Bị bắt vì cáo buộc tình dục, tỉ phú Trung Quốc thành chủ đề châm biếm

Cao Lực, Theo Người Lao Động 15:08 04/09/2018

Tỉ phú Trung Quốc Lưu Cường Đông (Richard Liu), người bị bắt tại Mỹ vì nghi ngờ phạm tội liên quan đến tình dục, đã trở về Trung Quốc và ngay lập tức trở thành chủ đề bàn tán hàng đầu tại quốc gia này.

Trước đó, theo hãng tin AP, ông Lưu 45 tuổi, bị bắt hôm 31-8 và được tạm thả vào ngày 1-9 để đợi cáo buộc chính thức. Trong bối cảnh cuộc điều tra đang được tiến hành, thông tin chi tiết về cáo buộc nhằm vào ông Lưu không được tiết lộ, chỉ biết rằng ông ta bị cáo buộc liên quan đến tình dục.

Vụ việc tỉ phú Lưu, người sáng lập trang web thương mại điện tử JD.com - trụ sở tại Bắc Kinh, bị bắt vì cáo buộc liên quan đến tình dục trở thành một trong những chủ đề "hot" nhất ở đại lục, được cư dân mạng "nghe ngóng", bàn tán và cập nhật liên tục. Nhiều người dùng mạng đã chia sẻ ảnh chụp trong đồn cảnh sát của tỉ phú Lưu cũng như đoạn ghi âm của ông John Elder, người phát ngôn Sở cảnh sát Minneapolis (Mỹ).

Bị bắt vì cáo buộc tình dục, tỉ phú Trung Quốc thành chủ đề châm biếm - Ảnh 1.

Ảnh chụp trong đồn cảnh sát của ông Lưu Cường Đông. Ảnh: AP

Một trong những chủ đề xoay quanh việc ông Lưu bị bắt vì cáo buộc liên quan đến tình dục là hôn nhân của ông ta với người vợ trẻ xinh đẹp và nổi tiếng Chương Chiết Thiên. Cô Chương được cư dân mạng Trung Quốc đặt biệt danh "Cô bé trà sữa" sau khi bức ảnh cô cầm ly trà sữa được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Với vẻ ngoài xinh đẹp, trong sáng, cô nàng sinh năm 1995 này từng khiến cộng đồng mạng Trung Quốc "phát cuồng".

Được biết, ông Lưu lần đầu tiên gặp cô Chương ở Mỹ và cả hai kết hôn vào năm 2015. Trong một buổi phỏng vấn trước đây, tỉ phú Lưu khẳng định không kết hôn với cô Chương vì vẻ ngoài của cô. "Tôi bị mù khả năng nhận diện gương mặt. Tôi không nhận biết được ai xinh đẹp, ai không xinh đẹp" – ông Lưu từng khẳng định.

Ám chỉ câu nói này của tỉ phú Lưu, một người dùng mạng bông đùa: "Chắc là ông ta nhầm lẫn 'cô bé trà sữa' với người phụ nữ khác. Ông ta mù khả năng nhận diện gương mặt cơ mà".

Bị bắt vì cáo buộc tình dục, tỉ phú Trung Quốc thành chủ đề châm biếm - Ảnh 2.

Cô Chương Chiết Thiên và chồng Lưu Cường Đông. Ảnh: Sina

Một chủ đề khác xoay quanh vụ việc ông Lưu bị bắt đó là cuộc chiến giữa JD.com với một tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ khác của Trung Quốc là Alibaba.

Trước đây, tỉ phú Jack Ma – người sáng lập Alibaba – từng tuyên bố JD.com cuối cùng sẽ kết thúc như một "bi kịch". Đáp lại, ông Lưu cáo buộc Alibaba không quyết liệt ngăn chặn hàng giả được bán trên trang web của mình. Tỉ phú Jack Ma đã bác cáo buộc này.

Nhiều người dùng mạng Trung Quốc đã phản ứng trước thông tin ông Lưu bị bắt giữ bằng cách chia sẻ ảnh ông Jack Ma cười đắc chí.

JD.com đến giờ vẫn khẳng định ông Lưu bị cáo buộc sai trái. Vào hôm 3-9, trang web thương mại điện tử này khẳng định ông Lưu đã được trả tự do mà không bị buộc tội hoặc phải nộp tiền tại ngoại. Tỉ phú Lưu đã thuê các luật sư giải quyết vụ việc và đã quay lại làm việc ở Trung Quốc, JD.com tuyên bố nhưng không tiết lộ thời điểm ông quay về đại lục.  

(Theo CNBC)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày