Bí ẩn "quái vật ăn thịt người" cuồng sát ở Tsavo cuối cùng cũng được giải mã

Gucci, Theo Trí Thức Trẻ 16:35 21/04/2017

Câu chuyện về 2 chú sư tử Tsavo giết chết hơn 35 người năm 1898 luôn khiến giới khoa học đau đầu đi tìm lời giải. Và giờ họ đã có câu trả lời.

Những câu chuyện bí ẩn về thế giới hoang dã luôn là đề tài thú vị và kích thích trí tò mò của nhiều người. Và một trong số đố là câu chuyện về 2 chú sư tử Tsavo giết chết hơn 35 người năm 1898.

Câu chuyện bí ẩn năm 1898 

Vào năm 1898, các công nhân người Anh đến Kenya để xây dựng công trình cầu đường sắt bắc qua sông Tsavo. Họ đã dựng khu lều bên cạnh công trường để ngủ nghỉ và tiện cho công việc.

Nhưng ai ngờ, những công nhân này lại trở thành con mồi của 2 con sư tử đực hung hãn. Theo mô tả, 2 con sư tử này dài hơn 3m, thường mò tới lều của những công nhân xây dựng, kéo họ đến bụi cây và xé xác.

Nhiều người bản xứ mê tín cho rằng, 2 con "quái vật" này là linh hồn giận dữ của những tộc trưởng đang cố phản đối sự phá hủy vương quốc của họ. Chúng được đặt tên là "The Ghost" (Bóng ma) và "The Darkness" (Bóng tối).

Bí ẩn quái vật ăn thịt người cuồng sát ở Tsavo cuối cùng cũng được giải mã - Ảnh 1.

Một thời gian sau, 2 con sư tử này bỗng nhiên bạo dạn hơn khi lao thẳng vào lều và ăn thịt các công nhân. Điều này khiến cho mọi người đều hoảng loạn, sợ hãi, một số người còn bỏ trốn. Kỹ sư trưởng, trung tá John Henry Patterson đã nhận trách nhiệm săn lùng "quái vật" này. 

Bằng cách sử dụng bẫy, thịt tươi, ông đã tóm được chúng. Tuy nhiên, số nạn nhân lúc này đã lên đến vài chục người rồi. 

Vén màn bí mật khiến sư tử Tsavo điên cuồng tấn công người

Mặc dù đã bị tóm gọn nhưng các nhà khoa học vẫn muốn tìm ra sự thật điều gì đã khiến 2 con sư tử trở nên hung hãn, tấn công người điên cuồng như vậy.

Bí ẩn quái vật ăn thịt người cuồng sát ở Tsavo cuối cùng cũng được giải mã - Ảnh 2.

Nhiều giả thuyết được đưa ra, có người cho rằng, 2 con sư tử này buộc phải ăn thịt người vì chúng đói. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân thực sự thúc đẩy sư tử Tsavo giết và ăn thịt người. 

Sau khi phân tích bộ xương của Bóng ma và Bóng tối được lưu giữ ở bảo tàng Field (Chicago), các chuyên gia phát hiện, bộ răng của chúng bị sâu, hỏng nên không ăn được động vật ăn cỏ lớn nên tìm người đến người để sinh tồn.

Trong báo cáo của các chuyên gia cũng ghi nhận 1 trong 2 cá thể sư tử Tsavo bị thiếu 3 chiếc răng cửa hàm dưới, gãy 1 chiếc răng nanh, và 1 ổ áp xe lớn ở mô bao quanh chân răng. Cá thể còn lại cũng bị tổn thương ở miệng, với 1 chiếc hàm trên bị nứt.

Bí ẩn quái vật ăn thịt người cuồng sát ở Tsavo cuối cùng cũng được giải mã - Ảnh 3.

Tác giả nghiên cứu Bruce Patterson - quản lý phòng động vật có vú ở bảo tàng Field cho biết, do con người là những sinh vật yếu đuối, dễ tấn công cũng như dễ ăn hơn là ngựa hay trâu rừng... 

Kết quả là, con người trở thành đối tượng tối ưu của Bóng ma và Bóng tối. 

Nguồn: Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm