Bệnh nhân ở Quảng Trị tái dương tính Covid-19 sau một tuần xuất viện

Đức Nghĩa, Theo Người lao động 12:12 05/06/2021

Nữ bệnh nhân ở Quảng Trị tái dương tính Covid-19 sau một tuần được chứng nhận chữa khỏi và cho xuất viện về cách ly tại nhà.

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị sáng 5/6 cho biết, sau khi phát hiện một trường hợp tái dương tính trong thời gian cách ly tại nhà ở xã Hải Chánh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), đơn vị đã có văn bản hỏa tốc, yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hải Lăng tăng cường kiểm soát.

Bệnh nhân ở Quảng Trị tái dương tính Covid-19 sau một tuần xuất viện - Ảnh 1.

BN 3211 xuất viện hôm 28/5

Đây là bệnh nhân có mã bệnh BN 3211 (23 tuổi), nữ nhân viên thẩm mỹ viện Amida (TP. Đà Nẵng). Bệnh nhân được công bố nhiễm SARS-CoV-2 vào ngày 8/5 và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đến ngày 28/5, BN 3211 được Bệnh viện Trung ương Huế cho xuất viện sau khi xét nghiệm nhiều lần âm tính. Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, BN 3211 có yêu cầu về địa phương sau khi xuất viện và đã được Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đồng ý.

Theo ông Hùng, khi cách ly tại nhà, ở lần xét nghiệm thứ 2 thì phát hiện tái nhiễm. Theo quy định của Bộ Y tế, bệnh nhân này vẫn phải cách ly tại nhà. Trong trường hợp sức khỏe của bệnh nhân có biểu hiện xấu, hoặc kết quả xét nghiệm lần tới vẫn dương tính thì sẽ được đưa vào bệnh viện để điều trị.

BN 3211 là một trong 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế được cho xuất viện hôm 28/5

"Gia đình của bệnh nhân có người làm bên y tế, nên việc cách ly tại nhà được triển khai rất tốt" - ông Đỗ Văn Hùng, nói.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu xã Hải Chánh gia hạn thời gian cách ly tại nhà đối với BN 3211, theo dõi y tế chặt chẽ, thường xuyên giám sát việc thực hiện nghiêm các quy định cách ly tại nhà.

Bệnh nhân ở Quảng Trị tái dương tính Covid-19 sau một tuần xuất viện - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm