Bị cà khịa diễn "như khỉ" ở Lộc Đỉnh Ký, Trương Nhất Sơn phân trần khiến netizen cự nự "ai mới có tư cách chê bai?"

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 14:45 18/11/2020

Chuyện Trương Nhất Sơn diễn xuất ra sao và ai là người có quyền chê bai anh trong Lộc Đỉnh Ký là hai vấn đề cần được rạch ròi.

Những tập đầu của Lộc Đỉnh Ký (2020) lên sóng đạt rating và điểm đánh giá thấp đáng sợ. Nam diễn viên chính của phim, Trương Nhất Sơn đã có bài trả lời phỏng vấn nhanh trên báo đài xứ Hoa ngữ. Bài phỏng vấn này sau đó lại gây ra khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng khán giả mê phim Trung.

Bị cà khịa diễn như khỉ ở Lộc Đỉnh Ký, Trương Nhất Sơn phân trần khiến netizen cự nự ai mới có tư cách chê bai? - Ảnh 1.
Bị cà khịa diễn như khỉ ở Lộc Đỉnh Ký, Trương Nhất Sơn phân trần khiến netizen cự nự ai mới có tư cách chê bai? - Ảnh 2.

Trương Nhất Sơn trả lời phỏng vấn

Lý giải về diễn xuất của mình, Trương Nhất Sơn nói: "Lộc Đỉnh Ký đã quay nhiều phiên bản rồi, nên khi đóng tôi đã cố hết sức mang lại một điều gì đó mới mẻ. Khán giả thích là được, nên họ nói tôi sao cũng được. Không sao. Nhưng xin đừng xem tôi như một diễn viên thực lực, vì tôi có lúc diễn không tốt. Phong cách của nhân vật trong phim này có xu hướng tấu hài, giống hoạt hình nên có thể cách diễn của tôi sẽ có thay đổi. Có lúc là tôi 'tả ý' một chút chứ không phải đổi mới hết. Chúng tôi đều cảm thấy những sự sáng tạo của mình phải tôn trọng nguyên bản. Với tôi, nhân vật này đã được khắc hoạ một cách đáng yêu nhất từ trước đến nay rồi".

Bị cà khịa diễn như khỉ ở Lộc Đỉnh Ký, Trương Nhất Sơn phân trần khiến netizen cự nự ai mới có tư cách chê bai? - Ảnh 3.
Bị cà khịa diễn như khỉ ở Lộc Đỉnh Ký, Trương Nhất Sơn phân trần khiến netizen cự nự ai mới có tư cách chê bai? - Ảnh 4.

Diễn xuất của Trương Nhất Sơn trong "Lộc Đỉnh Ký"

Trước lời bình luận của Trương Nhất Sơn, nhiều khán giả Việt đã đưa ra ý kiến trái chiều. Thứ nhất, là không nên "dìm" diễn xuất của diễn viên khi anh ta diễn dở có một phim. Trong khi đó, mỗi lần một diễn viên hot diễn có chút tiến bộ đã được tung hô, còn lại đơ cả 10 phim thì không ai nói gì. Một số khán giả cho rằng fan của những diễn viên nổi thì không nên chê bai Trương Nhất Sơn. Ngược lại, nhiều ý kiến chỉ ra rằng phải nhìn vào sự thật, rằng Trương Nhất Sơn thể hiện Vi Tiểu Bảo trong Lộc Đỉnh Ký rất... đáng sợ, không thể hiện được nét đáng yêu, tinh nghịch của nhân vật.

Bị cà khịa diễn như khỉ ở Lộc Đỉnh Ký, Trương Nhất Sơn phân trần khiến netizen cự nự ai mới có tư cách chê bai? - Ảnh 5.

Một số bình luận của khán giả xoay quanh việc nhận xét diễn xuất của Trương Nhất Sơn

Một số bình luận khác xoay quanh tranh cãi về diễn xuất của Trương Nhất Sơn:

- Một phần do nhan sắc anh hốc hác quá nên đâm ra nhiều cảnh anh diễn ra kiểu đáng yêu nhưng bị lỗi. Phần còn lại là do biểu cảm lố và liên tục trợn mắt làm em SỢ.

- Không biết bạn này lấy tự tin đâu ra mà bảo đây là diễn đáng yêu? Không nói về nhan sắc vì bản gốc cũng đã không đẹp, nhưng ít ra Vi Tiểu Bảo bản gốc diễn ra được nét nghịch ngợm, khôn lỏi còn anh này anh đang nhát ma khán giả.

- Xin lỗi nhưng thật sự tôi xem lại tưởng đang xem Tôn Ngộ Không. Nó cứ sao sao ấy.

- Tôi nhìn thấy mấy fan của đội lưu lượng diễn đơ bình luận chê diễn xuất của cậu này còn chỗ khác thì bênh vực idol kiểu “đang tiến bộ, chăm chỉ, khiêm tốn”. Thật buồn cười!

- Ừ thì công nhận là anh diễn dở. Cơ mà bổ sung thêm là cảnh của anh thập phần đáng yêu, đáng yêu đến phát sợ. Mặc dù em sợ ma lắm nhưng em vẫn sợ anh hơn, mặt đã hốc hác rồi còn làm thêm quả trợn mắt.

Nguồn: Sạp báo Hoa ngữ

Trước Trương Nhất Sơn, Vi Tiểu Bảo và thương hiệu Lộc Đỉnh Ký từng được làm đi làm lại khá nhiều lần. Trong đó có nhiều phiên bản được thể hiện rất thành công và từ đây, nhiều tên tuổi lớn được vinh danh như: Trần Tiểu Xuân, Huỳnh Hiểu Minh, Trương Vệ Kiện và cả Châu Tinh Trì. Do vậy, không thể tránh khỏi chuyện phiên bản 2020 được trông chờ là phải thể hiện được ít nhiều phong độ của các bản tiền nhiệm.

Bị cà khịa diễn như khỉ ở Lộc Đỉnh Ký, Trương Nhất Sơn phân trần khiến netizen cự nự ai mới có tư cách chê bai? - Ảnh 7.

Phiên bản Vi Tiểu Bảo của Huỳnh Hiểu Minh

Bị cà khịa diễn như khỉ ở Lộc Đỉnh Ký, Trương Nhất Sơn phân trần khiến netizen cự nự ai mới có tư cách chê bai? - Ảnh 8.

Châu Tinh Trì

Tuy mới chỉ lên sóng vài tập đầu nhưng có thể thấy, Lộc Đỉnh Ký phiên bản 2020 đang gây ra khá nhiều tranh cãi. Đặc biệt là diễn xuất của nam chính. Tuy nhiên, mới là giai đoạn đầu phim thôi nên cũng chưa thể nhận định gì nhiều về chất lượng của cả bộ. Hãy cùng chờ phim lên sóng để nhận xét thêm nhé!

Lộc Đỉnh Ký phiên bản 2020 dự kiến gồm 45 tập, đang được phát sóng hàng ngày trên CCTV8.

Bị cà khịa diễn như khỉ ở Lộc Đỉnh Ký, Trương Nhất Sơn phân trần khiến netizen cự nự ai mới có tư cách chê bai? - Ảnh 9.

Nguồn: Sạp Báo Hoa ngữ

Bình luận

  • Đạo diễn thiên tài của Marvel đăng status ca ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh "thật phi thường", netizen thế giới thót tim gọi

    Đạo diễn James Gunn (Vệ Binh Dải Ngân Hà, The Suicide Squad) đã đăng tải status khen ngợi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm