Bên trong căn hộ đi thuê vỏn vẹn 14m2 nhưng sắp xếp khéo léo

Vân Anh, Theo Trí thức trẻ 20:37 25/06/2023

Nếu quan tâm và biết cách bài trí thì không gian nào cũng đều đáng sống.

Sinh sống tại các thành phố lớn, giá sinh hoạt cao khiến nhiều người trẻ chấp nhận thuê nhà chật hẹp. Đó cũng là trường hợp của cô gái có biệt danh Abigael Lin, sống tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Trước khi dọn đến nhà mới, Abigael Lin từng thuê một căn hộ studio, diện tích 14m2 trong hơn 2 năm khi còn là sinh viên.

Bên trong căn hộ đi thuê vỏn vẹn 14m2 nhưng sắp xếp khéo léo - Ảnh 1.

Abigael Lin

Kết cấu căn hộ 14m2 được chia làm lối ra vào, phòng ngủ, phòng bếp và nhà vệ sinh - khu vực duy nhất được tách biệt so với các không gian khác. Mỗi tháng, cô phải trả 510 ngàn KRW (~9.1 triệu đồng) tiền thuê nhà. Tuy nhiên, để được sống lâu dài ở đây, cô đã chi trước 10 triệu KRW (~179 triệu đồng) tiền đặt cọc.

Trước ý kiến thắc mắc tiền đặc cọc như vậy quá cao, Abigael Lin giải thích đây là điều tương đối phổ biến khi thuê nhà ở Hàn Quốc.

"Tất nhiên, tôi sẽ được trả hết 10 triệu KRW sau khi rời nhà đúng hạn hợp đồng. Nếu tiền đặt cọc càng nhiều thì tiền thuê nhà càng được giảm. Sở dĩ có nguyên tắc này bởi hợp đồng thường kéo dài ít nhất 1 năm. Và khi bạn trả tiền cọc, chủ nhà thường dùng tiền của bạn để đi đầu tư. Do đó, tiền đặt cọc thường tỷ lệ nghịch với tiền thuê nhà", Abigael Lin nói.

Abigael Lin cũng nhận định, việc trả hết tiền cọc 10 triệu KWR với nhiều sinh viên là điều khó khăn. "Do đó, chúng tôi thường vay tiền, dùng tiền tiết kiệm hoặc hỏi xin bố mẹ để trả số tiền này. Mặt khác, bạn cũng có thể trả tiền cọc thấp hơn, hoặc có khi không mất tiền cọc. Tuy nhiên, tiền thuê nhà hàng tháng của bạn sẽ đắt", Abigael Lin chia sẻ.

Khi Abigael Lin mới chuyển đến, căn hộ studio này đã bao gồm hệ thống bếp, máy giặt, tủ lạnh, tủ đựng quần áo và lò vi sóng. Tuy nhiên, không gian sống có vài hạn chế như diện tích nhỏ, nhà khá tối do không nhận được nhiều ánh sáng mặt trời. Sau khi thuê được dài hạn, cô bắt tay dọn dẹp và trang trí lại nhà cửa.

Hiện trạng ban đầu của căn hộ studio

Bên trong căn hộ đi thuê vỏn vẹn 14m2 nhưng sắp xếp khéo léo - Ảnh 3.

Căn hộ sau khi được cải tạo lại

Bên trong căn hộ đi thuê vỏn vẹn 14m2 nhưng sắp xếp khéo léo - Ảnh 4.

Bàn làm việc của Abigael Lin. Tại đây, cô nàng cũng tận dụng chúng làm bàn ăn vì diện tích nhà khiêm tốn

Bên trong căn hộ đi thuê vỏn vẹn 14m2 nhưng sắp xếp khéo léo - Ảnh 5.

Ngay sát bàn học là tủ đựng đồ nhỏ gọn, có tích hợp gương bên ngoài

Bên trong căn hộ đi thuê vỏn vẹn 14m2 nhưng sắp xếp khéo léo - Ảnh 6.

Khu vực đặt giường ngủ của Abigael Lin. Abigael Lin gọi nơi đây là "trái tim" của ngôi nhà. Bởi xung quanh giường ngủ cô trang trí rất nhiều món đồ theo sở thích mà quan trọng nhất là các chậu cây xanh

Bên trong căn hộ đi thuê vỏn vẹn 14m2 nhưng sắp xếp khéo léo - Ảnh 7.

Giường ngủ của Abigael Lin có diện tích nhỏ, nhưng chúng có nhiều ngăn để đựng đồ. Tại đây, Abigael Lin nói đã cất những món đồ nhỏ bé như khăn tắm, đồ mỹ phẩm cho đến vali cỡ lớn

Bên trong căn hộ đi thuê vỏn vẹn 14m2 nhưng sắp xếp khéo léo - Ảnh 8.

Abigael Lin nói khu vực bếp này khá lớn so với kết cấu của căn hộ studio. Tuy nhiên, với người thích nấu ăn như Abigael Lin, cô thấy khu vực này vẫn còn rất nhỏ

Trên bàn bếp, có rất nhiều không gian để lưu trữ đồ dùng

Nguồn: Abigael Lin

Bên trong căn hộ đi thuê vỏn vẹn 14m2 nhưng sắp xếp khéo léo - Ảnh 10.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày