Bé gái thấy mình bị hắt hủi từ khi bố mẹ sinh em trai, phụ huynh sốc khi nghe con bày tỏ

Minh Phương, Theo Nhịp Sống Việt 22:24 28/10/2021

Đứng trên bục dũng khí, bé Hồng Thảo nghẹn ngào nhắc đến sự tủi thân của mình từ khi bố mẹ sinh em trai.

“Ba mẹ thương em hơn mình” là cảm giác rất nhiều các bé làm anh, làm chị gặp phải. Điều này không khó hiểu bởi khi chưa có em, tình cảm của bố mẹ dồn hết cho anh chị lớn. Đến khi em bé chào đời, tình cảm ấy ít nhiều bị san sẻ.

Nếu như bố mẹ không có cách cư xử khéo léo thì rất dễ khiến các bé lớn cảm thấy tổn thương. Đó cũng là những cảm xúc của cô bé Dương Hồng Thảo chia sẻ trong chương trình Thiếu Niên Nói lên sóng vào tháng 2/2020.

Tại thời điểm chương trình phát sóng, Dương Hồng Thảo đang là học sinh lớp 7 tại trường THCS Hồng Bàng, TP.HCM. Đứng trên bục dũng khí, Hồng Thảo có những lời muốn nhắn nhủ với ba dù ba của cô bé không có mặt trực tiếp tại chương trình.

Bé gái thấy mình bị hắt hủi từ khi bố mẹ sinh em trai, phụ huynh sốc khi nghe con bày tỏ - Ảnh 1.

Cô bé Dương Hồng Thảo mạnh dạn đứng trên bục dũng khí để bày tỏ tâm tư của bản thân với bố mẹ.

Nữ sinh lớp 7 kể: “Lúc trước ba mẹ rất yêu thương, cưng chiều mình. Nhưng có lẽ mọi thứ đã thay đổi khi em trai mình ra đời. Ba mình bắt đầu có những biểu hiện khiến cho mình cảm thấy rất tự ti về bản thân.

Mình cảm thấy mình là một đứa con bị hắt hủi. Nhiều lần cả gia đình đi chơi nhưng rất ít khi ba ngỏ lời kêu mình đi cùng. Chỉ có mẹ kêu mình đi hoặc mình tự chủ động đi với mọi người.

Có những thứ mình thích, em mình cũng thích nhưng ba luôn bắt mình nhường món đồ đó cho em. Và đặc biệt có một điều khiến mình rất tự ti. Đó là ba lo cho em mình từng chút. Khi em đi học, ba làm đồ ăn cho em và đưa đón em rất tận tình nhưng mình lại không được như vậy”.

Hồng Thảo nghẹn ngào nhắn nhủ thêm không chỉ với ba mà còn với tất cả các vị phụ huynh khác: “Con không giỏi thể thao, không thích đá bóng nhưng con cũng có tài năng riêng. Hy vọng quý phụ huynh sẽ để ý hơn đến cả những đứa con gái chứ không riêng gì con trai. Vì dù đó là con gái hay con trai thì đều là những đứa con mình sinh ra”.

Bé gái thấy mình bị hắt hủi từ khi bố mẹ sinh em trai, phụ huynh sốc khi nghe con bày tỏ - Ảnh 2.

Hồng Thảo nghẹn ngào nhắc đến sự ưu ái mà bố mẹ dành cho em trai (Ảnh cắt từ clip)

Dũng cảm nói ra những điều này, Hồng Thảo hy vọng ba của cô bé sau khi nghe được sẽ yêu thương, nói chuyện với mình nhiều hơn. Cô bé mong những buổi đi chơi của gia đình sẽ luôn có đủ cả 4 thành viên.

Khi biết được những tâm tư, tình cảm của con gái, mẹ của Hồng Thảo vô cùng bất ngờ. Nếu không nghe được những lời con nói, chị không thể hiểu được tâm trạng của cô con gái lớn.

Giải thích về một số tình huống mà có thể con gái đã hiểu lầm, mẹ của Hồng Thảo nói: “Lúc ba làm đồ ăn cho em là Thảo không có ở nhà. Khi Thảo về thì ba và em đang ăn nên bé tưởng ba thương em trai hơn.

Bé gái thấy mình bị hắt hủi từ khi bố mẹ sinh em trai, phụ huynh sốc khi nghe con bày tỏ - Ảnh 3.

Mẹ của Hồng Thảo bất ngờ trước tâm tư của con gái (Ảnh cắt từ clip)

Thảo ít nói chuyện với gia đình còn em trai thì hay nói hơn. Lúc ba đi làm về mệt, em liền hỏi: “Ba ơi ba mệt à?” và lấy nước cho ba uống. Uống xong ba nói rằng: “Ba thương con quá” và ôm bé. Sau đó Thảo thấy vậy nên nghĩ là ba thương em hơn mình.

Sinh con ra thì dù là con trai hay con gái mình cũng đều thương bằng nhau. Chuyện này Thảo chưa nói với gia đình. Tôi sẽ để ý con hơn, tâm sự và bày tỏ tình yêu thương với cháu nhiều hơn nữa”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm