Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục

ON, Theo Trí Thức Trẻ 10:41 20/02/2018

Seungri (Big Bang) liệu tài năng đến mức độ nào nếu không là một thành viên Big Bang?

Là một mảnh ghép trong đội hình Big Bang quyền lực, song Seungri luôn bị chê là bất tài so với các đàn anh còn lại. G-Dragon vốn đã quá tài giỏi, Taeyang hát hay và nổi tiếng, Daesung chiếm lĩnh toàn bộ thị trường Nhật Bản nhờ giọng hát nội lực, T.O.P vừa là diễn viên, rapper, lại rất có gu nghệ thuật, vậy còn Seungri liệu có giỏi giang đến thế?

Seungri là một nghệ sĩ thành công khi tách ra hoạt động solo với tư cách ca sĩ, diễn viên. Xa rời nghệ thuật, ít ai biết rằng Seungri còn là một doanh nhân vô cùng giỏi giang. Anh hiện đang là CEO của các công ty kinh doanh chuỗi nhà hàng, thời trang, sở hữu tụ điểm giải trí đắt đỏ, mở học viện âm nhạc, và cả... công ty y tế. Anh có bạn là doanh nhân giàu có ở khắp nơi trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Được biết chỉ với mục đích giao tiếp tốt hơn với fan quốc tế, Seungri đã trở thành idol nói được nhiều ngôn ngữ nhất Kpop với vốn tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung và thậm chí cả tiếng Tây Ban Nha đáng khâm phục. Ngôn ngữ cũng là công cụ giúp Seungri mở rộng tầm quan hệ, hỗ trợ mở rộng kinh doanh ra toàn thế giới. Và đây là lý do antifan nên ngưng gọi Seungri là kẻ bất tài của Big Bang!

Khả năng ngôn ngữ khó tin

Ngày 19/2, các chuyên gia ngôn ngữ đã công bố bảng xếp hạng các idol Kpop nói được nhiều ngôn ngữ nhất và đúng như mong đợi, "bộ trưởng ngoại giao" nhà YG - Seungri - đã đứng thứ 1 sau khi vượt qua hàng loạt các ngôi sao giỏi giang khác như Amber f(x), Lisa (Black Pink), Jackson (GOT7), Henry... Anh giao tiếp trôi chảy tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung và thậm chí biết cả tiếng Tây Ban Nha. Vừa qua, Seungri khiến khán giả á ố khi tham dự họp báo phim điện ảnh Trung Quốc đầu tay của anh "Love Only" tại Hồng Kông mà không cần tới phiên dịch viên.

Seungri cảm ơn fan bằng nhiều thứ tiếng khác nhau khi nhận giải cùng Big Bang tại MAMA 2015

Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 2.
Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 3.

Vừa qua, Seungri tham dự họp báo phim điện ảnh Trung Quốc đầu tay của anh "Love Only" tại Hồng Kông mà không cần tới phiên dịch viên. Chia sẻ về việc tại sao không dùng lồng tiếng cho bộ phim, Seungri nói rằng: "Cá nhân tôi hi vọng fan có thể nghe được giọng nói của tôi trên phim. Đó là lý do tại sao tôi muốn tự đọc lời thoại bằng tiếng Trung"

Seungri (Big Bang) nói tiếng Trung trên chương trình của Trung Quốc

CEO, nhà kinh doanh đa lĩnh vực

Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 5.
Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 6.

Seungri mở cả học viện thanh nhạc và vũ đạo cho các thực tập sinh. Teen Top, một vài ca sĩ tân binh, Kim Jinwoo (WINNER), J-Hope (BTS), Hyuk (VIXX), Mijoo (Lovelyz) đều đã từng học ở học viện này

Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 7.
Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 8.
Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 9.

Seungri còn mở nhiều khu kinh doanh ở tất cả các lĩnh vực, sở hữu các quán bar, club đắt đỏ trên toàn thế giới. Tháng 11/2016, Seungri được tiết lộ là sở hữu một quán bar hạng sang ở Gangnam. Theo kết quả điều tra của The Fact, quán bar được cho là của Seungri được đặt tại khu ăn chơi của Seoul - Gangnam, và có giá cả đắt đỏ đến mức khiến người ta phải há mồm. Rượu được bán trong quán bar này có giá "trên trời", có set 10 chai rượu lên đến 15 triệu won (300 triệu đồng) và chai rượu 12 lít có giá 80 triệu won (1,5 tỷ đồng)

Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 10.

Anh sở hữu một chuỗi các quán bar sang chảnh thường được gọi là Bảo tàng Khỉ nằm ở các khu phố sầm uất ở Seoul, và có cả ở tại Trung Quốc

Seungri sở hữu chuỗi nhà hàng mỳ ramen đã lâu và được bạn bè trong giới ủng hộ hết mình. Yoona (SNSD) và nam diễn viên Jung Woo Sung cũng đã gửi hoa chúc mừng Seungri nhân sự kiện khai trương cửa hàng, chủ tịch YG Yang Geun Seuk cũng từng ủng hộ Seungri. Chuỗi nhà hàng này của Seungri từ lâu đã trở thành địa điểm nổi tiếng đối với cộng đồng fan Kpop và được mở chi nhánh tại nhiều thành phố lớn của Hàn Quốc và quốc gia khác như Nhật Bản... Và sắp tới đây, Seungri sẽ có một chi nhánh nữa ở tại Hà Nội

Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 12.
Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 13.

Các quán cafe nổi tiếng mang nhãn hiệu AND.here nằm ở 2 thành phố lớn nhất Hàn Quốc - Busan và Seoul

Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 14.

Anh nắm trong tay nhãn hiệu DJ toàn cầu mang tên Natural High Records

Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 15.
Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 16.

Anh còn sáng lập và điều hành công ty y tế mang tên CubeBIO, chuyên nghiên cứu giải pháp phát hiện sớm bệnh ung thư

Bộ trưởng ngoại giao của nhà YG

Nếu G-Dragon là ngôi sao đình đám và niềm tự hào của YG Entertainment, thì có thể nói rằng Seungri là nhà ngoại giao có tiếng của YG. Nếu như Heechul nổi tiếng vì có nhiều bạn bè là nghệ sĩ Hàn, bạn bè của Seungri lại không hề giới hạn ở lãnh thổ xứ kim chi mà ở khắp nơi trên toàn châu Á, và trong đó có cả nghệ sĩ nổi tiếng ở Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan... Ngoài ra, anh còn ngoại giao với các doanh nhân, CEO thành đạt ở khắp nơi để tiện bề kinh doanh.

Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 17.

Vẫn đi tour đều với Big Bang, tổ chức show diễn riêng, bận rộn là vậy nhưng...

Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 18.

... anh vẫn tham gia các show truyền hình tại nhiều nước khác nhau, chăm chỉ hoạt động nghệ thuật,...

Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 19.
Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 20.
Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 21.
Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 22.
Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 23.

Ngoài thời gian hoạt động nghệ thuật, Seungri vẫn đi "ngao du thiên hạ", giao lưu với các nghệ sĩ Trung Quốc, Nhật Bản

Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 24.
Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 25.

Anh giao lưu và hợp tác cùng rất nhiều nhà kinh doanh, CEO, chủ tịch tập đoàn lớn tại châu Á, trong đó có cả ông Tân Hoàng Minh tại Việt Nam

Tài năng nghệ thuật cũng có thể đạt được nhờ sự chăm chỉ

Seungri từng suýt bị chủ tịch Yang loại khỏi đội hình Big Bang vì chưa đủ tài năng, đặc biệt là phần thiếu sót ở giọng hát. Tuy nhiên anh đã nói như thế này: "Em không có lý do thứ 5 để chủ tịch giữ em lại, nhưng nếu chủ tịch cho em một cơ hội, em sẽ làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng anh sẽ không bao giờ hối hận về quyết định đó. Nếu chủ tịch cho em một cơ hội, em nhất định sẽ chăm chỉ hết mình". Và đến tận khi giành được thành công, Seungri vẫn chăm chỉ để duy trì sự thành công của mình trong mọi lĩnh vực.

Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 26.

Trước đây, Seungri không được đánh giá cao về giọng hát. Tuy nhiên theo thời gian, nam ca sĩ đã cải thiện kỹ năng, khả năng của mình một cách đáng kinh ngạc. Ngay cả chủ tịch Yang cũng không ngờ rằng giọng hát của Seungri có thể ngọt ngào đến vậy. Khi anh tham gia sản xuất cho album mới của mình, cả G-Dragon và chủ tịch Yang đều không tin rằng Seungri đã trực tiếp tham gia sáng tác, phổ nhạc, viết lời cho từng bài hát, "G-Dragon và Yang Hyun Suk không tin tôi đã sáng tác các bài hát", cho đến khi Seungri cho họ nghe sản phẩm.

Giọng hát đầy khởi sắc của Seungri sau hơn chục năm rèn luyện trong Big Bang

Bị chê là kẻ bất tài duy nhất trong Big Bang, đây là cách Seungri chứng tỏ bản thân khiến cả châu Á phải nể phục - Ảnh 28.

Album thứ 2 của Seungri "LET’S TALK ABOUT LOVE" là đứa con tinh thần của anh. Anh cố gắng tham gia sáng tác và viết lời cho từng bài hát trong album này

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm