc. Lòng tự trọng của tôi bị giảm sút nghiêm trọng và tôi trở nên mất tự tin vào bản thân".

Kwon đã tham gia "Insta Market" sau khi làm việc tại một trang web mua sắm nổi tiếng mang tên "Mom Cafe". Insta Market có nghĩa là mua và bán sản phẩm trên Instagram. "Người bán" mua hoặc ký gửi sản phẩm từ các công ty cụ thể và cung cấp chúng cho bạn bè của họ (bạn bè trên Instagram) với giá thấp dưới dạng "mua chung".

Bí quyết thành công bắt đầu bằng sự liều lĩnh

Kwon nói: "Tôi đã bắt đầu Instagram Market một cách liều lĩnh".

Một ưu điểm không thể bỏ qua của Instagram Market đó chính là "tỷ lệ mua hàng" của bạn bè. Kwon kể, trong một lần livestream cô đã bán được đến hơn 200 trái dưa hấu cho khoảng 5.500 người theo dõi. Tỷ lệ mua hàng đạt 4%, một con số đáng kể.

Kwon cũng không quên nhắc đến chức năng livestream (phát sóng trực tuyến) của Instagram và lần bán hàng đáng nhớ: "Tôi đã ăn nửa quả dưa hấu trong hai tiếng rưỡi. Tôi thực sự muốn đi vệ sinh".

"Tôi liên tục nhận được những bình luận nói rằng: 'Tôi định mua dưa hấu ở siêu thị, nhưng tôi đã mua nó sau khi xem trên Instagram'", Kwon bổ sung.

Bị chê vì đã sinh con, người phụ nữ vươn lên kiếm hơn 200 triệu đồng/ tháng mà không cần làm cho công ty nào - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, Kwon còn đưa ra các bí quyết thành công trong công việc bán hàng của mình. Cô tin rằng sự kiên trì, giao tiếp và nội dung đăng tải sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của việc bán hàng trên mạng xã hội.

Kwon nói: "Nếu bạn kiên trì xây dựng nội dung trên feed của mình và chăm chỉ giao tiếp với bạn bè, bạn đã xây dựng nền tảng khoảng 50%".

Tôi đã không bỏ lỡ những lời khuyên cẩn thận dành cho các bà mẹ nuôi dạy con cái. Cô Kwon cho biết: "Các bà mẹ nuôi con nhỏ đều quen thuộc với thức ăn, nhưng tôi chắc chắn muốn giới thiệu thức ăn cho họ".

Ngoài ra, mẹ bỉm còn nhấn mạnh đến sức khỏe tinh thần. "Khi một giao dịch thất bại, bạn không nên nghĩ rằng 'tất cả do mình' mà việc đó không thể tiến hành. Đó có thể là do công ty không có ý định hoặc kế hoạch thực hiện nó. Tôi hy vọng bạn luôn giữ gìn sức khỏe tinh thần của mình", Kwon chia sẻ.

Cũng như Kwon, hiện tại những ai vừa gặp phải sự gián đoạn trong sự nghiệp sẽ luôn thấy khó khăn, bế tắc khi tìm việc trở lại sau thời gian nghỉ dài vì các vấn đề cá nhân. Tuy nhiên, một khoảng nghỉ cũng có thể là cơ hội để bạn đầu tư vào bản thân, học thêm kiến thức mới, tìm kiếm nhiều cơ hội mới. Thay vì nản lòng, bạn có thể lựa chọn làm công việc tự do như là một cách thay đổi môi trường làm việc, đem lại những trải nghiệm mới và đa dạng nguồn thu nhập.

Bị chê vì đã sinh con, người phụ nữ vươn lên kiếm hơn 200 triệu đồng/ tháng mà không cần làm cho công ty nào - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày