Bệnh nhân thứ 21 lần đầu có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19

Minh Nhân, Theo Tổ quốc 14:55 24/03/2020

Bộ Y tế sáng 24/3 thông báo nhiều ca bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần, trong đó có bệnh nhân thứ 21.

Tính đến sáng ngày 24/3, Việt Nam ghi nhận 123 ca bệnh mắc Covid-19, trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi. 106 bệnh nhân còn lại đang được điều trị cách ly tại 15 cơ sở y tế trên cả nước. 

Đa số tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, XQ phổi bình thường; có một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim XQ) và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi. 

Hiện nay có nhiều trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần. Trong đó có bệnh nhân số 21, kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 22/3. 

Bệnh nhân thứ 21 lần đầu có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trước đó, ngày 8/3 Bộ Y tế công bố ca bệnh thứ 21, là ông N.Q.T. (61 tuổi, phường Trúc Bạch - Ba Đình - Hà Nội). 

Ông T. ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 N.H.N. Ông N.Q.T. từ Việt Nam bay qua Ấn Độ, rồi từ Ấn Độ bay qua Anh, sau đó từ Anh bay về Việt Nam. 

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, trên chuyến bay từ Ấn Độ sang Anh, ông N.Q.T. có ngồi cạnh một hành khách người Anh có biểu hiện sốt, ho. 

"Trường hợp bệnh nhân N.Q.T. có hai khả năng lây nhiễm, có thể lây nhiễm trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam, nhưng khả năng nhiều hơn là lây nhiễm trên chuyến bay từ Ấn Độ đến Anh" - chủ tịch Hà Nội cho biết. Đến nay, tất cả trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 21 đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bệnh nhân thứ 21 lần đầu có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

  • Trịnh Sảng "tiểu tiên nữ" ngây thơ hay

    Trịnh Sảng đang lao đao giữa tâm bão dư luận khi tình cũ Trương Hằng bất ngờ tiết lộ việc cặp đôi từng nhờ mang thai hộ. Loạt drama ầm ĩ của nữ diễn viên một thời giờ đây bị netizen "đào mộ" trở lại.
  • Đọc thêm