Beauty blogger 8 triệu người đăng ký trên YouTube bị Twitch yêu cầu ngừng chơi game mới cho ký hợp đồng

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 11:05 01/03/2021

Đến YouTuber nổi tiếng như Bretman Rock còn bị Twitch từ chối thì đây quả là điều kỳ lạ.

Đối với những người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, YouTube và Twitch luôn là 2 nền tảng tốt cho những người muốn theo đuổi nghề. Cụ thể, YouTube là nơi phù hợp cho những nội dung video kỹ lưỡng về kịch bản. Còn Twitch là nền tảng để những người sáng tạo tương tác trực tiếp dễ dàng hơn với khán giả.

Nhiều YouTuber như Bretman Rock đã quyết định chuyển sang nền tảng Twitch để dễ dàng tương tác với người hâm mộ hơn. Tuy nhiên, không phải bất kỳ YouTuber nào cũng xuôi chèo mát mái để có được hợp đồng với nền tảng stream lớn nhất thế giới này.

Beauty blogger 8 triệu người đăng ký trên YouTube bị Twitch yêu cầu ngừng chơi game mới cho ký hợp đồng - Ảnh 1.

Game streamer kiêm beauty blogger Bretman Rock

Là beauty blogger nên Bretman Rock đã thu hút được không ít người theo dõi khi chuyển sang nền tảng Twitch, mặc dù kênh này của anh mới bắt đầu hoạt động chưa đầy một tháng. Tại Twitch, anh thường xuyên stream những tựa game như Among Us hay Bloon TD 6 với những người bạn.

Beauty blogger 8 triệu người đăng ký trên YouTube bị Twitch yêu cầu ngừng chơi game mới cho ký hợp đồng - Ảnh 2.

Bretman Rock là một trong những beauty gurus nổi tiếng, với hơn 8 triệu người đăng ký trên kênh YouTube

Hiện tại, dù đã thừa đủ điều kiện để trở thành đối tác của Twitch nhưng kênh của anh vẫn chưa được duyệt, điều này khiến người hâm mộ không khỏi tò mò. Cuối cùng thì, sau một khoảng thời gian im hơi lặng tiếng, anh đã lên tiếng giải thích lý do vì sao.

Trong buổi livestream ngày 25/2, Bretman một lần nữa nhận được câu hỏi về vấn đề này. Anh tiết lộ rằng Twitch dường như không muốn anh chơi game nữa mà tạo thêm nhiều nội dung khác, như kiểu nói chuyện phiếm hoặc những thứ tương tự.

"Quản lý của tôi đã nói chuyện với Twitch về hợp đồng, nhưng họ muốn tôi không chơi game nữa. Để tiếp cận các cô gái nhiều hơn chăng? Tôi đoán là họ muốn có thêm nhiều khán giả nữ. Đó là những gì họ đã cố nói với tôi mấy ngày qua", Bretman chia sẻ.

Bretman Rock tiết lộ lý do không thể ký được hợp đồng với Twitch

Mặt khác, có một số thành viên của trang subreddit Livetreamfail chia sẻ rằng họ vẫn còn thiếu số giờ phát sóng trực tuyến nhưng một số kênh thậm chí đã được trở thành đối tác trước cả khi người đó có lần phát sóng đầu tiên trên Twitch.

Hiện tại không rõ liệu YouTuber này và Twitch có đạt được thỏa thuận ký kết không, nhưng việc yêu cầu beauty blogger này không được chơi game đang là một thỏa thuận khá vô lý đến từ nền tảng stream hàng đầu thế giới.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm