Bé trai 3 tuổi bị mất máy trợ thính trị giá gần 1 tỷ đồng, cả thành phố đổ xô đi tìm giúp

Chan, Theo Helino 16:48 25/10/2018

Sau khi thông tin về việc bé trai 3 tuổi bị mất chiếc máy trợ thính đắt tiền và gia đình không có khả năng mua lại nó được chia sẻ rầm rộ trên mạng, gần như tất cả cư dân ở TP Trịnh Châu (Trung Quốc) đều tham gia giúp đỡ tìm lại chiếc máy cho cậu bé.

Một cậu bé 3 tuổi ở thành phố Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) không may bị khiếm thính từ lúc chào đời. Bố mẹ cậu bé đã phải cố gắng làm lụng, tiết kiệm tiền để mua cho con mình một loại máy trợ thính tốt nhất từ nước ngoài, với giá trị lên đến 280 nghìn NDT (khoảng 980 triệu VNĐ). Tuy nhiên, chiếc máy đã vô tình bị rơi mất trong một lần cả gia đình đi ra ngoài chơi.

Vào ngày 21/10, bố mẹ cậu bé vừa đưa con đi siêu thị về thì phát hiện chiếc máy trợ thính đã không còn đâu nữa. Họ nhanh chóng liên lạc với tờ báo Dahe Daily ở địa phương để họ đăng tải tin tức tìm kiếm thiết bị đã mất của cậu bé, trong đó cũng có nhắc đến việc điều kiện kinh tế của gia đình hiện tại không có khả năng mua lại một chiếc máy trợ thính khác cho đứa trẻ.

Bé trai 3 tuổi bị mất máy trợ thính trị giá gần 1 tỷ đồng, cả thành phố đổ xô đi tìm giúp - Ảnh 1.

Thông báo tìm chiếc máy trợ thính trị giá gần 1 tỷ đồng được đăng tải trên Dahe Daily

Sau đó, một phiên bản trực tuyến của bài báo cũng được đăng tải lên mạng và nhanh chóng trở thành chủ đề được quan tâm nhất của cư dân mạng trong ngày hôm đó, với 2,8 triệu lượt xem và hơn 1.000 bình luận về sự việc. Thậm chí cả các phương tiện truyền thông chính thức như báo chí, đài phát thanh, truyền hình và MXH đều kêu gọi mọi người giúp tìm kiếm "đôi tai" của bé trai 3 tuổi. 

Đến ngày 22 và 23/10, gần như cả thành phố Trịnh Châu đều tham gia vào công cuộc tìm lại món đồ quý giá đối với cậu bé khiếm thính. Dì của đứa trẻ cho biết, gia đình đã nhận được đến hàng trăm cuộc gọi từ những người đọc được tin tức và đề nghị giúp đỡ. Và rất may mắn trong số những cuộc gọi đó, có người đã tìm được chiếc máy trợ thính ở bên ngoài siêu thị. Vì không biết nó là gì, người này mang thiết bị về nhà. Chỉ khi nhìn thấy thông tin tìm kiếm trên mạng, cô mới nhận ra mình đang giữ món đồ quý giá đến nhường nào đối với đứa trẻ và gia đình.

Bé trai 3 tuổi bị mất máy trợ thính trị giá gần 1 tỷ đồng, cả thành phố đổ xô đi tìm giúp - Ảnh 2.

Tai cậu bé vẫn còn vết sẹo phẫu thuật thính giác từ nửa năm trước

Mẹ cậu bé 3 tuổi cho biết, gia đình mới bắt đầu dùng chiếc máy trợ thính này cho con mình từ cách đây nửa năm và đang dần dần thích nghi với nó. Nếu lắp đặt một thiết bị mới, đứa trẻ sẽ phải thích nghi lại từ đầu, đó sẽ là một quá trình rất khó khăn và lâu dài cho con trai cô.

Sau khi biết được thông tin chiếc máy trợ thính đã về với chủ cũ, rất nhiều cư dân mạng để lại bình luận chúc mừng cho gia đình bé trai. Đối với một đứa trẻ khiếm thính bẩm sinh, thiết bị hỗ trợ này chính là thiết bị quan trọng nhất trong cuộc đời đứa bé. Vì vậy, trong những ngày qua, ai ai cũng đều theo dõi sự việc và cầu mong cho gia đình có thể sớm tìm lại được nó.

(Theo SCMP, Baijiahao)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm