Bị bại não phải nhờ người chăm sóc 24/7 nhưng gặp nhầm "ác quỷ", cô gái rơi vào cảnh địa ngục suốt 6 năm không một ai biết

L.T., Theo Pháp luật và Bạn đọc 21:58 28/03/2022

Nạn nhân cho biết người đàn ông đe dọa sẽ giết cô nếu dám mở miệng nói với bất kỳ ai về vụ lạm dụng.

Tờ The Guardian ngày 28/3 đưa tin về một phiên tòa xét xử đau lòng với nạn nhân là một cô gái trẻ người Úc chẳng may mắc bệnh bại não. Thay vì được đối xử tốt hơn sau những thiệt thòi mà bản thân phải chịu, cô gái đã rơi vào cảnh "địa ngục" nhục nhã mà không ai hay biết, để đến khi chuyện vỡ lở, người ta mới bàng hoàng, xót xa.

Cô gái được gọi bằng một cái tên khác là Chloe. Cô được chẩn đoán bị bại não - tình trạng bệnh lý ảnh hưởng đến sự kiểm soát các vận động cũng như tư thế.

Bị bại não phải nhờ người chăm sóc 24/7 nhưng gặp nhầm ác quỷ, cô gái rơi vào cảnh địa ngục suốt 6 năm không một ai biết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vì một hoặc nhiều phần của bộ não có chức năng điều khiển cử động bị tổn thương nên người bị bại não không thể cử động các cơ của mình một cách bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc Chloe ngồi xe lăn và mọi hoạt động của cô đều phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác. Cô được gia đình thuê một người đến chăm sóc 24/7, nhưng không ngờ hắn chính là "sói đội lốt cừu".

Theo hồ sơ của Ủy ban Hoàng gia về Khuyết tật Australia, Chloe nói rằng cô đã bị cưỡng hiếp và đối xử "như một con chó" bởi người chăm sóc cho cô. Bị cưỡng hiếp đến mức mang thai, khi Chloe giơ ra que thử 2 vạch thì lại tiếp tục bị đánh đến mức sảy thai.

Chloe cho biết người đàn ông, người bắt đầu chăm sóc cô vào năm 2016, đe dọa sẽ giết cô nếu dám mở miệng nói với bất kỳ ai về vụ lạm dụng. Hắn đã đánh cô từ "đầu đến chân" và đá vào bụng cô "hết lần này đến lần khác" nhằm giết chết đứa trẻ và gần như giết chết cả Chloe.

"Trước mặt người khác thì anh ta tỏ ra tốt bụng, ân cần, nhưng anh ta đối xử tồi tệ với tôi", Chloe nói. Lời tố cáo của cô đã được cố vấn hỗ trợ của Ủy ban Hoàng gia về Khuyết tật, bà Kate Eastman SC, đọc tại phiên điều trần hôm nay 28/3 ở thành phố Hobart, bang Tasmania, Úc.

"Anh ta đối xử với tôi như một con chó. Có rất nhiều vụ hãm hiếp và hành hung thể xác thật là khủng khiếp. Tôi đã cố gắng chống trả bằng cách cào anh ta, rồi anh ta cắt móng tay của tôi", Chloe nói.

Ủy ban cho biết người đàn ông bị buộc nhiều tội danh như hiếp dâm, làm tổn hại cơ thể, tra tấn và hành hung.

"Tôi không thể tin bất cứ ai nữa. Đó là khoảng 6 năm địa ngục. Tôi sợ hãi khi ở trong nhà riêng của mình", Chloe nói.

Cô cho biết tên "ác quỷ" ấy đã từng ném bữa tối của cô xuống đất và bảo cô ăn nó trên sàn sau khi cô ném cốc vào đầu hắn. Chloe cho biết cô đã bị cưỡng hiếp sau khi từ chối ăn đồ ăn.

Cô cũng kể về việc hắn sử dụng thẻ ngân hàng của cô "mọi lúc" để mua đồ cho bản thân và sử dụng điện thoại của cô nên cô không thể gọi cho ai. "Anh ta không cho tôi gặp bạn bè và gia đình. Anh ta lừa gạt tất cả mọi người", Chloe nói. "Anh ta đe dọa sẽ giết tôi nếu tôi nói cho ai biết chuyện gì đã xảy ra. Và tôi đã nghĩ rằng mình sẽ chết".

Theo thông tin từ Ủy ban Hoàng gia về Khuyết tật Australia, gần một nửa số phụ nữ khuyết tật phải trải qua bạo lực thể chất trong suốt cuộc đời của họ.

Số liệu cụ thể cho thấy 48% phụ nữ khuyết tật bị bạo lực thể xác - cao hơn tỷ lệ ở phụ nữ không khuyết tật là 27%.

2/5 phụ nữ khuyết tật cũng từng trải qua các hành vi lạm dụng, quấy rối và kiểm soát về mặt tình cảm từ bạn đời hiện tại hoặc cũ.

Nguồn: The Guardian

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm