Bí ẩn người đàn ông cùng phi cơ riêng biến mất trong đêm Giáng sinh, thi thể được tìm thấy nguyên vẹn sau 4 tháng mất tích

BK, Theo Helino 13:02 28/07/2018

Dù đã hơn 4 thập kỷ trôi qua, người ta vẫn chưa tìm ra câu trả lời cho vụ mất tích bí ẩn của Peter Gibbs bất chấp nhiều nỗ lực.

Từ những ngày tham gia quân đội chiến đấu trong Thế chiến thứ II, Peter Gibbs đã tỏ ra hứng thú với công việc lái máy bay. Sau khi chiến tranh kết thúc, ông có một thời gian làm nhạc công chuyên nghiệp trước khi rẽ hướng sang kinh doanh bất động sản. Đầu óc nhanh nhạy, biết nắm bắt thời thế giúp công việc làm ăn của ông nhanh chóng phất lên. Những khi rảnh rỗi, Peter vẫn sống cho niềm đam mê lái máy bay trên chiếc phi cơ riêng cỡ nhỏ mang số hiệu Cessna F150H.

Bí ẩn người đàn ông cùng phi cơ riêng biến mất trong đêm Giáng sinh, thi thể được tìm thấy nguyên vẹn sau 4 tháng mất tích - Ảnh 1.

Peter thời trẻ.

Vào đêm Giáng sinh năm 1975, sau khi hoàn tất dự án đầu tư ở Scotland, Peter quyết định tự thưởng cho mình một bữa tối ở khách sạn Glenforsa trên đảo Mull. Bất chấp điều kiện thời tiết giông bão dữ dội không phù hợp để đi bay và bạn gái Felicity ra sức ngăn cản, Peter vẫn quyết làm theo kế hoạch của mình, lái máy bay riêng đi ăn tối. Người đàn ông cứng đầu khi đó thậm chí còn không sử dụng đèn chiếu sáng và phớt lờ quy định cấm bay vào ban đêm của địa phương. Chính bản thân Peter cũng không biết được rằng đó chính là chuyến đi cuối cùng của cuộc đời ông.

Bí ẩn người đàn ông cùng phi cơ riêng biến mất trong đêm Giáng sinh, thi thể được tìm thấy nguyên vẹn sau 4 tháng mất tích - Ảnh 2.

Mãi mãi Peter cũng không thể dùng bữa tối đêm Giáng sinh tại khách sạn Glenforsa yêu thích của ông.

Đứng chờ Peter trên đường băng suốt nhiều tiếng vẫn không thấy ông trở về, cô bạn gái Felicity trở về khách sạn, gọi điện cho cảnh sát và báo mất tích. Sau đó vài giờ, lực lượng chức năng tổ chức cuộc điều tra toàn diện, mong tìm được Peter và máy bay của ông.

Rất nhiều trực thăng cứu hộ và tàu thuyền được huy động để tham gia công cuộc tìm kiếm. Hàng trăm tình nguyện viên cùng góp công sức lùng sục khắp các ngõ ngách trên hòn đảo nhỏ. Nhưng tất cả mọi nỗ lực đều không thu được kết quả khả quan nào.

Đến tận tháng 4/1976, tức 4 tháng sau khi Peter mất tích, điều kỳ lạ xảy ra. Một người chăn cừu địa phương phát hiện thi thể của Peter trên ngọn đồi gần khách sạn Glenforsa. Đáng nói hơn, ngọn đồi này là khu vực được các nhà chức trách ưu tiên tìm kiếm kỹ càng từ nhiều tháng trước và mỗi ngày đều có hàng trăm người chăn cừu, nông dân lui tới. Thế nên, không thể có chuyện tất cả mọi người đều bỏ qua thi thể kia suốt 4 tháng trời. Điều khiến lực lượng chức năng cảm thấy khó hiểu nhất là thời điểm được tìm thấy, tình trạng xác chết của Peter gần như vẫn còn nguyên vẹn.

Bí ẩn người đàn ông cùng phi cơ riêng biến mất trong đêm Giáng sinh, thi thể được tìm thấy nguyên vẹn sau 4 tháng mất tích - Ảnh 3.

Chiếc máy bay riêng của Peter.

Ngay sau khi tin tức này được đăng tải rộng khắp trên các mặt báo, mọi người thi nhau đưa ra nhiều giả thiết giải thích cho cái chết của người đàn ông xấu số.

Nhiều người cho rằng máy bay đã rơi xuống biển, Peter thành công bơi vào bờ nhưng vẫn không thể sống sót. Tuy nhiên, cảnh sát không tìm được bất kỳ dấu vết nước biển và vi sinh vật biển bám trên quần áo hay da của nạn nhân. Một số ý kiến khác thì nghĩ Peter đã phát hiện điều gì đó bất thường nên đã nhảy ra khỏi máy bay và chết sau khi rơi xuống đồi. Thế nhưng, giả thiết này bị bác bỏ vì thiếu tính khả thi.

Vụ án của Peter dần chìm vào quên lãng thì đến tháng 9/1986, 2 ngư dân gọi điện báo cáo họ tìm thấy xác một chiếc máy bay nhỏ ngoài khơi bờ biển Oban, Scotland. Qua điện thoại, điều tra viên nhận được nhiều mô tả rất giống với chiếc phi cơ bị mất tích của Peter nên nhanh chóng có mặt tại hiện trường để kiểm tra. Nhưng khi đến nơi, mọi thứ lại biến mất không dấu vết.

Do tất cả mọi manh mối đều đi vào ngõ cụt, vẫn không ai biết điều gì đã xảy ra với Peter và chiếc máy bay của ông trong đêm mưa Giáng sinh định mệnh ấy. Thi thể của Peter đã bị giấu ở đâu trước khi được phát hiện trên ngọn đồi kia? Vì sao tình trạng của cái xác khi được tìm thấy lại vẫn còn tốt thế kia? Những câu hỏi này đã tồn tại trong suốt hơn 4 thập kỷ và có lẽ mãi mãi chúng ta vẫn không tìm được lời giải đáp.

(Nguồn: Independent)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm