Bệnh viện Bạch Mai: 2 nhân vật "đặc biệt" được kể tên trong đợt tuyển 506 cán bộ, bác sĩ mới

Ngọc Minh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:41 14/04/2021

Nhóm nhân sự có trình độ chuyên môn được ký hợp đồng đợt này có 5 Giáo sư, 4 Tiến sĩ, 98 Thạc sĩ - BS nội trú..., trong đó có 2 nhân vật "đặc biệt" là Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành về "đầu quân" cho BV Bạch Mai.

Tối ngày 13/4, TS. BS Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện đã ký hợp đồng với 506 người về làm việc, trong đó có những nhân sự là Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành.

Theo ông Thành, bệnh viện đã ký hợp đồng với 506 người về làm việc, bao gồm tuyển dụng, tiếp nhận cán bộ, viên chức, người lao động có trình độ chuyên môn: 199 người.

Trong đó có những nhân sự thuộc nguồn nhân lực chất lượng cao, ví dụ, các bác sĩ nội trú, Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành như GS.TS Hoàng Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế công cộng, kiêm nhiệm Viện trưởng Viện Khoa học Sức khoẻ của BV Bạch Mai; PGS.TS Nguyễn Quỳnh Hoa - Phó Giám đốc Trung tâm đấu thầu thuốc quốc gia, Bộ Y tế về làm Trưởng Khoa Dược của bệnh viện.

Ông Thành cho hay: "GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc BV Bạch Mai ưu tiên tuyển dụng đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao như bác sĩ nội trú và cử nhân hệ tiên tiến giỏi chuyên môn và ngoại ngữ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về khám chữa bệnh của nhân dân".

Bệnh viện Bạch Mai: 2 nhân vật đặc biệt được kể tên trong đợt tuyển 506 cán bộ, bác sĩ mới - Ảnh 1.

Ông Thành chia sẻ thông tin

Cũng theo ông Thành, trong tổng số 199 cán bộ, viên chức, người lao động có trình độ chuyên môn hiện có: 19 viên chức, 24 cán bộ Đại học Y và đơn vị khác kiêm nhiệm công tác, 156 người ký hợp đồng lao động.

Riêng đối với nhóm có trình độ chuyên môn cao bao gồm 5 Giáo sư, Phó giáo sư; 4 Tiến sĩ; 98 Thạc sĩ bác sĩ nội trú; 98 bác sĩ chuyên khoa I; 24 cử nhân điều dưỡng hệ tiên tiến, sinh viên tốt nghiệp loại giỏi.

Trước đó vào sáng ngày 13/4, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã long trọng tổ chức Lễ trao quyết định bổ nhiệm Bác sĩ cao cấp (hạng I) cho 19 bác sĩ đang công tác tại các đơn vị/Trung tâm/Viện/khoa/phòng của Bệnh viện.

Theo một số bác sĩ trong ngành đánh giá, việc hơn 200 cán bộ y tế xin nghỉ và tuyển thêm hơn 500 cán bộ mới có thể là lần "thay máu" nhân sự lớn của bệnh viện.

Theo lãnh đạo Vụ Tổ chức Cán bộ, Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến cuối quan trọng của miền Bắc nên việc đảm bảo ổn định đội ngũ thầy thuốc có trình độ chuyên môn và tay nghề cao là rất quan trọng.

Bộ Y tế đã yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai làm tốt công tác tư tưởng cho đội ngũ viên chức, cán bộ, công nhân viên; động viên họ đoàn kết, gắn bó với bệnh viện để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay và sớm có giải pháp ổn định tình hình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm