Bé gái khiếm thị tự tin đi bộ từ nhà đến trường, không hề hay biết về "bạn đồng hành" kiên nhẫn dõi theo em suốt 5 năm qua

IMACHO, Theo Helino 13:52 15/05/2019

Vì muốn con gái thêm mạnh mẽ và tự tin, người mẹ đã nhẫn nại dõi theo đứa trẻ của mình trong nhiều năm trời.

Sống tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) là bé gái Cao Nhã 11 tuổi bị khiếm thị nhưng luôn tự tin rằng bản thân có thể đi bộ từ nhà đến trường. Đứa trẻ này suốt nhiều năm qua vẫn không hề biết về "bạn đồng hành" luôn kiên nhẫn dõi theo em từ xa. Người đó không ai khác chính là mẹ em, chị Vũ Linh, 33 tuổi.

Bé gái khiếm thị tự tin đi bộ từ nhà đến trường, không hề hay biết về bạn đồng hành kiên nhẫn dõi theo em suốt 5 năm qua - Ảnh 1.

Được biết, 2 mẹ con Cao Nhã đã khăn gói lên thành phố từ 5 năm trước và cùng ở chung trong căn nhà thuê, cách ngôi trường đặc biệt mà em đang theo học lớp 4 khoảng 368m. Mỗi ngày, Cao Nhã mất 15 phút để đi bộ đến trường. Vì không yên tâm nên chị Vũ Linh đã âm thầm đi theo con gái, duy trì khoảng cách 3-4m và cẩn thận chỉnh điện thoại sang chế độ im lặng để không bị phát hiện. Khi con gái đến trước cửa nhà thì Vũ Linh giả vờ vừa đi ra ngoài trở về rồi tay bắt mặt mừng với đứa trẻ. Mỗi tối, sau khi Cao Nhã làm xong bài tập về nhà thì 2 mẹ con lại cùng nhau ôn lại các bài kiểm tra về khả năng nhận biết sự vật xung quanh của em.

Bé gái khiếm thị tự tin đi bộ từ nhà đến trường, không hề hay biết về bạn đồng hành kiên nhẫn dõi theo em suốt 5 năm qua - Ảnh 2.
Bé gái khiếm thị tự tin đi bộ từ nhà đến trường, không hề hay biết về bạn đồng hành kiên nhẫn dõi theo em suốt 5 năm qua - Ảnh 3.

Con đường đến trường không xa nhưng Cao Nhã không ít lần gặp khó khăn. Những lúc đó, Vũ Linh không thể chạy đến giúp đỡ vì muốn để con gái tự giải quyết rắc rối. Nhiều khi không cầm được nước mắt, chị cứ đứng nhìn đứa trẻ của mình mà khóc ròng. Lúc Cao Nhã bị lạc phải gọi cầu cứu mẹ, Vũ Linh ở ngay cạnh bên nhưng không ra mặt, tỉ mẩn chỉ dẫn con gái đường về nhà. Vì muốn theo sát con gái nên Vũ Linh dường như không thể đi làm, mọi chi phí đều dựa vào số tiền ít ỏi của chồng chị ở quê gửi lên.

Bé gái khiếm thị tự tin đi bộ từ nhà đến trường, không hề hay biết về bạn đồng hành kiên nhẫn dõi theo em suốt 5 năm qua - Ảnh 4.

Thấy con gái đi lạc, Vũ Linh không vội chạy đến giúp đỡ mà đứng từ xa quan sát.

Vũ Linh biết chị không thể lúc nào cũng ở bên cạnh con gái nên từ lúc này, chị muốn tập cho đứa trẻ sự mạnh mẽ và tự tin. Con đường tương lai không chỉ có 368m mà rất dài, Vũ Linh hy vọng Cao Nhã có thể tự mình đương đầu và vượt qua mọi chông gai.

Hiện tại, Cao Nhã đã có thể sử dụng thành thạo la bàn dành cho người khiếm thị. Nhờ vậy mà cô bé ngày càng tự tin hơn trên con đường đến trường, không ít lần còn mua đồ giúp mẹ trên đường về. Trong thời gian sắp tới, Vũ Linh có ý định sẽ thật sự để con gái đi học một mình.

(Nguồn: hk.on.cc)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén trong nhà vệ sinh để tống tiền cô giáo

    Sau khi mua máy quay mini đặt trong nhà vệ sinh giáo viên, Hưng đã dùng các clip quay được tống tiền giáo viên.
  • Đọc thêm