Bé gái đáng thương có trái tim mọc bên ngoài lồng ngực

Ngọc Nguyễn, Theo Thời Đại 17:48 26/03/2017

Với dị tật này, rất có thể tính mạng của bé sẽ bị đe dọa nếu không được phẫu thuật sớm.

Sinh con là điều ý nghĩa và thiêng liêng nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Thế nhưng, dù có nằm mơ, cô Shaista Zahida, 22 tuổi đến từ Pakistan cũng không ngờ được rằng con gái đầu lòng của mình lại có trái tim mọc ngoài lồng ngực.

Ai cũng cảm thấy bàng hoàng và xót xa trước tình cảnh đáng thương của bé gái này.

Không giống với những đứa trẻ bình thường, tim của bé gái đáng thương này lại không hề nằm gọn trong cơ thể mà lại nằm chiễm chệ ở phía bên ngoài. Thậm chí, nó còn không được bao phủ bởi một lớp da mỏng manh nào. Nhìn thấy vẻ ngoài khác thường của bé, không chỉ có vợ chồng cô Shaista mà tất cả các y bác sĩ có mặt ở đó đều cảm thấy bàng hoàng. Có lẽ trong suốt nhiều năm hành nghề, họ chưa gặp phải ca sinh nào lạ lùng tới vậy.

Theo chẩn đoán ban đầu, có thể em bé này đã mắc phải hội chứng tim lạc chỗ (Ectopia Cordis) tương đối hiếm gặp. Người ta ước tính rằng tỉ lệ trẻ sơ sinh mắc phải bệnh này chỉ là 1/126.000. Nếu không nhanh chóng làm phẫu thuật, tính mạng của trẻ sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Đáng tiếc, vì nhiều hạn chế về mặt thiết bị nên bệnh viện địa phương không thể tiếp nhận trường hợp của con gái cô Shaista. Hiện bé vẫn đang được theo dõi trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện nhi của thành phố Lahore, tỉnh Punjab. 

Dù vậy, các bác sĩ cũng khẳng định đây chỉ là cách tạm thời, gia đình nên sớm chuẩn bị để đưa bé sang châu Âu phẫu thuật trước khi tình trạng sức khỏe của bé dần chuyển biến xấu hơn. 

Bé gái đáng thương có trái tim mọc bên ngoài lồng ngực - Ảnh 2.

Được biết, bé đã mắc phải hội chứng tim lạc chỗ vô cùng hiếm gặp.

Bé gái đáng thương có trái tim mọc bên ngoài lồng ngực - Ảnh 3.

Hiện bé vẫn đang được theo dõi tại phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

(Nguồn: D.M)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm