Bệnh viện Thu Cúc có bác sĩ sản khoa online hỗ trợ mẹ bầu miễn phí trong dịch COVID-19

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 07/04/2020

Theo chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội bắt đầu từ 0h ngày 01/04 và kéo dài trong 15 ngày nhằm ngăn chặn dịch COVID-19.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc khuyên mẹ bầu nên ở nhà, chỉ đến bệnh viện khi thực sự cần thiết để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Các mốc thai kỳ và dấu hiệu cần thiết đến bệnh viện sẽ được bác sĩ trao đổi cụ thể trong quá trình tư vấn online.

Sức khỏe của bà mẹ trẻ em luôn là mối quan tâm hàng đầu trong bất kỳ trường hợp nào, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19, khi nguy cơ lây nhiễm vẫn còn tiềm ẩn. Là một trong những bệnh viện tư nhân có dịch vụ thai sản nổi bật, Bệnh viện Thu Cúc đã triển khai rất nhiều các biện pháp nhằm hỗ trợ mẹ bầu trong mùa dịch này, nhất là trong thời điểm cả nước cần nghiêm túc thực hiện cách ly xã hội.

Một trong những giải pháp Thu Cúc đưa ra theo đúng phương châm "Đồng hành cùng mẹ, sẵn sàng đón bé" là tổ chức đội ngũ bác sĩ sản khoa online để hỗ trợ mẹ bầu bất kỳ vấn đề gì trong thai kỳ. Các vấn đề thường được mẹ bầu quan tâm như mốc khám thai quan trọng cần đến viện, chế độ dinh dưỡng phòng dịch, các dấu hiệu bất thường trong quá trình mang thai, dấu hiệu chuyển dạ... đều được bác sĩ tư vấn từ xa và hoàn toàn miễn phí. Đây là giải pháp giúp các bà mẹ dù có ở nhà phòng dịch cũng an tâm vì luôn có bác sĩ sản khoa hỗ trợ.

0985.88.77.55 là số điện thoại bác sĩ online của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, luôn sẵn sàng đồng hành cùng tất cả các mẹ bầu trên cả nước.

Bệnh viện Thu Cúc có bác sĩ sản khoa online hỗ trợ mẹ bầu miễn phí trong dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đội ngũ bác sĩ sản khoa của Bệnh viện Thu Cúc sẵn sàng tư vấn online cho các mẹ bầu

Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Hà, Trưởng khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ: "Mẹ bầu nên tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch, phải thật quan tâm đến chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, hạn chế tiếp xúc đông người và tuân thủ cách ly xã hội. Đồng thời giữ tâm lý thoải mái, không nên quá lo lắng cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai kỳ. Thay vào đó, những băn khoăn lo lắng hãy chia sẻ với đội ngũ bác sĩ sản khoa online của Thu Cúc để được giải đáp kịp thời. Tuyệt đối không tự ý làm theo những kinh nghiệm chưa kiểm chứng lan truyền trên mạng xã hội".

Bệnh viện Thu Cúc có bác sĩ sản khoa online hỗ trợ mẹ bầu miễn phí trong dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã tiến hành nhiều biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo đúng chỉ thị của Bộ Y tế, trong đó các giải pháp cho đối tượng bà mẹ trẻ em được bệnh viện ưu tiên hàng đầu. Tất cả người bệnh và thai phụ được sàng lọc kỹ yếu tố dịch tễ và tổ chức lối đi riêng biệt, đo thân nhiệt, khai báo y tế, khử khuẩn, được yêu cầu đeo khẩu trang 100%, khuyến cáo giữ khoảng cách 2 mét với người khác.

Bệnh viện cũng bố trí thêm nhiều phòng nằm để các mẹ có thể nằm riêng để đảm bảo tốt việc tránh tiếp xúc đông người. Bên cạnh đó bệnh viện hỗ trợ nhiều hạng mục khác như chi phí sinh trong mùa dịch, xe đưa đón mẹ bầu đi sinh để đảm bảo an toàn, phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí cho các mẹ bầu cùng rất nhiều những hỗ trợ khác nhằm đồng hành cùng các mẹ bầu vượt qua giai đoạn khó khăn trong đại dịch COVID-19

Bệnh viện Thu Cúc có bác sĩ sản khoa online hỗ trợ mẹ bầu miễn phí trong dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Bệnh viện Thu Cúc thực hiện công tác phòng dịch, đặc biệt ưu tiên cho các mẹ bầu và trẻ sơ sinh


Góc ghi nhớ:

Trường hợp mẹ bầu cần tư vấn thai kỳ: Có thể liên hệ Bác sĩ Online 0985.88.77.55 của Bệnh viện Thu Cúc để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trường hợp không có xe đi lại, các mẹ cũng thể gọi cho bệnh viện để được hỗ trợ đưa đón theo số tổng đài 1900558896. Các cuộc gọi đặt xe cần đăng ký trước 1 ngày để bệnh viện sắp xếp đưa đón.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Một thiên thạch vừa phát nổ trên bầu trời Nhật Bản với mức năng lượng tương đương 150 tấn thuốc nổ TNT

    Khi quả cầu lửa rực sáng trên bầu trời Tokyo, nó cũng gây ra một sự bùng nổ âm thanh vào thời khắc thiên thạch đâm vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm