Bé trai kháu khỉnh đặt trong giỏ nhựa bị bỏ rơi trước cổng nhà dân lúc nửa đêm

Ngọc Tú, Theo Trí thức trẻ 21:50 24/09/2021

Giữa đêm tối, một người dân nghe tiếng động nên ra trước cửa nhà kiểm tra thì hốt hoảng phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trong chiếc giỏ nhựa cùng một ít bỉm, sữa.

Bé trai kháu khỉnh đặt trong giỏ nhựa bị bỏ rơi trước cổng nhà dân lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Ngày 24/9, ông Hoàng Văn Sâm - Chủ tịch UBND xã Nam Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, người dân trên địa bàn xã này vừa phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi trước cổng nhà.

Trước đó vào nửa đêm, rạng sáng 23/9, một người dân ở xóm Lâm Thành (xã Nam Thành, Yên Thành, Nghệ An) nghe tiếng động lạ trước cửa nhà liền lập tức ra kiểm tra. Khi ra đến nơi, người này hốt hoảng phát hiện một bé trai được đặt trong giỏ nhựa, bỏ rơi trước cổng nhà.

Bé trai kháu khỉnh đặt trong giỏ nhựa bị bỏ rơi trước cổng nhà dân lúc nửa đêm - Ảnh 2.

Bé trai nặng 3,4kg, khoảng 3 tuần tuổi

Thời điểm phát hiện, cháu bé được quấn trong chiếc chăn lông đỏ đặt trong giỏ nhựa. Xung quanh có 1 hộp sữa bột, 1 lọ phấn rôm và ít bỉm.

Người dân lập tức báo sự việc lên chính quyền địa phương đồng thời đưa cháu bé đến Trạm Y tế xã để được kiểm tra sức khỏe.

Qua kiểm tra cho thấy, bé trai khoảng 3 tuần tuổi, nặng 3,4kg, sức khỏe ổn định.

Bé trai kháu khỉnh đặt trong giỏ nhựa bị bỏ rơi trước cổng nhà dân lúc nửa đêm - Ảnh 3.

Chiếc giỏ nhựa cùng ít đồ vật bỏ cùng cháu bé

"Cháu bé hiện đang được chăm sóc, nuôi dưỡng ở Trạm Y tế xã, chính quyền địa phương cũng đã thông báo rộng rãi để tìm bố mẹ và người thân cho cháu bé", ông Sâm nói và cho biết, sau thời gian quy định, chính quyền xã sẽ làm thủ tục khai sinh và cho nhận con nuôi theo thủ tục.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm