Bé trai sinh ra với căn bệnh não úng thủy, 6 tháng tuổi đã phải lên bàn mổ liên tục, sở hữu dung mạo hiện tại khiến ai cũng trầm trồ

Thái Anh, Theo Pháp Luật và Bạn Đọc 21:17 26/03/2021

Cậu bé Parker sinh ra với căn bệnh não úng thủy khiến phần đầu của cậu phình to do sự tích tụ chất lỏng bất thường trong não và quá trình hồi phục của đứa trẻ khiến bác sĩ cũng phải ngỡ ngàng.

Theo Marietta Daily Journal, vợ chồng Ryan và Crysie Grelecki, đến từ Marietta, Georgia, Mỹ, đã nhận được chẩn đoán rằng cậu con trai nhỏ của họ, được đặt tên là Parker, bị mắc bệnh não úng thủy trước khi đứa trẻ chào đời.

Thế là vào ngày 9/9/2008, đứa trẻ này sinh ra với phần đầu to gấp đôi kích thước đầu trung bình của một em bé sơ sinh. Căn bệnh não úng thủy khiến đầu của Parker chỉ chứa 5% não trong khi tỷ lệ này đối với một đứa trẻ bình thường là là 90-95%. Thời điểm đó, đội ngũ y tế đã khuyên vợ chồng Ryan và Crysie hãy chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất nhưng rõ ràng là Parker bé nhỏ và gia đình của em đã không hề bỏ cuộc.

Bé trai sinh ra với căn bệnh não úng thủy, 6 tháng tuổi đã phải lên bàn mổ liên tục, sở hữu dung mạo hiện tại khiến ai cũng trầm trồ - Ảnh 1.

Bé Parker sinh ra với quả đầu to lớn vì bệnh não úng thủy

Bé trai sinh ra với căn bệnh não úng thủy, 6 tháng tuổi đã phải lên bàn mổ liên tục, sở hữu dung mạo hiện tại khiến ai cũng trầm trồ - Ảnh 2.

Trong suốt thời gian bé Parker nằm viện, vợ chồng anh Ryan luôn túc trực, cổ vũ con "chiến đấu" chống lại căn bệnh não úng thủy

Sau đó, Parker được chuyển đến bệnh viện nhi Children’s Healthcare of Atlanta để chữa trị.

"Tôi không nghĩ mọi người nhận ra tầm quan trọng trong việc lựa chọn được một bệnh viện nhi để chữa bệnh cho con mình. Chúng tôi đã tìm đến nhiều bệnh viện rồi nhưng họ không biết phải làm gì với thằng bé. Thế là gia đình tôi phải bay đến Atlanta để họ cứu chữa cho Parker, cung cấp liệu trình chữa bệnh cần thiết cho thằng bé" - anh Ryan nói.

Nhập viện bệnh viện mới được vài ngày, cậu bé Parker 6 tháng tuổi đã bắt đầu trải qua các ca phẫu thuật để hút chất lỏng ra khỏi não của em, giảm bớt áp lực não đồng thời định hình lại hộp sọ. 2 tuần sau, tình hình sức khỏe của đứa trẻ có chuyển biến tích cực rõ rệt, bé Parker được cho xuất viện và tiếp nhận vật lý trị liệu 4 tuần sau đó.

Bé trai sinh ra với căn bệnh não úng thủy, 6 tháng tuổi đã phải lên bàn mổ liên tục, sở hữu dung mạo hiện tại khiến ai cũng trầm trồ - Ảnh 3.

Theo lời Crysie, con trai chị đã mất một khoảng thời gian để có thể ngồi. Điều thú vị là đứa trẻ này tự động bỏ qua giai đoạn bò mà đã tự đứng và đi lại được. Sự hồi phục của bé Parker khiến các bác sĩ cũng phải há hốc, gọi em là "đứa trẻ dũng cảm", trong khi Crysie mô tả con trai chị là một em bé đáng yêu và hiếu động.

Thời gian trôi qua, bé Parker dần khỏe lại với kích thước quả đầu ngày càng được thu nhỏ và định hình lại như bình thường. Giờ đây, đứa trẻ sở hữu mái tóc vàng xoăn tít đáng yêu, lúc nào cũng tươi cười, lan tỏa nguồn năng lượng lạc quan đến tất cả mọi người. Hình ảnh hiện tại của Parker khiến người ta hoàn toàn quên mất đi căn bệnh não úng thủy trong quá khứ mà em từng mắc. Bố mẹ Parker hẳn là những người hạnh phúc nhất thế giới khi biết rằng họ đã đưa ra quyết định đúng đắn là không từ bỏ đứa trẻ này.

Bé trai sinh ra với căn bệnh não úng thủy, 6 tháng tuổi đã phải lên bàn mổ liên tục, sở hữu dung mạo hiện tại khiến ai cũng trầm trồ - Ảnh 4.

Nguồn: Planet Today

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm