Bên trong công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới ở Dubai

Uyên Uyên Spiderum, Theo Thời Đại 12:00 11/07/2017

Dubai của các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) hiện là nơi tọa lạc của tòa nhà cao nhất thế giới, hàng loạt các hòn đảo nhân tạo và khách sạn “rừng mưa” đầu tiên trên thế giới.

Với diện tích 1,5 triệu mét vuông, IMG Worlds of Adventure (Thế giới giải trí IMG) - công viên văn hóa trong nhà được khánh thành vào ngày 31/08/2016, là nơi quy tụ hàng loạt các mẫu hình tượng, nhân vật đến từ Cartoon Network và cả vũ trụ Marvel của Disney.

Công viên này do chính tay Thân vương - tên gọi dành cho người đứng đầu của Dubai, đồng thời là thủ tướng của UAE, ông Sheikh Mohammed bin Rashid cắt băng khánh thành. Dưới đây là một vài hình ảnh bên trong công viên.

Bên trong công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới ở Dubai - Ảnh 1.

Diện tích phần công viên trong nhà là 1,5 triệu mét vuông. Tức là xấp xỉ gấp 28 lần một sân thi đấu bóng bầu dục ở Mỹ.

Bên trong công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới ở Dubai - Ảnh 2.

Chi phí xây dựng cho IMG World of Adventure là 1 tỉ USD (tương đương khoảng 22,7 nghìn tỷ đồng), góp phần nâng Dubai lên tầm thủ đô giải trí, bên cạnh những khách sạn và trung tâm mua sắm sang trọng "mọc như nấm" giữa lòng thành phố.

Bên trong công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới ở Dubai - Ảnh 3.

Sức chứa của công viên có thể lên tới 30.000 người/ngày, và bên trong còn có tới những 12 rạp chiếu phim theo định dạng IMAX.

Bên trong công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới ở Dubai - Ảnh 4.

Doanh thu kỳ vọng của các công viên văn hóa tại UAE là 78% vào năm 2019, tức khoảng 837 triệu USD (tương đương 19 nghìn tỷ VND). Và với lợi thế đi trước, IMG hoàn toàn có khả năng vươn lên trở thành trung tâm giải trí hàng đầu tại khu vực này

Bên trong công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới ở Dubai - Ảnh 5.

Công viên được chia thành 4 khu vực: Marvel, Cartoon Network, Lost Valley - công viên khủng long và đại lộ IMG. Hình ảnh dưới đây là khu Cartoon Network với sức chứa 1,200 người/giờ và rạp chiếu phim 5D.

Bên trong công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới ở Dubai - Ảnh 6.

Có tới 22 chiếc tàu lượn và những điểm thu hút khác ở công viên, bao gồm cả đoàn tàu siêu tốc mô phỏng hình dáng loài khủng long Velociraptor đi vòng quanh khu công viên trong nhà ra tới vùng sa mạc bên ngoài. Đoàn tàu này nằm ở khu Lost Valley.

Bên trong công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới ở Dubai - Ảnh 7.

Bên dưới là một hình ảnh khác "hoành tráng" hơn rất nhiều của vòng tàu lượn này. Đoàn tàu có thể đạt vận tốc 62 dặm/giờ (97 km/h) chỉ trong 2,5 giây. Xuất phát từ khu rừng mô phỏng kỷ khởi nguyên của loài khủng long và quay ngược trở lại khi ra tới sa mạc Dubai.

Bên trong công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới ở Dubai - Ảnh 8.

"Khách sạn quỷ ám" cũng là một địa điểm thu hút khách tham quan. Nó mang đến trải nghiệm khiến du khách cảm giác mình đắm chìm trong một mê cung không lối thoát. Diện tích xây dựng dành cho khách sạn này là 200.000 mét vuông, thuộc khu đại lộ IMG.

Bên trong công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới ở Dubai - Ảnh 9.

Ở khu vực khác, một trong những nhân vật mang tính biểu tượng cho Cartoon Network - Powerpuff Girls đặt cạnh những siêu anh hùng của Marvel như Hulk và Spiderman.

Bên trong công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới ở Dubai - Ảnh 10.

Ngoài ra công viên còn có tới 25 cửa hiệu và 28 nhà hàng, quầy bar với giá "Made in Dubai". Một cây bút bi giá hơn 30.000 USD - Chào mừng đến với Dubai!!!

Bên trong công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới ở Dubai - Ảnh 11.

Một vài hình ảnh đón chào lễ hội mùa hè "Chơi hết mình, quẩy nhiệt tình" tại công viên giải trí hàng đầu UAE.

Bên trong công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới ở Dubai - Ảnh 12.

Ý tưởng về khu vui chơi giải trí trong nhà được trang bị điều hòa quả là một nơi lý tưởng cho người dân địa phương mùa hè này, bởi nhiệt độ trung bình tại đây vào thời điểm nắng nóng nhất khoảng 41 độ C.

Bên trong công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới ở Dubai - Ảnh 13.

IMG World of Adventure hiện là một trong những công viên văn hóa giải trí thu hút khách du lịch nhất tại UAE, cùng với Ferrari World ở Abu Dhabi và khu phức hợp Dubai Parks and Resorts.

Bên trong công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới ở Dubai - Ảnh 14.

Dubai dự kiến sẽ đạt cột mốc thu hút 20 triệu khách du lịch cho tới năm 2020, khi mà hội nghị triển lãm quốc tế World Expo sẽ được tổ chức tại thành phố này. Đây hoàn toàn là con số khả thi khi biết rằng năm 2015, số lượng khách du lịch đặt chân tới Dubai là 14 triệu người.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày