Bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi ở cống chui đã có người nhận nuôi

Khương Mỹ, Theo Nhịp Sống Việt 20:29 12/11/2019

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại cống chui ở tỉnh Quảng Nam đã được đôi vợ chồng bị hiếm muộn và cũng là người đầu tiên phát hiện ra cháu nhận làm con nuôi.

Chiều 12/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn đã có người nhận làm con nuôi.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều 9/10, 2 vợ chồng ở xã Điện Minh (TX.Điện Bàn) đang trên đường đi làm về thì nhìn thấy một bé trai khoảng 10 ngày tuổi, bị bỏ rơi gần khu vực cống chui xã Điện Minh.

Lúc này, cháu bé được bọc trong chiếc khăn màu hồng, bên cạnh có túi ni lông đựng vài bộ quần áo và bình sữa còn hơi ấm.

Bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi ở cống chui đã có người nhận nuôi - Ảnh 1.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại cống chui ở Quảng Nam đã có người nhận nuôi.

Cháu bé này sau đó được đôi vợ chồng này tạm thời chăm sóc, nuôi dưỡng trong lúc cơ quan chức năng tìm kiếm cha mẹ ruột và người thân của cháu.

Được biết, lúc mới phát hiện, hai vợ chồng muốn nhận cháu bé làm con nuôi. Tuy nhiên, theo quy định thì phải sau một tháng, nếu không có ai đến nhận lại cháu thì lúc đó mới làm thủ tục nhận cha mẹ nuôi.

Do 1 tháng qua, dù đã tìm kiếm, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng không có ai đến nhận cháu, nên hiện cơ quan chức năng đã làm thủ tục để hai vợ chồng trên nhận bé trai làm con nuôi.

Được biết, đôi vợ chồng nhận nuôi cháu bé làm công nhân và bị hiếm muộn. Hiện, cháu đã có giấy khai sinh và bảo hiểm y tế.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm