Bị bao phủ bởi 1kg lông rậm rạp, mèo hoang khiến nhiều người mới gặp phải bối rối vì không biết là con gì

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 11:20 02/06/2020

Không biết con mèo đã ở trong tình trạng như thế bao lâu, nhưng theo ghi nhận thì số lông mọc trên người của nó còn lớn hơn toàn bộ cơ thể.

Vừa mới đây, tổ chức chăm sóc xã hội bang Arizona (AHS), Mỹ đã tiếp nhận một trường hợp mà đến cả họ cũng không hề biết đấy là con gì. Sinh vật kỳ lạ bị che phủ bởi bộ lông rậm rạp, chỗ cao chỗ thấp, trông rất kỳ dị. Và những nhân viên ở đây đã quyết định giúp nó tỉa tót một chút.

Sau khi lột bỏ bớt lông, hóa ra đó lại là một chú mèo hoang. Không rõ nó đã ở trong tình trạng như thế này bao lâu rồi nhưng theo nhân viên của AHS thì số lông tỉa được nặng tới 2 pound (gần 1 kg), chiếm 1/4 trọng lượng cơ thể của con mèo. Julie Bolchalk, nhân viên của AHS, cho biết rằng cô chưa từng gặp trường hợp nào mà lông lại mọc rậm đến mức như vậy, thậm chí là còn lớn hơn toàn bộ cơ thể.

Bị bao phủ bởi 1kg lông rậm rạp, mèo hoang khiến nhiều người mới gặp phải bối rối vì không biết là con gì - Ảnh 1.

Số lông mọc rậm chiếm 1/4 trọng lượng cơ thể của con mèo, nặng tới gần 1 kg.

Sau khi xử lý xong bộ lông, họ đã đặt tên cho chú mèo là Fluffer và dù là mèo hoang nhưng trong suốt quá trình, Fluffer rất ngoan, nó ngồi yên để cho các chuyên gia tỉa tót cho mình. Và điều may mắn hơn cả, sau 2 ngày được "tân trang" diện mạo, mèo ta đã được nhận nuôi, không còn cảnh lang thang cơ nhỡ nữa.

Quá trình dọn lông của Fluffer kéo dài tới 1 tiếng đồng hồ.

Toàn bộ hình ảnh và câu chuyện của Fluffer đã được AHS đăng tải lên trang fanpage của họ trên mạng xã hội Facebook. Trong đó có tiết lộ rằng chú mèo 4 tuổi này đã bị bỏ rơi sau khi người chủ cũ của Fluffer qua đời, điều này khiến nó phải tự vật lộn, sinh tồn ở bên ngoài.

Theo Bretta Nelson, giám đốc quan hệ công chúng của AHS cho biết, đơn vị nhận được 1 cuộc gọi chỉ vài tiếng sau khi giúp Fluffer cắt lông, nói rằng người chủ trước đó đã qua đời. Ngoài ra, vị giám đốc còn tiết lộ rằng số lông trên người của chú mèo hoang cần đến 1 tiếng đồng hồ để dọn sạch.

Bị bao phủ bởi 1kg lông rậm rạp, mèo hoang khiến nhiều người mới gặp phải bối rối vì không biết là con gì - Ảnh 3.

Đây là Fluffer sau khi tỉa sạch lông.

Chia sẻ với Bored Panda, Bretta nói: "Nó là một chú mèo dễ thương. Chúng tôi không cần dùng tới thuốc mê khi tiến hành tỉa lông cho Fluffer. Khác hẳn với những con mèo khác, Fluffer nằm ngoan ngoãn chờ dọn dẹp cái đống lông rậm của nó."

(Nguồn: Metro, Bored Panda)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm