Bí ẩn bóng đen xuất hiện trên Google Maps khiến nhiều người rùng mình, sự thật là gì?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 16:35 23/11/2021

Không ít cư dân mạng cảm thấy hoảng sợ sau khi xem xong loạt ảnh về bóng đen bí ẩn được phát hiện trên Google Maps gần đây!

The Sun đưa tin, bằng cách sử dụng Google Maps, một người dùng đã phát hiện bóng đen bí ẩn trên một con đường đất ở một vùng xa xôi của thế giới.

Phát hiện này khiến không ít người rùng mình vì bóng hình được Google Maps ghi lại chẳng khác nào của một người hành tinh đang ghé thăm Trái đất.

Bí ẩn bóng đen xuất hiện trên Google Maps khiến nhiều người rùng mình, sự thật là gì? - Ảnh 1.

Bóng đen bí ẩn khiến nhiều người rùng mình được phát hiện gần đây trên Google Maps

Người phát hiện ra bóng đen bí ẩn này là chủ nhân kênh TikTok @hidden.on.google.earth. Chỉ sau thời gian ngắn đăng tải, đoạn video đã thu hút gần 2 triệu lượt xem của cư dân mạng.

Đoạn video bắt đầu với phong cảnh tuyết rơi rải rác, các nhà máy lác đác xung quanh và những con đường đất đầy bụi trên ứng dụng Google Maps. Sau khi phóng to nhiều lần và sử dụng Google Street View - chế độ toàn cảnh góc nhìn thứ nhất của Google cho phép người dùng nhìn thấy môi trường xung quanh ở cấp độ đường phố - TikToker này phát hiện ra một bóng đen bí ẩn.

Bí ẩn bóng đen xuất hiện trên Google Maps khiến nhiều người rùng mình

Bóng đen này dường như có phần thân và cánh tay giống hình hài của người đàn ông nhưng lại có phần cổ dài ngoằng và phần đầu nhỏ hơn phần thân rất nhiều lần, trông vô cùng đáng sợ.

Bên dưới đoạn video, nhiều bình luận cho rằng bóng đen bí ẩn này như thuộc về người ngoài hành tinh hoặc vị Pharaoh Ai Cập cổ đại.

Bí ẩn bóng đen xuất hiện trên Google Maps khiến nhiều người rùng mình, sự thật là gì? - Ảnh 3.

Đoạn video bắt đầu với phong cảnh tuyết rơi rải rác, các nhà máy lác đác xung quanh

Bí ẩn bóng đen xuất hiện trên Google Maps khiến nhiều người rùng mình, sự thật là gì? - Ảnh 4.

Sau khi phóng to là sự xuất hiện của bóng đen có phần thân và cánh tay giống hình hài của người đàn ông trưởng thành nhưng lại có phần cổ dài ngoằng đáng sợ

Tuy nhiên, một số khác lại chỉ ra rằng, bóng đen bí ẩn này chắc chắn thuộc về "cư dân Trái đất" và sự thật là chẳng có người ngoài hành tinh nào cả.

"Đó là hình ảnh phản chiếu của chiếc xe máy và người lái cùng chiếc máy ảnh gắn trên đầu người này mà tôi đã nhìn thấy nó trước đây", một người dùng bình luận.

"Tôi biết bóng hình này là của người chụp ảnh nhưng nó thực sự giống như một Pharoah hoặc một người đến từ hành tinh khác", một người khác bình luận.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên cư dân mạng tranh cãi về những hình ảnh kỳ dị xuất hiện trên Google Maps với đủ loại thuyết âm mưu, nhưng rất ít giả thuyết trong số đó được kiểm chứng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày