Bệnh nhân 266 nhiễm COVID-19 từng nhiều lần sử dụng dịch vụ căng tin của Bệnh viện Bạch Mai

Long Quyền, Theo Tổ quốc 11:50 15/04/2020

Theo UBND huyện Thường Tín (Hà Nội), bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 266 đã từng nhiều lần sử dụng dịch vụ căng tin tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 8 - 10/3 trong thời gian chăm sóc mẹ.

Chiều tối ngày 14/4, Bộ Y tế đã công bố thêm một bệnh nhân nhiễm COVID-19. Theo đó, ca bệnh 266 là nữ (36 tuổi, trú tại xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội). Bệnh nhân từng có thời gian đi chăm mẹ tại Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân 266 nhiễm COVID-19 đã từng nhiều lần sử dụng dịch vụ căng tin của Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian chăm sóc mẹ - Ảnh 1.

Bệnh viện Bạch Mai lập chốt kiểm soát dịch bệnh trước đó.

Theo thông tin từ UBND huyện Thường Tín, ngay chiều tối ngày 14/4, Chủ tịch UBND huyện Kiều Xuân Huy đã có thông báo chính thức về ca bệnh gửi các cơ quan chức năng.

Báo cáo cho biết, nữ bệnh nhân 266 đã từng nhiều lần sử dụng dịch vụ căng tin của Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian chăm mẹ đẻ là bà H.T.N (61 tuổi, quê xã An Lão, Bình Lục, Hà Nam) điều trị tại Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 8 - 10/3.

Từ ngày ngày 8/3 đến ngày 10/3, bệnh nhân đến chăm mẹ tại Khoa Phục hồi chức năng (BV Bạch Mai). Ngày 12/3, bệnh nhân có biểu hiện ngứa họng. Từ ngày 30/3 bệnh nhân cách ly tại nhà.

Ngày 12/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm đến ngày 14/4 cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về ca bệnh, cơ quan chức năng đã xác định được 21 trường hợp F1 có tiếp xúc gần với bệnh nhân. Đa số những trường hợp đều là các hộ dân liền kề trong xóm với bệnh nhân này.

Hiện các trường hợp này đã được lấy mẫu bệnh phẩm để mang đi xét nghiệm dịch và được cách ly tại địa phương. Trong trường hợp âm tính sẽ được cách ly tập trung tại địa phương, nếu có trường hợp dương tính sẽ theo sự chỉ đạo của TP Hà Nội để tiến hành cách ly.

Hiện chính quyền địa phương đã khoanh vùng 3 vòng để kiểm soát dịch và lập tổng cộng 7 chốt kiểm dịch lớn nhỏ trong khu vực. Vòng đầu tiên gồm 10 hộ dân cư trong xóm có bệnh nhân 266 với khoảng 60 người, những người dân sinh sống trong khu vực này sẽ không được ra ngoài. Vòng 2 gồm cả thôn Đông Cứu và vòng 3 gồm cả xã Dũng Tiến.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, chính quyền địa phương cũng tiến hành nhắc nhở bà con hạn chế ra ngoài, đồng thời đưa phiếu kê khai sức khỏe cho từng hộ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại gia Cường Đô La hoá bố bỉm sữa “nghiện” con: Sắm túi hiệu, tủ đồ hoành tráng, giờ thay vợ chăm bé ngày đêm mới chịu

    Kể từ ngày Đàm Thu Trang hạ sinh con gái, Cường Đô La chính thức gia nhập hội các ông bố "nghiện" con.
  • Đọc thêm