Bé gái 6 tuổi ở Bạc Liêu bị miếng bông vướng trong vùng kín, gây viêm nhiễm kéo dài

Hoàng Lê, Theo Thời đại 08:50 11/06/2018

Miếng bông gòn vướng trong âm hộ khiến bé gái vô cùng khó chịu, gây viêm nhiễm kéo dài, vùng kín bốc mùi hôi thối.

Vừa qua, bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2 (TP. HCM) tiếp nhận một trường hợp bé gái tên L.N.N.Y (6 tuổi, ngụ Bạc Liêu) đến khám với tình trạng hơn hai tháng trời bị viêm âm hộ.

Bệnh nhi được điều trị nội khoa tại các BV tuyến trước nhưng tình trạng bệnh không giảm, vùng kín viêm đỏ, tiết dịch hôi thối.

Bé gái 6 tuổi ở Bạc Liêu bị miếng bông vướng trong vùng kín, gây viêm nhiễm kéo dài - Ảnh 1.

Miếng bông gòn được gắp ra trong âm đạo của bé gái 6 tuổi.

Qua thăm khám và siêu âm bụng, các bác sĩ nghi ngờ tình trạng viêm âm đạo kéo dài của bệnh nhi là do di vật.

Bệnh nhi được nội soi ngay âm đạo để tìm dị vật. Kết quả kiểm tra thấy trong âm đạo bé có mảnh bông gòn, dính vào thành âm đạo. Ekip điều trị tiến hành lấy dị vật ra ngoài và bơm rửa âm đạo cho bé. Nhờ vậy tình trạng bệnh nhi đã ổn định và được xuất viện.

Bác sĩ Nguyễn Hiền, BV Nhi Đồng 2 cho biết, ngoài trường hợp này, trước đây BV đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp bị dị vật nằm trong âm đạo trẻ em như viên bi, thỏi son, nút áo.

"Đối với những trường hợp nghi ngờ có dị vật âm đạo, nội soi âm đạo thám sát gắp di vật là phương pháp tốt nhất vì quan sát rõ bên trong. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, những dị vật này sẽ là nguyên nhân gây viêm nhiễm chảy máu âm đạo kéo dài ở trẻ. Đôi khi gây nhiễm trùng nặng, ảnh hưởng chức năng sinh sản về sau", bác sĩ Hiền cảnh báo.

Bé gái 6 tuổi ở Bạc Liêu bị miếng bông vướng trong vùng kín, gây viêm nhiễm kéo dài - Ảnh 2.

Rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ bị viêm nhiễm trong lúc vui chơi mỗi ngày.

Do đó, bác sĩ khuyên bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý đến con em mình, nhất là trẻ 3-6 tuổi (tuổi mẫu giáo) vì giai đoạn này trẻ rất hiếu động tò mò, tự mình tìm hiểu thế giới xung quanh. Trẻ cần được quan sát kỹ lưỡng, chơi những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14