Bé gái 8 tuổi kể lại quá trình đi cùng một "người bạn" 10 tuổi ra khỏi CV Đầm Sen rồi lang thang ăn xin ở Sài Gòn

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 02/06/2018

Sau hơn 1 ngày mất tích, gia đình đã tìm được bé gái 8 tuổi tại bến xe sau khi bị một "người bạn" lạ dẫn đi bụi, xin ăn khắp Sài Gòn.

Bé gái đi cùng một bé 10 tuổi ra khỏi CV Đầm Sen rồi lang thang ăn xin 

Ngày 1/6, bé Huỳnh Huệ Dung (8 tuổi, quận Tân Phú) đã ổn định sức khoẻ khi chính thức được trở về trong vòng tay yêu thương của cha mẹ sau hơn 1 ngày "mất tích".

Trước đó vào chiều ngày 31/5, bé được tìm thấy tại bến xe Chợ Lớn (quận 5, TP. HCM) trong tình trạng khá mệt mỏi, tâm lý không ổn định vì xa gia đình trong thời gian dài.

Anh Huỳnh Diệu Vinh (33 tuổi, cha của bé Dung) chia sẻ, sau khi ổn định tâm lý cho con gái, gia đình được nghe bé Dung kể lại quá trình bị lạc mẹ, rồi bị bạn dẫn đi "bụi".

Bé gái 8 tuổi kể lại quá trình đi cùng một người bạn 10 tuổi ra khỏi CV Đầm Sen rồi lang thang ăn xin ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Bé Huỳnh Huệ Dung (8 tuổi, quận Tân Phú) đã ổn định sức khoẻ

Anh Vinh cũng biết qua lời kể của con, bé Dung được một bé khác tên An Vy (10 tuổi) dẫn đi sống lang thang, xin ăn ở các bến xe.

"Thời điểm bé An Vy đưa con tôi ra khỏi công viên nước Đầm Sen (trưa ngày 30/5) thì hai bé ghé vào một tiệm game gần đó chơi khoảng 20 phút. Sau đó, cả hai bé cùng nhau ra đường đón xe buýt số 16 đến bến xe Tân Phú (phường 15, quận Tân Phú), rồi tiếp tục đón xe lên Bệnh viện Xuyên Á (huyện Củ Chi) để chơi và xin ăn tại đây", anh Vinh chia sẻ.

Theo anh Vinh, tối 30/5, khi về đến bến xe Củ Chi, bé Dung và bé An Vy xin được mấy ổ bánh mì không và vài cây kẹo cùng ăn tối. Đến khuya, do thấy 2 bé sống lang thang không có chỗ ngủ nên một bảo vệ tại đây cho mượn chiếc võng nằm ngủ qua đêm.

Bé gái 8 tuổi kể lại quá trình đi cùng một người bạn 10 tuổi ra khỏi CV Đầm Sen rồi lang thang ăn xin ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Bé Dung được "người bạn lạ" dẫn đi "bụi".

Đến sáng ngày hôm sau (31/5), bé An Vy đón xe buýt dẫn bé Dung xuống lại khu vực Bệnh viện Xuyên Á để vào căn tin bệnh viện xin ăn. Do không xin được thức ăn nên hai bé tiếp tục đón xe buýt đến bến xe Chợ Lớn (quận 5).

"Cuộc phiêu lưu" của bé Dung và người bạn lạ được các camera tại những nơi mà hai bé đã đi qua ghi lại.

"Do bé An Vy thường xuyên đi trên chuyến xe buýt tuyến Chợ Lớn - Củ Chi nên một số người đọc được thông tin trên Facebook đã gọi điện thoại báo tài xế cùng tiếp viên trên các chuyến xe thuộc tuyến này (tuyến xe số 94), nếu phát hiện hai bé thì giữ lại giúp. Điều may mắn là mọi người đã thấy bé An Vy dẫn bé Dung lên xe buýt số 94 từ trạm Bệnh viện Xuyên Á, nên một tiếp viên đã giữ lại đến bến xe Chợ Lớn. Sau đó, bảo vệ bến xe đã gọi điện báo công an quận 11 đến tiếp nhận bé Dung bàn giao lại với gia đình", anh Vinh cho hay.

Trong khi đó, khi rời khỏi xe buýt, không thấy bạn đâu, bé An Vy liên tục khóc lóc rồi bỏ đi nhưng không ai biết bé đi đâu.

Công an sẽ tìm kiếm bé 10 tuổi sống lang thang để hỗ trợ

Theo anh Vinh, có thể do không có bạn chơi cùng và thiếu thốn tình cảm nên bé An Vy đã dẫn bé Dung đi theo để cùng chơi cho vui. Anh mong cơ quan chức năng sớm tìm thấy bé và tạo điều kiện cho bé có một nơi ở ổn định, được chăm sóc, đi học như bao trẻ em khác để có một tương lai tốt đẹp.

"Ban đầu cảm thấy rất tức giận, nhưng khi hiểu được toàn bộ câu chuyện con mình đi lạc, tôi không giận và thương bé An Vy nhiều hơn. Mới 10 tuổi nhưng bé Vy phải lang thang xin miếng ăn qua ngày, thiếu thốn tình cảm người thân, nghĩ đến con gái mình và nghĩ về bé ấy tôi cảm thấy xót xa", anh Vinh tâm sự.

Bé gái 8 tuổi kể lại quá trình đi cùng một người bạn 10 tuổi ra khỏi CV Đầm Sen rồi lang thang ăn xin ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Khu vực tìm thấy bé Dung sau khi đi lạc

Chia sẻ thêm về tình hình của con gái sau khi trở về nhà, anh Vinh cho hay, từ khi đi lạc đến lúc trở về nhà, bé vẫn mặc nguyên bộ đồ tắm màu xanh trên người. Hiện tại gia đình đang cố gắng ở bên con nhiều hơn để bé Dung ổn định tâm lý trở lại.

Hiện tại công an quận 11 vẫn đang tiếp tục tìm kiếm bé An Vy. Sau khi tìm thấy, nếu không xác định được cha mẹ hoặc người thân, cơ quan chức năng có thể sẽ gửi bé vào Trung tâm bảo trợ xã hội để được chăm sóc, đi học theo quy định.

"Chúng tôi hiện mới nắm được hình ảnh của bé An Vy qua camera, chưa xác định nhà bé ở đâu, còn cha mẹ hay không. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm bé sớm nhất có thể để hỗ trợ và giúp đỡ. Bé gái còn nhỏ, nếu để lang thang ngoài xã hội sẽ rất nguy hiểm", Thượng tá Nguyễn Xuân Thủy – Phó trưởng công an quận cho biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm