Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon đặt trước cửa nhà dân

Hương Chi, Theo Tiền phong 16:49 17/02/2021

Một bé trai vừa sinh được đặt trong túi nilon để trước cửa nhà dân. Hiện, bé trai đang được nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản (Bình Phước) chăm sóc.

Chiều 17/2, đại diện Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản (Bình Phước) xác nhận đơn vị đang theo dõi sức khỏe một bé sơ sinh bị bỏ rơi. Hiện, sức khỏe của bé bình thường.

Trước đó, chiều 16/2 (tức mùng 5 tết), chị Hoa ở ấp Ruộng 3, xã Quang Minh, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước nghe tiếng khóc của trẻ trước cửa nhà nên chạy ra xem. Khi đó, chị Hoa phát hiện một bé trai sơ sinh đã cắt dây rốn được bọc trong chiếc áo khoác cũ và túi nilon màu đen đặt ngay trước cửa nhà.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon đặt trước cửa nhà dân - Ảnh 1.

Bé trai được chăm sóc tại Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản

Người phụ nữ lập tức trình báo cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương lập tức xuống hiện trường cùng với người dân đưa cháu bé vào Trạm Y tế cấp cứu và lập biên bản vụ việc. Sau khi sơ cứu bé tại Trạm Y tế, cháu bé được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản để chăm sóc.

Đại diện Trung tâm Y tế huyện Hớn Quản cho biết khi bé trai được chuyển đến chỉ vừa sinh khoảng vài giờ trước, cân nặng 3,3kg, da hồng hào, nhịp tim, phổi bình thường. Một số bà mẹ đang nuôi con nhỏ tại Trung tâm Y tế và địa bàn xung quanh đã đến tình nguyện cho bé bú.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày