Bé gái bị người lạ dùng bánh dụ dỗ, chị gái nhanh trí cứu em khỏi nguy cơ bị bắt cóc

Tuyết Nhung, Theo Tri Thức Trẻ 15:00 11/10/2017

Nhận thấy em mình vẫn chăm chú nhìn vào những chiếc bánh trên tay người lạ, cô chị gái lập tức chạy đến, ôm lấy em rồi nhanh chân chạy vào nhà để tránh nguy cơ bị bắt cóc.

Mới đây một người phụ nữ ở Anh đã đăng tải lên facebook một đoạn video ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông lái xe tải đang cố dùng bánh dụ dỗ 3 đứa con gái của cô đến gần xe gây hoang mang dư luận.

Người đàn ông dùng bánh dụ dỗ trẻ đến gần mình.

Theo ghi nhận, sự việc trên xảy ra tại khu vực Inglewood Close, thị trấn Partington, hạt Greater Manchester, Anh. Người phụ nữ đã đăng tải đoạn video là Rechelle Haigh – 26 tuổi, chủ một cửa hàng xe hơi trong khu vực.

Trên trang cá nhân của mình, Haigh cho biết hôm 7/10 vừa qua, khi 3 đứa con gái của cô là Sadè – 8 tuổi, Roxie – 6 tuổi, và Ameya – 2 tuổi đang cùng nhau chơi đùa trên tấm bạt nhún đặt trong vườn thì bất ngờ một chiếc xe tải màu trắng chầm chậm tiến đến.

Bé gái bị người lạ dùng bánh dụ dỗ, chị gái nhanh trí cứu em khỏi nguy cơ bị bắt cóc - Ảnh 1.

Chiếc xe tải màu trắng chầm chậm tiến đến gần nơi chơi đùa của những đứa trẻ.

Chiếc xe dừng lại bên cạnh hàng rào ngôi nhà, cửa kính hạ xuống, một người đàn ông từ bên trong chìa ra một hộp bánh rồi hét to, liên tục vẫy gọi những đứa trẻ đến gần để lấy bánh.

Nhớ lời mẹ dặn, Sadè và Roxie liền bỏ chạy vào nhà nhưng cô bé Ameya vẫn còn đang ngơ ngác, đứng yên mắt nhìn về phía người đàn ông lạ mặt. Ngay lập tức, Sadè đã quay trở lại, ôm lấy Ameya từ trên tấm bạt xuống rồi nhanh chóng chạy vào nhà.

Trả lời phỏng vấn của Sun Online, Haigh nói: "Sự việc xảy ra vào khoảng 2 giờ chiều. Lúc ấy tôi đang nằm trên ghế thì nghe thấy tiếng của một người đàn ông nói với các con tôi ‘đến đây, nhanh lên các cô bé, hãy đến và lấy một ít bánh’.

Ngay sau đó, tôi nhìn thấy các con bỏ chạy và cất tiếng gọi mẹ. Tôi bước ra ngoài và thấy một người đàn ông lạ mặt với hộp bánh trên tay. Người đàn ông này tỏ ra vô cùng kinh ngạc, gần như hóa đá với sự xuất hiện của tôi.

Tôi đã đến gần hỏi hắn muốn gì và hắn chỉ ấp úng trả lời rằng hắn muốn tặng cho các con tôi một ít bánh rồi nhanh chóng lái xe đi mất. Khi tiếp cận người đàn ông này, tôi thấy hắn ta có nhiều hành động vô cùng kì lạ.

Mặc dù rất hoảng sợ khi xem lại đoạn video nhưng tôi cũng rất tự hào về Sadè và tất cả những điều con bé đã làm. Tôi vẫn thường hay bảo các con không được nhận quà của người lạ và hãy bỏ chạy nếu có người cố ý tiếp cận con. Ơn Chúa vì cuối cùng các con tôi đều được an toàn."

Bé gái bị người lạ dùng bánh dụ dỗ, chị gái nhanh trí cứu em khỏi nguy cơ bị bắt cóc - Ảnh 2.

Sadè nhanh chân chạy đến, ôm lấy em gái chạy vào nhà để tránh nguy cơ bị người đàn ông lạ mặt bắt cóc.

Haigh cho biết cô quyết định chia sẻ đoạn video để cảnh báo cho mọi người cùng sống trong khu vực để họ cảnh giác, ý thức hơn trong sự bảo vệ sự an toàn cho con mình. Haigh cũng đã báo cáo sự việc sở với cảnh sát Greater Manchester.

Đại diện sở cảnh sát nói: "Chúng tôi đã nhận được thông tin một người đàn ông lái xe tải dùng bánh dụ dỗ trẻ em tại khu vực Inglewood Close, Partingson. Sau khi bị phát hiện, hắn đã nhanh chóng lái xe rời đi. Chúng tôi đã xem đây là một trường hợp đáng nghi và đang tiến hành điều tra làm rõ."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm